ฟิตจัด “จุรินทร์” เข้าประชุมสภาต่อ หลังกลับจากเจรจา FTA 3 ชาติยุโรป

ฟิตจัด “จุรินทร์” เข้าประชุมสภาต่อ หลังกลับจากเจรจา FTA 3 ชาติยุโรป

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ฟิตจัด ถึงไทยปุ๊บ เข้าประชุมสภาปั๊บ หลังกลับจากเจรจา FTA ไทย-เอฟต้า (EFTA) 3 ชาติยุโรป พร้อมแสดงความยินดี ส.ส. 7 สมัย “ไชยยศ จิรเมธากร”

วันที่ 23 มิ.ย. 2565 ที่ อาคารรัฐสภา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เข้าร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎร หลังกลับจากการเจรจาในต่างประเทศ เนื่องจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบให้เป็นผู้แทนประเทศไทย เดินทางไปลงนามเปิดการเจรจา FTA ระหว่างไทยกับกลุ่มประเทศสมาชิกสมาคมการค้าเสรีแห่งยุโรป (EFTA) ที่ประกอบด้วย ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ และลิกเตนสไตน์ ซึ่งการไปเจรจาในครั้งนี้เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบาย “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด” ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงพาณิชย์

การเจรจาในครั้งนี้ที่นำโดย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี หลังจากที่ประเทศไทยและกระทรวงพาณิชย์ได้ใช้เวลาในการสร้างความสัมพันธ์และเจรจามาอย่างยาวนาน ทั้งนี้เพื่อหวังให้ประเทศไทยสามารถเปิดตลาดการค้ากับกลุ่มประเทศยุโรปได้มากขึ้นในอนาคต รวมทั้งเพื่อสนองนโยบายการเปิดตลาดใหม่ของกระทรวงพาณิชย์

ขณะที่วานนี้ (22 มิ.ย. 65) นายไชยยศ จิรเมธากร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางเข้าไปรายงานตัวต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร โดยได้รับการเลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แทนคนที่ได้ลาออกจากตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และในโอกาสนี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และ ดร.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้ร่วมแสดงความยินดีกับ นายไชยยศ จิรเมธากร ในโอกาสที่ได้เข้ารับตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาธิปัตย์.

คุณกำลังดู: ฟิตจัด “จุรินทร์” เข้าประชุมสภาต่อ หลังกลับจากเจรจา FTA 3 ชาติยุโรป

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2427657

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด