แฟนคลับ "ลุงตู่" แม่กลอง กรี๊ดตลาดแตก ตะโกนอยู่ 8 ปี ต่ออีก 2 ปี จะเป็นไรไป

แฟนคลับ "ลุงตู่" แม่กลอง กรี๊ดตลาดแตก ตะโกนอยู่ 8 ปี ต่ออีก 2 ปี จะเป็นไรไป

"บิ๊กตู่" ปลื้ม แฟนคลับ แม่กลอง กรี๊ดตลาดแตก ตะโกนอยู่มา 8 ปี แล้ว ขออยู่ต่ออีก 2 ปี จะเป็นอะไรไป สะใภ้แม่กลองวิ่งโร่ ขอลายเซ็นบอกปลื้มมานานแล้ว จะใส่เสื้ออวดคนในตลาด ก่อน สักการะหลวงพ่อวัดบ้านแหลม เจ้าอาวาสอวยพรให้ทำงานเพื่อบ้านเมืองให้สำเร็จ

วันที่ 3 ก.พ. 66 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ไปตรวจราชการ ที่ จังหวัดสมุทรสงคราม

โดยในจุดแรก นายกรัฐมนตรี ได้ขึ้นรถไฟเดินทางจากป้ายหยุดรถลาดใหญ่ ไปยังสถานีรถไฟแม่กลอง โดยขบวนรถดีเซลรางที่ 4383 (ป้ายหยุดรถลาดใหญ่ - สถานีรถไฟแม่กลอง) ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมืองสมุทรสงคราม

จากนั้นในเวลา 11.23 น. พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทางด้วยรถไฟมาถึง สถานีรถไฟแม่กลอง ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมืองสมุทรสงคราม เพื่อตรวจติดตามแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน โดยทันที ที่ขบวนรถไฟ พล.อ.ประยุทธ์ มาถึงสถานีรถไฟแม่กลอง ชาวบ้านขึ้นมารอให้กำลังใจต่างยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพ พร้อมตะโกนส่งเสียงดังให้กำลังใจพลเอกประยุทธ์โดยบอกว่า ”รักลุงตู่” และ ”ลุงตู่สู้สู้” ทำเอาตลาดแม่กลองแทบแตก

ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ ได้โบกมือทักทายประชาชน และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากในวันนี้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ มาเที่ยวที่ตลาดร่มหุบ สถานีรถไฟแม่กลองเป็นจำนวนมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวบางคน ถึงกับถามผู้สื่อข่าวว่า ประชาชนมารอทำอะไรเป็นจำนวนมาก

พร้อมกันนี้ได้มี ชายใส่เสื้อสีน้ำเงิน มีโลโก้พรรครวมไทยสร้างชาติ ถือเครื่องกระจายเสียงนำกลุ่มชาวบ้านมารอต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมกับนำดอกไม้มามอบให้

จากนั้น พลเอกประยุทธ์ ได้เดินลงจากขบวนรถไฟเพื่อจะไปรับฟังการบรรยาย โครงการก่อสร้างระบบป้องกันน้ำท่วมพื้นที่ชุมชนเมืองสมุทรสงครามริมแม่น้ำแม่กลอง ระหว่างทาง พลเอกประยุทธ์ ได้ทักทายชาวบ้านที่มายืนต้อนรับพร้อมสอบถามกับข้าราชการที่ยืนตั้งแถวรอว่า ”จะไปกับนายกฯ หรือเปล่าถ้าไปก็ทำให้ดี”

ขณะที่แฟนขับบางคนวิ่งตาม พลเอกประยุทธ์ ขอถ่ายรูปและขอจับมือหลังจากได้จับมือกรี๊ดเสียงดัง พร้อมบอกว่า ”ดีใจมาก 16 ที่บ้านได้แน่นอน” รวมถึงสาวที่สวมเสื้อสีแดง นำเสื้อยืดสีขาวขอลายเซ็น พลเอกประยุทธ์ ซึ่งพลเอกประยุทธ์ได้เซ็นให้พร้อมกับเขียนข้อความว่า ”ลุงตู่รักทุกคน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา” หลังได้ รับเสื้อหญิงสาวบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ส่วนตัวชอบพลเอกประยุทธ์มานานแล้ว ไม่ใช่คนแม่กลองแต่เป็นสะใภ้ที่นี่หลังจากได้เสื้อพร้อมลายเซ็นพลเอกประยุทธ์ จะใส่เอาไปโชว์ในตลาด พร้อมบอกอีกว่า ใครจะคิดกับลุงตู่อย่างไรไม่รู้ แต่ตนเองรักลุงตู่มาก

ขณะเดียวกันมีหญิงสาวตะโกนบอกพลเอกประยุทธ์ว่า “ลุงตู่อยู่มา 8 ปีแล้ว จะอยู่อีกสองปีจะเป็นอะไรไป”

บรรยากาศที่วัดเป็นไปอย่างคึกคักพลเอกประยุทธ์ เดินทักทายรับดอกกุหลาบจากแฟนคลับและถ่ายรูปเซลฟี่พร้อมกับทำเอากำปั้นชกที่หัวใจและส่งสัญลักษณ์มือไอเลิฟยู ตลอดทาง

จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางเข้า สักการะหลวงพ่อบ้านแหลม และนมัสการพระสมุทรวชิรโสภณ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสมุทรสงคราม และเจ้าอาวาสวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ณ พระอุโบสถวัดเพชรสมุทรวรวิหาร

หลังจากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ เปิดเผยว่า เจ้าอาวาสวัดบ้านแหลม ให้พรว่า "ให้ทำงานเพื่อบ้านเมืองให้สำเร็จทุกประการ ให้ประชาชนมีความสุข"

เมื่อถามว่านายกฯ มีกำลังใจมากขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า "ทำให้ทุกคน"

จากนั้น นายกฯ พูดคุยกับเจ้าอาวาสวัดบ้านแหลม ก่อนขึ้นรถ ถึงการพัฒนาในพื้นที่ว่า วันนี้จะต้องเร่งรัดพัฒนาการท่องเที่ยวเมืองหลัก เมืองรอง ซึ่งส่วนใหญ่คนจะไปเมืองหลักเยอะ และค่อยมาต่อเมืองรอง ฉะนั้นเราต้องรักกันเพื่อสร้างเครือข่ายการคมนาคมด้านการท่องเที่ยว ซึ่งตนก็จะสร้างความร่วมมือเพิ่มเติม พร้อมเปรียบว่าเหมือนครอบครัวเราใหญ่ที่มีลูกเยอะๆ และกล่าวขอบคุณที่ได้อวยพรให้ตน

สำหรับการลงพื้นที่ตรวจราชการของพลเอกประยุทธ์ที่จังหวัดสมุทรสงครามในครั้งนี้ มี ส.ส. 5 คนมารอรับ นายสินธพ แก้วพิจิตร ส.ส.นครปฐม ประชาธิปัตย์นายอัครเดช ส.ส.จ.ราชบุรี ปชป. นางสาวไพริน เทียนสุวรณ ส.ส.สมุทรปราการ พปชร. และเจ้าของพื้นที่แม่กลอง นางสาวรังสิมา รอดรัศหมี ที่ยังไม่ได้ลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ที่เดินอยู่ข้างพลเอกประยุทธ์ตลอดการลงพื้นที่

จากนั้นคณะ พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางไปรับประทานอาหารกลางวัน ก่อนไปพบปะประชาชน เพื่อหารือแนวทางการส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างมูลค่าและการยกระดับรายได้ของประชาชนชาวสมุทรสงคราม ที่ วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม เป็นจุดสุดท้าย ก่อนเดินทางกลับ กทม.

คุณกำลังดู: แฟนคลับ "ลุงตู่" แม่กลอง กรี๊ดตลาดแตก ตะโกนอยู่ 8 ปี ต่ออีก 2 ปี จะเป็นไรไป

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2620140

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด