อดีตลูกจ้างร้องเอาผิด พล.ร.อ.บรรณวิทย์ แจ้งความเท็จ

อดีตลูกจ้าง“พล.ร.อ.บรรณวิทย์”ร้องศาลดำเนินคดีอดีตนายจ้างฐานแจ้งความเท็จ หลังถูกแจ้งความจับในข้อหาลักทรัพย์มูลค่ากว่า2แสนบาททั้งที่ไม่เป็นความจริง

วันนี้(10 สค.59) นางสาวจุฑาลักษณ์ พุทธสารวงษ์ ,นางสาวกรรณิการ์ พุทธสารวงษ์ ,นางสาววรัญญรดา วิทูรวรรธนา อดีตพนักงานขาย บริษัท เสียงประชาชนไทย จำกัด นำเอกสารหลักฐานเข้ายื่นฟ้องต่อศาลอาญากรุงเทพฯใต้ เพื่อให้ดำเนินคดีในข้อหาแจ้งความและให้ข้อมูลอันเป็นเท็จกับเจ้าพนักงานให้ได้รับโทษทางอาญา กับพล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน อดีตประธานที่ปรึกษากระทรวงกลาโหม และบริษัทเสียงประชาชนไทย จำกัด ที่เป็นอดีตนายจ้าง เนื่องจากถูกพล.ร.อ.บรรณวิทย์ แจ้งความเอาผิดในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์นายจ้าง เป็นโทรศัพท์มือถือ เครื่องคอมพิวเตอร์ และเครื่องดื่มน้ำสมุนไพร มูลค่ากว่า 200,000 บาท ทั้งที่ไม่เป็นความจริงและลาออกจากบริษัทตั้งแต่ปี 2558 จากนั้นจึงถูกแจ้งความดำเนินคดี

นายเจริญ แก้วยอดหล้า ทนายความ เปิดเผยว่า จากหลักฐานมั่นใจว่า ผู้เสียหาย ไม่ได้กระทำความผิดจริง และเชื่อว่า น่าจะมีทางต่อสู้ในข้อกฏหมาย จึงนำหลักฐานมายื่นฟ้องต่อศาลเอง ส่วนสาเหตุที่ผู้เสียหายถูกอดีตนายต้าง แจ้งความเอาผิดเชื่อว่าน่าจะเกิดจากปัญหาความขัดแย้งภายในของพนักงานบริษัทบางคนกับเจ้าของบริษัท ซึ่งในรายละเอียดคงไม่สามารถเปิดเผยได้เพราะจะกระทบต่อรูปคดี

ด้านพล.ร.อ.บรรณวิทย์ เปิดเผยว่า ทั้ง 3 คนเป็นอดีตพนักงานของบริษัทจริง ได้ออกจากบริษัทไปโดยไม่ได้ลาออกซึ่งหลังทั้ง 3 คนออกไปพบว่าได้ขโมยทรัพย์สินไปด้วย โดยมีพยานหลักฐานชัดเจนซึ่งคดีอยู่ในระหว่างการพิจารณาในชั้นศาล และยืนยันว่าการฟ้องในครั้งนี้เป็นการฟ้องผิดคน เพราะขณะนี้ตัวเองไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับบริษัทดังกล่าวแล้ว แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดขอให้ไปต่อสู้กันในชั้นศาล

เบื้องต้นศาลอาญากรุงเทพใต้รับคำร้องพร้อมนัดคู่ความทั้ง 2 ฝ่ายไกล่เกลี่ยในวันที่26ต.ค.นี้


TNN24 ออกอากาศทางทีวีช่อง 16

ชมสดๆได้ที่ http://www.tnnthailand.com/player.php

เกาะติดข่าวเด่นประจำวันได้ที่
http://www.tnnthailand.com
http://www.fb.com/TNN24
http://twitter.com/tnnthailand
https://www.instagram.com/tnnthailand/

สถานีข่าวโทรทัศน์ TNN24 เป็นสถานีข่าวที่ถือหลักการของก­ารนำเสนอข่าวตรงประเด็น ทันทุกความจริง รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ และเป็นกลาง โดยทีมข่าวมืออาชีพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: