หาม นร.โรงเรียนดังปทุมฯ ส่งรพ.อุปทานหมู่ ล้มฟุบหมดแรงในงานกีฬาสีกว่า 20 คน

หาม นร.โรงเรียนดังปทุมฯ ส่งรพ.อุปทานหมู่ ล้มฟุบหมดแรงในงานกีฬาสีกว่า 20 คน

กู้ภัยปทุมธานี หามนักเรียนโรงเรียนวรราชาทินัดดามาตุวิทยา ที่เกิดล้มฟุบหมดแรงในงานกีฬาสีโรงเรียนกว่า 20 คนส่ง รพ.โดยต้อง นอน รพ.11 ราย เผยจู่ๆ ร่วงกันหมดเหมือนเป็นอุปทานหมู่ จนท.เร่งตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ 3 ก.พ. 66 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุศูนย์ร่วมปทุม (ร่วมกตัญญู) ได้รับแจ้งจากศูนย์การแพทย์ฉุกเฉิน 1669 ว่า มีเหตุนักเรียนอุปทานหมู่จำนวนมากภายในโรงเรียนวรราชาทินัดดามาตุวิทยา ม.2 ต.คลองพระอุดม อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยแพทย์กู้ชีพ รพ.ปทุมธานี และ รพ.ลาดหลุมแก้ว

ในที่เกิดเหตุภายในโรงเรียนบริเวณสนามฟุตบอลซึ่งอยู่ในระหว่างการจัดการแข่งขันกีฬาสีปาริชาต เกมส์ พบว่ากำลังมีบรรดานักเรียนและครูกำลังช่วยกันหามเด็กนักเรียนซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนหญิงเกือบทั้งนั้นเข้าไปในห้องพักครูและห้องธุรการในสภาพที่ทุกคนแทบหมดเรี่ยวหมดแรงโดยพบว่ารวมทั้งหมดประมาณ 20 กว่าราย ต่อมาทางเจ้าหน้าที่อาสาฯ และหน่วยแพทย์กู้ชีพฯ ได้ช่วยกันทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการให้ดมแอมโมเนีย จากนั้นได้ลำเลียงนำส่ง รพ.ปทุมธานี และ รพ.ลาดหลุมแก้ว ซึ่งทางแพทย์ได้รับตัวไว้รักษารวมทั้งหมด 11 ราย ส่วนที่เหลืออนุญาตให้กลับบ้าน

จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุไม่มีใครกล้าให้ข้อมูลได้มากนัก นอกจากกล่าวเพียงว่า วันนี้มีการแข่งขันกีฬาสีได้เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 และจะไปจบในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ และขณะที่ทุกคนกำลังแข่งขันกีฬาก็ได้ดื่มน้ำที่มีการจัดเตรียมไว้แต่ปรากฏว่า เมื่อมีการดื่มเข้าไปทำให้ทุกคนหมดเรี่ยวหมดแรง ล้มลงไปจึงเป็นคล้ายลักษณะอุปทานหมู่ ทางเจ้าหน้าที่จะได้มีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเกิดจากสาเหตุใด.

คุณกำลังดู: หาม นร.โรงเรียนดังปทุมฯ ส่งรพ.อุปทานหมู่ ล้มฟุบหมดแรงในงานกีฬาสีกว่า 20 คน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2620555

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด