แฟนๆ เฮ! นัน ไมค์ทองคำ โพสต์ซึ้งหลังได้รางวัลอันทรงเกียรติ “เพชรในเพลง”

แฟนๆ เฮ! นัน ไมค์ทองคำ โพสต์ซึ้งหลังได้รางวัลอันทรงเกียรติ “เพชรในเพลง”

รัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐฯ ออกเตือนประชาชนระวังภัยจากกลุ่มอัล-ชาบับขู่ก่อการร้ายห้างสรรพสินค้าหลายแห่งในสหรัฐอเมริกา

สื่อต่างประเทศรายงานว่า นายเจห์ จอห์นสัน รัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐฯ เตือนประชาชนให้ระวังภัยจากการที่กลุ่มอัล-ชาบับ ขู่ก่อการร้ายห้างสรรพสินค้าหลายแห่งในประเทศตะวันตก ซึ่งรวมถึงสหรัฐฯ ด้วย 

ก่อนหน้านี้ กลุ่มอัล-ชาบับ ซึ่งมีฐานที่มั่นในโซมาเลีย ได้เผยแพร่วิดีโอที่มีเนื้อหาเรียกร้องให้ผู้ร่วมอุดมการณ์ของกลุ่มทั่วโลกก่อวินาศกรรมในศูนย์การค้าหลายแห่งในสหรัฐฯ แคนาดา และอังกฤษ โดยเฉพาะห้างที่มีชาวอเมริกันและยิวเป็นเจ้าของกิจการ โดยทางกลุ่มอัล-ชาบับ ได้ออกชื่อห้างมอล ออฟ อเมริกา ในรัฐมินนิโซตา ห้างเวสต์เอ็ดมันตันของแคนาดา รวมทั้งย่านอ๊อกฟอร์ดสตรีท และห้างสรรพสินค้าสองแห่งในย่านเวสต์ฟีลด์ของกรุงลอนดอน โดยเมื่อปี 2013 กลุ่มอัล-ชาบับได้ก่อเหตุวินาศกรรมที่ห้างสรรพสินค้าเวสต์เกตในเคนยามาแล้ว และทำให้มีผู้เสียชีวิต 67 คน

นายจอห์นสัน ยังกล่าวว่า การก่อการร้ายแนวใหม่จะมาจากคนร้ายที่ทำงานคนเดียวในประเทศของตนเองมากขึ้น ดังนั้นจึงต้องเฝ้าระวังอย่างจริงจังทุกครั้งที่มีการขู่ 

อย่างไรก็ตาม เขาย้ำว่าไม่ได้แนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงห้างสรรพสินค้าที่กลุ่มก่อการร้ายระบุชื่อแต่อย่างใด ทั้งนี้ ห้างมอล ออฟ อเมริกา และ ห้างเวสต์เอ็ดมันตัน ได้ออกแถลงการรณ์ระบุว่า จะเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยให้มากขึ้น โดยเฉพาะห้างมอล ออฟ อเมริกา นั้น อยู่ในรัฐมินนิโซตา ซึ่งมีชุมชนชาวโซมาเลียขนาดใหญ่อยู่


คุณกำลังดู: แฟนๆ เฮ! นัน ไมค์ทองคำ โพสต์ซึ้งหลังได้รางวัลอันทรงเกียรติ “เพชรในเพลง”

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/1752849/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด