ฟังสองมุม ปมลูกสาวร้อง ถูกรถชนจนต้องตัดขา แต่แม่กลับฮุบเงินเยียวยา 4 แสนไป

ฟังสองมุม ปมลูกสาวร้อง ถูกรถชนจนต้องตัดขา แต่แม่กลับฮุบเงินเยียวยา 4 แสนไป

ลูกสาวร้องขอความเป็นธรรม หลังแม่ฮุบเงินเยียวยาไป 4 แสน ในอุบัติเหตุรถชนจนต้องตัดขา ทนายดังแนะทางออก ให้เด็กเก็บเงินไว้ในบัญชี อายุ 20 ปีแล้วค่อยเบิก ระหว่างนี้ห้ามให้ใครยืม

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 16 มกราคม 2566 ในรายการ"เปิดปากกับภาคภูมิ"ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 ดำเนินรายการโดย นายภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์ได้พูดคุยกับ คุณป้าและแม่ของเด็กผู้บาดเจ็บ พร้อมทนายรณรงค์ แก้วเพชร ปมลูกสาวร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกรถชนจนต้องตัดขา แต่แม่กลับฮุบเงินเยียวยา 4 แสนไป

นางระเบียบ ป้าของเด็กผู้บาดเจ็บ เผยว่า ค่าชดเชยเบื้องต้นในวันขึ้นศาล คู่กรณีให้มา 5 แสน แม่ไปนับกับลูกสาวอยู่หน้าบัลลังก์ ในวันนั้นพ่อของหลานไม่ไปด้วย บอกว่าให้ตนซึ่งเป็นป้าเป็นคนดูแล คิดว่าหากรับเงินมา ยังไงก็จะต้องเอาให้หลาน เพราะเป็นขาของหลาน แต่หลังจากสองแม่ลูกนับเงินเสร็จ ก็ไปคุยกัน แล้วหลานเดินมาบอกตนว่า แม่ไม่ให้เงิน ตนจึงบอกว่าให้ไปคุยกันที่บ้าน เพราะอายเขา แต่พอจะขึ้นรถกลับบ้าน ลูกก็ตื๊อแม่อีกหลายครั้งขอเงินจะไปเปิดบัญชี จนสุดท้ายแม่ยื่นเงิน มาให้ป้าหนึ่งแสนบาท

ด้านนางเครือวัลย์ ป้าของเด็กผู้บาดเจ็บ เล่าต่อว่า เมื่อได้เงินมาหลานก็เอามาแบ่งให้ปู่ 10,000 บาท แบ่งป้าไปจ่ายค่าดูแลรักษาพยาบาลและค่าต่างๆ อีก เหลือตอนนี้ 50,000 บาท ส่วนเงินที่ได้จากค่าประกัน พ.ร.บ. รถจำนวน 240,000 บาทก็อยู่กับป้าระเบียบ สำหรับเงิน 36, 000 บาท ซึ่งเป็นเงินประกันโรงเรียนของทางโรงเรียน แม่ไปรับเงินมาให้ และหักเงิน1,000 บาท ก่อนจะโอนเงินส่วนที่เหลือคืนให้พ่อเด็กไปจ่ายค่าสร้างบ้าน ตอนนี้เงินของน้องที่อยู่กับป้าเหลืออยู่ 2.5 แสนบาท ตั้งแต่เล็กก็เคยช่วยซื้อนมและดูแลน้องมาตลอด

นางระเบียบ เผยต่อว่า ขณะนี้น้องอยู่อาศัยกับป้า รายได้ที่มีก็พอใช้บ้าง แต่ไม่เคยคุยเรื่องเงินกับแม่ของเด็กเลย ปรึกษาแค่เรื่องการไปโรงเรียนเท่านั้น ก่อนเกิดเรื่อง หลานมาขอเงินไปซื้อรถมอเตอร์ไซค์เพื่อไปเรียนในตัวเมืองร้อยเอ็ด ตนจึงบอกให้หลานไปเรียนอยู่กับแม่ แล้วที่กรุงเทพฯ ส่วนเงินสองแสนที่เหลือก็จะเก็บไว้ให้

ด้านคุณนาง แม่ของเด็ก เผยว่า ในวันที่นัดจ่ายเงิน ตนและลูกสาวรับเงินมาร่วมกัน และบอกลูกว่าจะไปเปิดบัญชีให้ ถ้าลูกอยากได้เท่าไรเดี๋ยวจะโอนให้ แต่พอรับเงินมาแล้ว ลูกกลับไม่พอใจ จะเอาเงินไปเลย เราก็บอกว่าไม่ได้ เพราะต้องให้มีผู้ใหญ่รับรู้ด้วย แต่ลูกกลับถามว่า "จะเอาเงินไปหมดเลยเหรอ เงินก็ไม่ใช่เงินตัวเองจะหอบไปหมดได้ยังไง" จึงตัดสินใจให้ไป 1 แสนบาทก่อนกลับไปที่บ้าน เพื่อไปคุยกันว่าจะบริหารเงิน 4 แสนอย่างไร ต้องจ้างทนายไหมจะได้เก็บเงินไว้ใช้

ต่อมาทางประกันก็เรียกให้ไปเอาเงิน 36,000ที่โรงเรียน ตนเองก็ไปพร้อมลูกถ่ายรูปร่วมกันจนเสร็จ จึงบินกลับมากรุงเทพฯ น้องก็โทรมาขอเงินแสนนึง ตนบอกว่าไม่ได้ เพราะเพิ่งให้ไปเมื่อวาน เงิน 4 แสนตัวเองจะเอาไปเข้าแบงก์เก็บไว้เผื่อได้ใช้ แต่ถ้าลูกสาวเดือดร้อนตนเองก็เอาเงินส่วนตัวโอนให้ลูกอยู่แล้ว ต่อมาตนเองก็โอนเงินค่าประกันคืนให้ไปทั้งหมดไปให้พ่อเด็ก ซึ่งหลังจากนั้นน้องสาวป้า ก็ทักมาขอมายืมเงินลูกสาวของตนอีก

ส่วนในเรื่องที่ลูกสาวไปร้องสื่อ บอกต้องการเงินทั้งหมด 4 แสน ไม่เคยได้คุยเรื่องนี้กันมาก่อน มีแต่คุยว่าจะออกรถมอเตอร์ไซค์ให้ ราคาประมาณ 107,500 บาท ยืนยันว่าติดต่อกันตลอด ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้น อาจเป็นเพราะเราไม่ซื้อรถให้เขาในช่วงวันเกิดที่ผ่านมา แต่เหตุผลที่ไม่ให้เงินก้อนไป เพราะกลัวลูกเอาเงินไปใช้สุรุ่ยสุร่าย หากขอเป็นเงินพัน หรือ 500 แม่ก็โอนให้

ขณะทนายรณรงค์ แก้วเพชร เผย เรื่องนี้เป็นการใช้อำนาจปกครองบุตร ศาลให้อำนาจปกครองร่วมกัน เมื่อเด็กได้เงินมาก้อนนึง แน่นอนว่าเด็กจะเอาไปใช้จ่ายเองไม่ได้ อายุแค่ 14 ปี ต้องให้ผู้ปกครองอนุญาตก่อน แนะนำว่าเอาเงินทั้งก้อนไปใส่สักบัญชีไว้ อายุ 20 ปีแล้ว ค่อยมาเบิก ห้ามฝั่งญาติมายืมหรือเบิกมาสร้างบ้าน ถ้าตนเป็นแม่เด็กก็ตกใจ เพราะวันเดียวหมดไป 1 แสนบาท เอาไปแจกคนนั้นคนนู้นหมด แสดงว่าเด็กไม่เห็นคุณค่าของเงิน ว่ามันหายาก ดังนั้นก็ต้องเอาไปเก็บไว้ก่อน เพราะเป็นเงินก้อนสุดท้าย ไม่มีแล้ว เนื่องจากคดีรถชนมันจบแล้ว หมดแล้วหมดเลย

ด้านน้องยุมิ เด็กที่ได้รับบาดเจ็บ เผยว่า แม่บอกจะเอาไปจ้างทนาย ตนเองขอให้แม่เอาไป 3 แสน ตนขอ 2 แสน แต่แม่ไม่ยอม จึงขอให้แม่โอนเงินมาให้หมดเพื่อให้พ่อมาจ้างแทน แต่แม่ก็ไม่ยอมอีก ส่วนเหตุผลที่ต้องการเงินคืน เพราะตอนเด็กๆ แม่ก็ไม่ได้เลี้ยง ไม่ได้ส่งเงินให้ ถึงจะส่งให้ก็มาส่งให้ตอนประมาณป.6 บางอาทิตย์ก็ส่งให้อาทิตย์ละสามร้อย ซึ่งก่อนหนูจะได้เงินมา ก็ต้องโดนด่ามาพักใหญ่ จึงอยากได้เงินของตนคืนมาเก็บไว้บ้าง ขอแค่ 2 แสนบาทเท่านั้น ส่วนที่เหลือก็ให้แม่เก็บไว้


อย่างไรก็ตาม สามารถติดตามรายการ "เปิดปากกับภาคภูมิ" พร้อมกันได้ทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 15.30 น. เป็นต้นไป ได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

คุณกำลังดู: ฟังสองมุม ปมลูกสาวร้อง ถูกรถชนจนต้องตัดขา แต่แม่กลับฮุบเงินเยียวยา 4 แสนไป

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/society/2610291

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด