ไฟไหม้บ้านที่ชลบุรีวอดหมด ลามโดนอีก 2 หลัง ยายติดเตียงวัย 80 ดับคาที่

ไฟไหม้บ้านที่ชลบุรีวอดหมด ลามโดนอีก 2 หลัง ยายติดเตียงวัย 80 ดับคาที่

ไฟไหม้บ้านเดี่ยว 2 ชั้นวอดทั้งหลัง และยังลุกลามบ้านอื่นเสียหายอีก 2 หลัง สุดเศร้ายายวัย 80 ป่วยติดเตียงดับคากองเพลิง ขณะที่ สามีหนีตายออกมาได้ พฐ. ภาค 2 เร่งสอบหาสาเหตุ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 ก.พ. 2566 ร.ต.อ.ภูวิชพนธ์ สุกใส รอง สว. (สอบสวน) สภ.ดอนหัวฬ่อ ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ที่บ้านเลขที่ 27-27/2 หมู่ 6 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.พงษ์ วงศ์ประเสริฐดี สวป. กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ มีรถดับเพลิงรวม 10 คัน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นไฟได้ลุกลามไหม้ที่ชั้นล่างซึ่งมีกองขยะเศษพลาสติกและเศษกระดาษจำนวนมากไฟลุกลามเข้าบ้านใกล้เคียงอีก 2 หลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งน้ำฉีดไฟใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงไฟจึงดับภายในบ้านเลขที่ 27 ที่ชั้นล่างพบศพนางสุระ อินทโชติ อายุ 80 ปี เป็นผู้ป่วยติดเตียงสภาพถูกไฟไหม้เกรียมทั้งร่าง

สอบถาม น.ส.สำราญ สุดสงวน อายุ 63 ปี ที่มีบ้านติดกันเผยว่าไฟลุกลามไม่เข้ามาโดยไม่รู้ว่าเกิดยังไง และขณะนั้นมีลมกระโชกแรงทำให้ไฟลามเข้าบ้านตนด้วยโดยตนตกใจหยิบอะไรออกมาไม่ได้สักชิ้นเดียว สอบถามนายจรูญ อินทโชติ อายุ 77 ปี สามีนางสุระ อินทโชติ อายุ 80 ปี ผู้ป่วยติดเตียงที่เสียชีวิต ยังอยู่ในอาการตกใจและพูดอะไรไม่ถูก

ในขณะที่ญาติได้เปิดเผยว่า 2 ตายายอยู่ด้วยกันและชอบเก็บขยะมาสะสมไว้ บางครั้งก็เอาไปขายแต่ขณะที่อยู่บ้านนั้นชอบล็อกกลอนประตูเหล็ก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบพร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภาค 2 มาดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุการไฟไหม้ครั้งนี้ต่อไป เบื้องต้นคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร.

คุณกำลังดู: ไฟไหม้บ้านที่ชลบุรีวอดหมด ลามโดนอีก 2 หลัง ยายติดเตียงวัย 80 ดับคาที่

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/east/2620338

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด