"ฝนถล่มหนัก" เส้นทางสายแม่สอด-อุ้มผาง เตือนเดินทางระมัดระวัง

"ฝนถล่มหนัก" เส้นทางสายแม่สอด-อุ้มผาง คอสะพานเกือบขาด เตือนผู้ขับขี่-นักท่องเที่ยวระมัดระวังการเดินทาง

"ฝนถล่มหนัก" เส้นทางสายแม่สอด-อุ้มผาง เตือนเดินทางระมัดระวัง

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.อุ้มผาง จ.ตาก ว่า จากสถานการณ์ของสภาพอากาศที่แปรปรวนในช่วงนี้ ส่งผลทำให้อากาศเกิดการเปลี่ยนแปลง กลางวันมีแดดร้อน ตอนบ่าย และเย็นกับกลางคืนมีฝนตกหนัก โดยเฉพาะพื้นที่ อ.อุ้มผาง รอยต่อเขต อ.พบพระ มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ในช่วงตั้งแต่วานนี้จนถึงคืนที่ผ่านมา ส่งผลทำให้ลำน้ำแม่กลอง ลำห้วยอุ้มผาง มีระดับน้ำที่สูงขึ้นมีสีแดงประกอบกับน้ำป่าไหลลงมาสมทบทำให้น้ำเชี่ยวกรากไหลแรง

ล่าสุดได้รับรายงานจาก นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวในพื้นที่อุ้มผาง และชาวบ้านที่ใช้เส้นทาง ว่าเกิดถนนเชื่อมคอสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง เส้นทางสายแม่สอด-อุ้มผาง ช่วงเส้นทางระหว่างวะเบยทะ-ปรอผาโด้ ขาเข้าดอยเงิน น้ำเซาะดินใต้ถนนยุบตัวหายไปครึ่งหนึ่ง ถนนแหว่งกว้างกว่า 6 เมตร ลึกไปในลำน้ำ ทำให้รถที่ใช้สัญจรไปมาเกิดความกังวลว่าจะเกิดการยุบตัวมากยิ่งขึ้นจากน้ำที่ไหลเชี่ยว และกัดเซาะดินใต้สะพาน

โดยเฉพาะรถที่รับส่งนักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างชาติที่ต่างเดินทางมาท่องเที่ยวน้ำตก เดินป่า ต้องใช้เส้นทางผ่านเกิดอาการผวาเกรงจะเกิดเหตุซ้ำซ้อน ซึ่งรถทุกคันต้องจอดให้นักท่องเที่ยวเดินข้ามไปก่อน เพื่อข้ามปลอดภัย แต่รถบรรทุกสินค้าเกษตรค่อนข้างจะมีปัญหาในการวิ่งผ่านสะพาน เพราะจะทำให้ดินทรุดตัวลงอีกจนทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถไปมาได้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่นำรถไถ และดินเข้ามาทำการเกรดทางให้กว้างยิ่งขึ้น แต่ก็ทำได้ระดับหนึ่งเนื่องจากแม่น้ำมีระดับลึก ไหลเชี่ยวแรงด้วย

คุณกำลังดู: "ฝนถล่มหนัก" เส้นทางสายแม่สอด-อุ้มผาง เตือนเดินทางระมัดระวัง

หมวดหมู่: ข่าว

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/news/news_update/1018688

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด