GUNKUL งานงอก |ออฟเรคคอร์ด

จากหุ้นเต็มไปด้วยความคาดหวังกัญชา-กัญชง และ GUNKUL จนทำให้เจอข่าวลบว่าวันนี้ราคาหุ้น " โอเวอร์แวลลู "

GUNKUL งานงอก  |ออฟเรคคอร์ด

๐๐๐ GUNKUL งานงอก

ช่วงนี้หุ้นGUNKULเจอมรสุม “ฉุดราคาหุ้น” อย่างหนักแถมยังมีข่าวพาเอากระทบความเชื่อมั่นธุรกิจไปจนถึง"ผู้ถือหุ้นใหญ่" จนงานแบบว่าเจอพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกกันรัวๆ ก็ว่าได้

แรงเทขายกระหน่ำพาราคาหุ้นร่วง 3วันติดจนราคาหุ้นหลุด 5 บาทไป แบบตื่นตะหนก !! ซึ่งผิดวิสัยภาพธุรกิจที่มีแต่บรรดาบิ๊กคอร์ปอเรทตบเท้าเข้ามาเป็น JV กันหัวบันไดไม่แห้ง

เบาๆ ดอกแรกโดนกระแส“ธุรกิจกัญชา-กัญชง” “โอเวอร์แวลลู”ราคาหุ้นขึ้นมาท่ามกลางซัพพรายล้นตลาดมีรายเก่า-รายใหม่ออกขายผลผลิตกันจนค้างสต็อก ซึ่งสอดคล้องกับสถานการณ์ที่พอปลดล็อกกลับไม่บูมตามที่คาดหวัง

แรงขึ้นมาหน่อย มีการจับโยงช่วงที่ให้ GULF เข้ามา เพิ่มทุนในJV มูลค่า 5,000 ล้านบาทจนกลัวกระทบกำไรลดลงจนต้องออกมาแจงข่าวทันที

แรงขึ้นมาอีกพ่วงการสวอปหุ้น กลุ่ม JMART ก่อนหน้านี้มีการเข้ามาไล่ซื้อหุ้นหนักมือของ “ผู้ถือหุ้นใหญ่ ” จนมีข่าวลือ “ซื้อถูกไปขายแพง” กันนอกตลาด... จัดว่าแรงจริ๊งอารายจริง

สุดท้ายจนทำให้บริษัทต้องออกมาเคลียประเด็นการเพิ่มทุนให้หายข้องใจไปแล้ว...แต่ส่วนประเด็นหลังอันนี้ไม่รู้ว่าจะอย่างไงละเนี้ย

๐๐๐

สินทรัพย์ทั่วโลกกลับมาคลายความกังวลใจหลังFED มีความชัดเจนเรื่องดอกเบี้ยตามมาด้วย จีน-สหรัฐ ตอบโต้ไม่รุนแรง ทำให้กลับมาแรงซื้อ ซึ่งไทยมี ประชุม กนง.สัปดาห์หน้าคาดว่าจะ“ขึ้นดอกเบี้ย”แน่นอน

ดัชนีหุ้นไทยได้แตะ 1,600 จุดมาปิดตลาดหุ้นที่1,598.75จุด บวก 4.02จุด เปลี่ยนแปลง 0.25 % ทำดัชนีสูงสุด1,604.85จุด ดัชนีต่ำสุด1,592.28จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 69,087.76ล้านบาท

๐๐๐

ตลาดหุ้นวันนี้ได้ทั้งหุ้นนำตลาดและพาตลาดลงได้สูสี แต่น้ำหนักนำดัชนีมีถึง 2:2 หุ้นนำตลาดยกให้DELTAที่ยังไม่ลอความร้อนแรงราคาขึ้นไปต่อทะลุ 530 บาทบวกไป 16 บาท นักลงทุนยังให้น้ำหนักระยะสั้นกำไรเติบโตต่อเนื่องไตรมาส 3 แม้จะมีความกังวลใจเรื่องจีนระงับวัตถุดิบผลิต“ชิป”ไปยังไต้หวัน

๐๐๐

ด้านAOTราคาหุ้นทะลุ 71 บาทได้ หลังโชว์ตัวเลขนักท่องเที่ยว 1ม.ค. -26 ก.ค. จำนวน 3.14 ล้านราย เป้าหมายสิ้นปีเกือบ 10 ล้านรายไม่ไกลเกินเอือมยิ่งหนุนดัชนีหุ้นไทยบวก

๐๐๐

สวนทางหุ้นที่กดดันหุ้นกลุ่มพลังงานที่ช่วงนี้เจอเศรษฐกิจสหรัฐถดถอย ต่อด้วยเศรษฐกิจจีนอาจจะไม่โต ความต้องการใช้พลังงานหายไป บวกกับประชุม “โอเปกพลัส” มติเพิ่มกำลังการผลิตเพียง 100,000 บาร์เรล/วันในเดือนก.ย. ถือว่าน้อยกว่าช่วงส.ค. เพิ่มเป็น 6.4 แสนบาร์เรล/วัน กดดันPTTEPย่อลงแรง

๐๐๐

ไม่ได้มาด้วยกันแต่ก็ไปพร้อมกันสำหรับBANPUราคาหุ้นเจอแรงเทขายเช่นเดียวกันสดฉายา“หุ้นปราบเซียน”ราคาหุ้นหลุด 13 บาทมาปิดที่ 12.80 บาท ท่ามกลางแนวโน้มกำไรไตรมาส 2 /65 เตรียมประเทศโบรกฟันธงแถบทุกแห่งว่าโตสนั่น

๐๐๐

เป็น 1 ใน หุ้นที่ถูกเทขายหนักCOM 7จนทำเอานักลงทุนตื่นตะหนกแต่ราคาหุ้นฟื้นได้อย่างรวดเร็วจากราคาแตะ 27 บาท อยู่ที่ 33 บาทได้สำเร็จพร้อมข่าวบวกรัวๆ หลังเปิดตัวแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซStudio7Thailandเอาไว้ขายสินค้าแอปเปิ้ล สินค้าไอที และ อุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมทั้งอุปกรณ์ไลฟ์สไตล์ โดยเฉพาะได้ 24 ชั่วโมง ข่าวนี้“สุระ คณิตทวีกุล”ปูทางสู่กลยุทธ์ด้านการตลาดดิจิทัล Online to Offline (O2O) ผ่านสาขา 1,000 แห่ง

๐๐๐

ลุ้นกันถึงเส้นตายสำหรับดีลTRUE + DTACที่กสทช. ยังซื้อเวลาไม่ฟันธงหลังคณะกรรมการมีมติเอกฉันท์ 5 :0 "เลื่อนพิจารณาดีล "นี้ออกไปก่อน เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและจะพิจารณาข้อมูลดังกล่าว 10 ส.ค.

ประเด็นที่ทำให้ TRUE-DTAC ลุ้นตัวโก่งคือเส้นตายที่กำหนดไว้ในการเตรียมซื้อหุ้นจากผู้คัดคาดและทำการแลกหุ้นสำหรับผู้เห็นด้วยในช่วงเดือนส.ค. ซึ่งมีนัยสำคัญเนื่องจากมีกลุ่มนักลงทุนต่างชาติและสถาบันเกี่ยวข้อง ทำให้กำหนดการดังกล่าวมีสิทธิต้องเลื่อนออกไป

๐๐๐

กลุ่มหุ้นรพ.โควิดหนุนธุรกิจของจริงประเดิมรายแรกCHG​แจ้งกำไร Q2/65 ที่ 1,356.4 ล้านบาท บวกไป 440 %!! ทั้งโควิด-19 -ฉีดวัคซีน และผู้ป่วยต่างประเทศรีเทิร์นโดยเฉพาะฐานกลุ่มลูกค้าตะวันออกกลางตบเท้าเข้าไทยคึกคัก

คุณกำลังดู: GUNKUL งานงอก |ออฟเรคคอร์ด

หมวดหมู่: หุ้น

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/business/Business_Stock/1019175

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด