ห่าง 15 อันดับ "คลอปป์" วิเคราะห์ก่อนเกมพรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พูล-เอฟเวอร์ตัน (คลิป)

ห่าง 15 อันดับ "คลอปป์" วิเคราะห์ก่อนเกมพรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พูล-เอฟเวอร์ตัน (คลิป)

กุนซือลิเวอร์พูล วิเคราะห์ก่อนเกมพรีเมียร์ลีกดวล เอฟเวอร์ตัน ในเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บีแมตช์ วันอาทิตย์นี้ หลังแพ้คาบ้านปีที่แล้ว

วันที่ 23 เมษายน 2565เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล รองจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมล่าสุดของทีมผ่านเว็บไซต์สโมสร ก่อนเกมเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บีแมตช์ เปิดบ้านต้อนรับ เอฟเวอร์ตัน ทีมอันดับ 17 ที่กำลังหนีตกชั้นอย่างหนัก ในวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายนนี้ 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

แม้สถานการณ์บนตารางคะแนนของทั้ง 2 ทีมจะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ซึ่งอยู่ห่างกันถึง 15 อันดับ แต่ เยอร์เกน คลอปป์ เชื่อว่า ลิเวอร์พูล จะไม่เจองานง่ายอย่างแน่นอน และ เอฟเวอร์ตัน น่าจะสร้างความลำบากใจได้ไม่น้อย

คลอปป์ วิเคราะห์ก่อนเกมพรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พูล ปะทะ เอฟเวอร์ตัน ในวันอาทิตย์นี้ว่า "ถ้าดูแค่ตารางคะแนนก็อาจจะใช่ แต่ดาร์บีแมตช์แบบนี้ไม่เคยขาดความเข้มข้น พูดตามตรง ผมรักความเข้มข้นในเกมฟุตบอลการปะทะด้านร่างกายในเกมฟุตบอลตามกฎกติกา และต้องทำให้แน่ใจว่าเราทุกคนยึดมั่นในสิ่งนั้น"

"ผมแค่อยากให้เกมฟุตบอลมีความเข้มข้นมากก็เท่านั้น เน้นเรื่องกายภาพ และเล่นฟุตบอลอย่างก้าวร้าวตามกฎกติกาแต่ต้องไม่มากไปกว่านี้ เพราะเรายังมีอีกหลายนัดหลังจากดาร์บีแมตช์เช่นกัน"

"นั่นคือทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นในเกม และเป็นนัดสำคัญสำหรับทั้งคู่ แต่ผมจำไม่ได้ว่านัดไหนที่ไม่สำคัญสำหรับเรา ผมไม่รู้ว่าเราจะอยู่ที่ไหนหากไม่มีคะแนนในเกมกับ เอฟเวอร์ตัน ซึ่งเราอยากจะชนะปีที่แล้ว แต่สุดท้ายก็เป็นเราที่พ่ายแพ้อย่างเห็นได้ชัด และนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เกมนี้น่าติดตามมากขึ้นไม่ว่าสถานการณ์ก่อนเกมจะเป็นอย่างไร แต่มันจะเป็นเกมที่เข้มข้นเสมอ"

พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลที่แล้ว ลิเวอร์พูล ไม่ชนะ เอฟเวอร์ตัน ทั้งไปและกลับ โดยเสมอ 2-2 ในนัดเยือน ก่อนแพ้คาบ้าน 0-2 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2021

(ชมคลิป ลิเวอร์พูล แพ้คาบ้านให้ เอฟเวอร์ตัน 0-2 ในพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลที่แล้ว ที่นี่)

คุณกำลังดู: ห่าง 15 อันดับ "คลอปป์" วิเคราะห์ก่อนเกมพรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พูล-เอฟเวอร์ตัน (คลิป)

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/premierleague/2375125

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด