"ไฟไหม้ผับชลบุรี" ยอดดับเพิ่มเป็น 15 ราย เจ็บ 37 ญาติเศร้า เชิญวิญญาณกลับบ้าน

"ไฟไหม้ผับชลบุรี" ยอดดับเพิ่มเป็น 15 ราย เจ็บ 37 ญาติเศร้า เชิญวิญญาณกลับบ้าน

เหตุการณ์ "ไฟไหม้ผับชลบุรี" ร้าน MountainB บริเวณปากซอยเขาหมอน ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 15 รายแล้ว และบาดเจ็บ 37 ราย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-"ไฟไหม้ผับชลบุรี" ยอดเสียชีวิต-บาดเจ็บล่าสุด ออกหนังสือเรียกเจ้าของร้าน

-โดนแล้ว! เด้ง 5 เสือ สภ.พลูตาหลวง เซ่น "ไฟไหม้ผับชลบุรี" เมาท์เท่น บี ผับ

-"ไฟไหม้ผับชลบุรี" ซ้ำรอย ซานติก้าผับ ชูวิทย์ สะกิดผับใน กทม.เปิดถูกต้องไหม?

เหตุการณ์เพลิงไหม้ผับ MountainB ขณะที่มีนักท่องเที่ยวกำลังใช้บริการ 100 กว่าชีวิต โดยต้นเพลิงเริ่มไหม้บริเวณหลังคา ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วไปทั้งตัวอาคาร เนื่องจากหลังคามีการฉีดพ่นโฟมสำหรับซับเสียงซึ่งเป็นวัตถุติดไฟได้ง่าย ประกอบกับช่องระบายอากาศและทางออกด้านหน้าเปิดอยู่เพียงประตูเดียวส่งผลให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถออกมาได้ทัน อีกทั้งยังมีกลุ่มควันไฟอย่างรุนแรง

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (6 สิงหาคม) เจ้าหน้าที่จากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดชลบุรี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสัตหีบ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมาท์เท่นบีผับ (MountainB)อีกครั้งเพื่อเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม ก่อนจะรวมรวบหลักฐานนำส่งพนักงานสอบสวนออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องเหตุโศกนาฏกรรมในครั้งนี้ต่อไป

ขณะที่บรรยากาศบริเวณหน้าทางเข้าตัวร้านมีญาติและกลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิตที่ตกเป็นเหยื่อเพลิงไหม้ เดินทางมาจุดธูป รวมทั้งนิมนจ์พระสงฆ์มาทำพิธีจุดธูปเชิญดวงวิญญาณ ผู้เสียชีวิตเพื่อกลับไปประกอบพิธีทางพิธีทางศาสนาในการนี้มีญาติของ จ.อ.วรากุล อายุ 32 ปี นำรูปภาพมาตั้งด้านหน้า ของผับแห่งนี้ด้วย

ส่วนรายงานยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดกู้ภัยสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ เปิดเผยว่า มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 15 ราย โดยรายที่ 15 เป็นชายอายุ 36 ปีเสียชีวิตที่โรงพยาบาลระยอง

ขณะที่ในรายผู้เสียชีวิตรายที่ 14เป็นชาย (ยังไม่ระบุอายุ) โดยเสียชีวิตที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

คุณกำลังดู: "ไฟไหม้ผับชลบุรี" ยอดดับเพิ่มเป็น 15 ราย เจ็บ 37 ญาติเศร้า เชิญวิญญาณกลับบ้าน

หมวดหมู่: ข่าว

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/news/news_update/1019468

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด