“แฮมิลตัน” เปิดใจ หลังร่วมหุ้นอดีต ปธ.สโมสร "ลิเวอร์พูล" เทกโอเวอร์ “เชลซี”

“แฮมิลตัน” เปิดใจ หลังร่วมหุ้นอดีต ปธ.สโมสร "ลิเวอร์พูล" เทกโอเวอร์ “เชลซี”

“แฮมิลตัน” นักขับฟอร์มูลา วัน ดีกรีแชมป์โลก 7 สมัย เปิดใจ หลังควัก 400 ล้าน สนับสนุนอดีต ปธ.สโมสร “ลิเวอร์พูล” เทกโอเวอร์ “เชลซี”

วันที่ 23 เม.ย. 65 หลังมีรายงานว่า ลูอิส แฮมิลตัน นักขับ “ฟอร์มูลา วัน” เจ้าของแชมป์โลก 7 สมัย ควักเงิน 10 ล้านปอนด์ (4.4 ร้อยล้านบาท) เพื่อหนุนหลัง กลุ่มทุนของ เซอร์ มาร์ติน บรอจตัน อดีตประธานสโมสร“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เทกโอเวอร์ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี

ล่าสุด ลูอิส แฮมิลตัน ยอดนักขับรถสูตรหนึ่ง วัย 37 เปิดใจกับ สกาย สปอร์ตว่า “ผมเป็นแฟนฟุตบอลมาตั้งแต่ 4 ขวบจนถึงอายุ 17 ปี ผมอยู่ในทีมฟุตบอลของโรงเรียนมาโดยตลอด และได้ลงเล่นหลายเกมเลยนะ”

“เมื่อตอนที่ผมยังเด็ก ทุกคนมีทีมเชียร์ที่ต่างกันไปบางคนก็เชียร์สเปอร์ บางคนก็เชียร์แมนยูฯ ผมจำได้ว่าผมลังเลว่าจะเชียร์ทีมไหนดี พอกลับถึงบ้านผมบอกพี่เกี่ยวกับเรื่องนี้ พี่สาวชกผมหลายครั้ง และบอกว่าผมต้องเชียร์ “อาร์เซนอล” ผมจึงกลายเป็นแฟนบอลของปืนใหญ่นับตั้งแต่นั้นมา”

“นอกจากนี้ในครอบครัวผมยังมีคุณลุง ที่เป็นแฟนบอลตัวยงของ “สิงห์บลูส์” ทำให้ผมไปดูเกมอาร์เซนอลและเชลซีกับเขาบ่อยมาก”

“ดังนั้นเมื่อผมรู้ว่า กลุ่มของเซอร์ มาร์ติน บรอจตัน กำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการประมูลเชลซี หนึ่งในทีมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตอนที่ผมได้ยินผมร้องว้าวเลย นี่คือโอกาสที่ผมจะได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ยอดเยี่ยมมาก สำหรับผมแล้ว นี่คือส่วนที่น่าตื่นเต้นที่สุดแล้ว”

สำหรับ “สิงห์บลูส์” เชลซี ตอนนี้ กำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายเพื่อเฟ้นหากลุ่มทุนที่ดีที่สุดในการเข้ามาเป็นเจ้าของใหม่ โดยมีผู้ท้าชิงคือ สตีเฟน ปายูกา เจ้าของทีมบอสตัน เซลติกส์ ทีมบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ชื่อดังของสหรัฐอเมริกา, มาร์ติน บรอจตัน อดีตประธานสโมสรลิเวอร์พูล และท็อดด์ โบห์ลี ที่เคยขอซื้อเชลซี เมื่อปี 2019 แต่ถูก อบราโมวิช ปฏิเสธข้อเสนอนี้ไป.

คุณกำลังดู: “แฮมิลตัน” เปิดใจ หลังร่วมหุ้นอดีต ปธ.สโมสร "ลิเวอร์พูล" เทกโอเวอร์ “เชลซี”

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/premierleague/2375052

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด