ไฟไหม้โรงงานจีน คร่าชีวิตคนงาน 36 ศพ

ไฟไหม้โรงงานจีน คร่าชีวิตคนงาน 36 ศพ

เกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงภายในโรงงานแห่งหนึ่งทางตอนกลางของประเทศจีน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 36 ศพ และยังสูญหายอีก 2 ราย

เหตุไฟไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นภายในโรงงานแห่งหนึ่งในเมืองอันหยาง มณฑลเหอหนานทางตอนกลางของจีนในช่วงบ่ายของวันจันทร์ตามเวลาในท้องถิ่น ซึ่งหลังจากได้รับแจ้งเหตุ หน่วยดับเพลิงได้ส่งรถดับเพลิงถึง 63 คันเข้าไปช่วยสกัดเพลิง พร้อมระดมเจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินต่างๆ เข้าไปยังพื้นที่ โดยสามารถควบคุมเพลิงทั้งหมดไว้ได้ในเวลาราว 5 ทุ่มของวันเดียวกัน

ทางการท้องถิ่นเปิดเผยว่ามีคนงานที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ถึง 36 ศพ และยังสูญหายอีก 2 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 2 รายรักษาตัวในโรงพยาบาล โดยอาการไม่รุนแรง นอกจากนี้ยังมีการจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยที่อาจจะเกี่ยวข้องกับเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวอีกจำนวนหนึ่ง แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดแต่อย่างใด โดยจะมีการสอบสวนเชิงลึกต่อไป

ทั้งนี้ อุบัติเหตุในโรงงานอุตสาหกรรมในจีนเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง จากมาตรฐานความปลอดภัยที่ค่อนข้างต่ำ และการคอร์รัปชันในหมู่เจ้าหน้าที่ที่บังคับใช้กฎหมาย โดยเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เกิดเหตุระเบิดในโรงงานสารเคมีในนครเซี่ยงไฮ้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ และบาดเจ็บอีก 1 คน

ขณะที่เมื่อปีที่แล้ว มีเหตุแก๊สระเบิดในเมืองซีหนาน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 25 ศพ และอาคารหลายหลังพังเสียหาย

นอกจากนี้ยังมีเหตุโรงงานสารเคมีระเบิดเมื่อเดือนมีนาคมปี 2019 ในเมืองหยานเฉิง ห่างจากนครเซี่ยงไฮ้ราว 260 กิโลเมตร ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 78 ศพ และทำลายบ้านเรือนในรัศมีหลายกิโลเมตรด้วย.

ที่มา : แชนแนลนิวส์เอเชีย

คุณกำลังดู: ไฟไหม้โรงงานจีน คร่าชีวิตคนงาน 36 ศพ

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/foreign/2559198

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด