แฟนสิงห์บลูได้เฮ รัฐบาลอังกฤษ ไฟเขียว “ทอดด์ โบห์ลี” เทกโอเวอร์ “เชลซี”

แฟนสิงห์บลูได้เฮ รัฐบาลอังกฤษ ไฟเขียว “ทอดด์ โบห์ลี” เทกโอเวอร์ “เชลซี”

รัฐบาลสหราชอาณาจักร อนุมัติให้ “ทอดด์ โบห์ลี” เทกโอเวอร์สโมสร เชลซี สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

วันที่ 25 พ.ค. 65 หลังจากคณะกรรมการพรีเมียร์ลีก ออกแถลงการณ์อนุมัติดีลของ กลุ่มทุนที่นำโดย ทอดด์ โบห์ลี มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน เข้าเทกโอเวอร์สโมสร "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ด้วยเม็ดเงินจำนวน 4.25 พันล้านปอนด์ (ราว 1.82 แสนล้านบาท) เป็นที่เรียบร้อย ขั้นตอนสุดท้ายคือการได้รับอนุญาตจากรัฐบาลสหราชอาณาจักร ที่ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า “โรมัน อบราโมวิช” จะไม่ได้รับรายได้จากการขายสโมสรครั้งนี้

ล่าสุด รัฐบาลอังกฤษ ได้ออกใบอนุญาตการขายเชลซี ให้กลุ่มทุน ทอดด์ โบห์ลี เป็นที่เรียบร้อย โดยโฆษกรัฐบาลอังกฤษ กล่าวว่า “เมื่อคืนก่อนรัฐบาลสหราชอาณาจักร มาถึงจุดที่เราสามารถออกใบอนุญาตให้ขายสโมสรฟุตบอล เชลซี ได้ หลังจากการคว่ำบาตร โรมัน อบราโมวิช รัฐบาลก็ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่าเชลซี จะสามารถเล่นฟุตบอลต่อไปได้”

“เราชัดเจนเสมอว่าอนาคตระยะยาวของสโมสร จะต้องได้รับการคุ้มครองภายใต้เจ้าของคนใหม่เท่านั้นหลังจากทำงานอย่างหนัก ตอนนี้เราพอใจมากที่รายได้จากการขายทั้งหมดจะไม่ตกเป็นของ อบราโมวิช หรือบุคคลอื่นๆ ที่ได้รับการลงโทษ ตอนนี้เราจะเริ่มต้นกระบวนการเพื่อให้แน่ใจว่าเงินที่ได้จากการขาย จะถูกนำไปใช้สำหรับช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อในยูเครน”

คุณกำลังดู: แฟนสิงห์บลูได้เฮ รัฐบาลอังกฤษ ไฟเขียว “ทอดด์ โบห์ลี” เทกโอเวอร์ “เชลซี”

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/premierleague/2401767

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด