แฮมิลตัน-เซเรนา ทุ่ม 400 ล้าน ช่วยอดีตเจ้าของ “ลิเวอร์พูล” เทคโอเวอร์ “เชลซี”

แฮมิลตัน-เซเรนา ทุ่ม 400 ล้าน ช่วยอดีตเจ้าของ “ลิเวอร์พูล” เทคโอเวอร์ “เชลซี”

“แฮมิลตัน” นักขับฟอร์มูลา วัน แชมป์โลก 7 สมัย จับมือกับ “เซเรนา” อดีตนักหวดหญิงมือ 1 โลก ทุ่มเงินคนละ 400 ล้าน หนุนหลังอดีตเจ้าของ “ลิเวอร์พูล” เทคโอเวอร์ “เชลซี”

วันที่ 21 เม.ย. 65 หลังจาก "เสี่ยหมี" โรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย ตัดสินใจขาย "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี สโมสรดังในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เนื่องจากถูกหลายฝ่ายกดดันอย่างหนัก เพราะเขาเป็นคนใกล้ชิด วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานธิบดีรัสเซียที่ ส่งกองกำลังทหารบุกรุกยูเครนอย่างหนัก

ล่าสุด สกาย สปอร์ต สื่อชื่อดังของอังกฤษรายงานว่า “ลูอิส แฮมิลตัน นักขับฟอร์มูลา วัน เจ้าของแชมป์โลก 7 สมัย จากสหราชอาณาจักร และเซเรนา วิลเลียมส์ นักเทนนิสเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 23 สมัย อดีตมือ 1 ของโลกได้ร่วมลงทุนคนละ 10 ล้านปอนด์ 4.4 (ร้อยล้านบาท) เพื่อเข้าร่วมกับกลุ่มทุนของ เซอร์ มาร์ติน โบรห์ตัน อดีตเจ้าของทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ที่ยื่นประมูลซื้อ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี ไปก่อนหน้านี้”

แหล่งข่าววงในเผยว่า “การเพิ่มแฮมิลตันและวิลเลียมส์เป็นการตัดสินใจลงทุนอย่างจริงจัง เนื่องจากพวกเขามีประสบการณ์ในการสร้างแบรนด์กีฬาระดับโลก นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีนักกีฬาดังๆ เข้ามาสนับสนุนสโมสรในพรีเมียร์ลีก ก่อนหน้านี้เคยมี เลอบรอน เจมส์ สตาร์บาสเกตบอลเอ็นบีเอ เป็นผู้ถือหุ้นรายย่อยในลิเวอร์พูลมานานกว่าทศวรรษ

สำหรับ “สิงห์บลูส์” เชลซี ตอนนี้ กำลังอยู่ในขั้นตอนประมูลเพื่อหาเจ้าของทีมคนใหม่ ซึ่งมี เรน กรุ๊ป (บริษัทเพื่อการลงทุนจากสหรัฐอเมริกา) เป็นตัวแทนในการพิจารณาข้อเสนอการซื้อขาย และกำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายเพื่อเฟ้นหากลุ่มทุนที่ดีที่สุดในการเข้ามาเป็นเจ้าของใหม่ โดยมีผู้ท้าชิงคือ สตีเฟน ปายูกา เจ้าของทีมบอสตัน เซลติกส์ ทีมบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ชื่อดังของสหรัฐอเมริกา, มาร์ติน บรอจตัน อดีตประธานสโมสรลิเวอร์พูล และท็อดด์ โบห์ลี ที่เคยขอซื้อเชลซี เมื่อปี 2019 แต่ถูก อบราโมวิช ปฏิเสธข้อเสนอนี้ไป.

คุณกำลังดู: แฮมิลตัน-เซเรนา ทุ่ม 400 ล้าน ช่วยอดีตเจ้าของ “ลิเวอร์พูล” เทคโอเวอร์ “เชลซี”

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/premierleague/2373830

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด