“เฟอร์ดินานด์” งง น่าเศร้ายังไง “โรนัลโด” ย้ายซบ “อัล นาสเซอร์” กวาด 7,400 ล้านต่อปี

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตปราการหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นงง โลกโซเชียลโจมตี คริสเตียโน โรนัลโด ย้ายไป อัล นาสเซอร์ คือเรื่องน่าเศร้า

“เฟอร์ดินานด์” งง น่าเศร้ายังไง “โรนัลโด” ย้ายซบ “อัล นาสเซอร์” กวาด 7,400 ล้านต่อปี

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตปราการหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นงง โลกโซเชียลโจมตี คริสเตียโน โรนัลโด ย้ายไปอัล นาสเซอร์ คือเรื่องน่าเศร้า

วันที่ 1 มกราคม 2566 หลังจากที่ คริสเตียโน โรนัลโด ดาวเตะวัย 37 ปี ย้ายไปร่วมทีมอัล นาสเซอร์ ในลีกซาอุดีอาระเบีย แบบไร้ค่าตัว หลังยกเลิกสัญญากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปก่อนฟาดแข้ง ฟุตบอลโลก 2022

โรนัลโด รับค่าเหนื่อยต่อปีสูงถึง 7,400 ล้านบาท นับว่าเป็นค่าจ้างให้นักฟุตบอลต่อปีที่มากที่สุดในโลก โดยเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 5 สมัย เซ็นสัญญากับ อัล นาสเซอร์ ทีมอันดับ 2 ลีกสูงสุดซาอุฯ 2 ปีครึ่ง หรือจนถึงสิ้นสุดเดือนมิถุนายน 2025

แต่นักวิเคราะห์วิจารณ์หลายราย รวมถึงแฟนบอลในโลกโซเชียลมองว่า นี่คือจุดจบ และเป็นเรื่องที่น่าเศร้าที่ CR7 มาเล่นในลีกที่ไม่ใช่ระดับท็อปของยุโรป

ล่าสุด ริโอ เฟอร์ดินานด์ ที่รับหน้าที่เป็นนักวิเคราะห์ฟุตบอลในปัจจุบัน เผยถึงเรื่องนี้ว่า "ยินดีกับ โรนัลโด นักฟุตบอลทุกคนต้องการจะเล่นฟุตบอลอย่างมีความสุข และสภาพแวดล้อมก็คือสิ่งสำคัญ เขาได้ไปเล่นที่ซาอุฯ มันคือความท้าทายใหม่ที่ต้องเจอ"

"บางคนที่บอกว่าเป็นเรื่องน่าเศร้า เป็นจุดจบ ผมมองว่ามันไม่ใช่เลย สิ่งที่น่าเศร้าคือการจบกับแมนฯ ยูไนเต็ด ในวิธีแบบนั้น ในอีกหลายปีข้างหน้าเขาคงมองย้อนมาว่ามีวิธีอื่นที่สามารถจัดการได้ดีกว่า"

"การย้ายมาที่ ซาอุฯ มันไม่ใช่การปิดฉากอาชีพแบบที่ใครหลายคนบอกเอาไว้แน่นอน" ริโอ เฟอร์ดินานด์ กล่าวทิ้งท้าย.

คุณกำลังดู: “เฟอร์ดินานด์” งง น่าเศร้ายังไง “โรนัลโด” ย้ายซบ “อัล นาสเซอร์” กวาด 7,400 ล้านต่อปี

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/laliga/2592195

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด