ไฟไหม้ห้องแถวในเมืองโคราช วูบเดียววอด 16 คูหา เสียหายนับสิบล้าน

ไฟไหม้ห้องแถวในเมืองโคราช วูบเดียววอด 16 คูหา เสียหายนับสิบล้าน


โคราชโกลาหล เพลิงไหม้อาคารห้องแถวไม้ 2 ชั้นในชุมชนหนองแก้ช้าง หลังบ้านพักการรถไฟ เสียหาย 16 คูหา เสียหายนับสิบล้าน ชาวบ้านบอกได้ยินเสียงระเบิด ก่อนที่ไฟจะลุกลามอย่างรวดเร็วจนไม่สามารถหยิบฉวยอะไรออกมาได้เลยยังดีไม่มีใครบาดเจ็บ คาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร

เวลา 17.30 น.วันที่ 21 เมษายน 2565 พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เปรมกมล ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้อาคารไม้ 2 ชั้นที่ปลูกติดกันหลายหลัง ภายในชุมชนหนองแก้ช้าง หลังบ้านพักเจ้าหน้าที่การรถไฟ ตำบลในเมือง จึงพร้อมด้วยนายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ อปพร. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครนครราชสีมา พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลนครนครราชสีมากว่า 10 คันรุดไปยังที่เกิดเหตุฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านพักรถไฟอย่างเร่งด่วน

พบเปลวเพลิงโหมไหม้อาคารห้องแถวอย่างรุนแรง เนื่องจากห้องแถวทั้งหมดเป็นอาคารเก่าแก่ให้เช่า ก่อสร้างมานานกว่า 40 ปี สร้างด้วยไม้ และปลูกอยู่ติดกันจำนวน 22 หลัง เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงใกล้เคียงฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม ท่ามกลางความโกลาหลหนีตายของชาวบ้าน ใช้เวลาดับเพลิงนานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยหลังจากเพลิงสงบพบอาคารห้องแถวถูกเพลิงไหม้เสียหายไป 16 คูหา ค่าเสียหายเบื้องต้นหลายสิบล้านบาท ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้คาดว่า เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด และเพลิงก็ลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว โชคดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยเหตุการณ์ดังกล่าวสามารถมองเห็นได้ไกลในระยะ 1 กิโลเมตรในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ควันดำพวยพุ่งขึ้นดูน่ากลัว

จากการสอบถามชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในอาคารห้องแถวที่เกิดเหตุ เผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด 1 ครั้ง จากนั้นมีเปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยต้นเพลิงเกิดจากอาคารห้องแถวช่วงตรงกลาง แต่ไม่ทราบว่าเป็นห้องใด เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นรวดเร็วมาก จนตัวเองหยิบฉวยทรัพย์สินออกมาไม่ทันแม้แต่ชิ้นเดียว ยังดี ที่เหตุการณ์ครั้งนี้คนในบ้านไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ.

คุณกำลังดู: ไฟไหม้ห้องแถวในเมืองโคราช วูบเดียววอด 16 คูหา เสียหายนับสิบล้าน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/northeast/2373825

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด