Elon Musk ส่งเมลขอพบพนักงานที่ยังเหลืออยู่ เพื่อหารือเทคโนโลยีหลังบ้านของ Twitter

พนักงานทวิตเตอร์แห่ลาออกเยอะเกินคาด ส่งผลให้ อีลอน มัสก์ ผู้ขีดเส้นตายเรื่องโปรเจกต์ทวิตเตอร์ 2.0 เจอปัญหาใหม่ เพราะไม่แน่ใจว่ายังมีพนักงานคนไหนเหลืออยู่ในบริษัทบ้าง

Elon Musk ส่งเมลขอพบพนักงานที่ยังเหลืออยู่ เพื่อหารือเทคโนโลยีหลังบ้านของ Twitter

พนักงานทวิตเตอร์แห่ลาออกเยอะเกินคาด ส่งผลให้อีลอน มัสก์ ผู้ขีดเส้นตายเรื่องโปรเจกต์ทวิตเตอร์ 2.0 เจอปัญหาใหม่ เพราะไม่แน่ใจว่ายังมีพนักงานคนไหนเหลืออยู่ในบริษัทบ้าง เนื่องจากเจ้าตัวต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับระบบหลังบ้านของทวิตเตอร์

อีลอน มัสก์ เจ้าของและซีอีโอของทวิตเตอร์ กำลังมองหาความช่วยเหลือจากพนักงานทวิตเตอร์ที่ยังเหลืออยู่ในบริษัทอย่างเร่งด่วน เพื่อปรึกษาและขอคำแนะนำเกี่ยวกับซอฟต์แวร์หลังบ้านของทวิตเตอร์

รายงานของ บิสซิเนส อินไซเดอร์ ระบุว่า ช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนวันศุกร์ตามเวลามาตรฐานแปซิฟิก มัสก์ได้ส่งอีเมลที่มีใจความสำคัญว่าต้องการพบกับพนักงานคนใดก็ได้ที่มีความรู้ด้านการเขียนซอฟต์แวร์ มาพบกับตัวเขาที่สำนักงานใหญ่ของทวิตเตอร์ในซานฟรานซิสโก ชั้น 10 เวลาบ่ายสองโมงตรง

พร้อมกันนี้ พนักงานที่จะมาเข้าพบ มัสก์ได้ขอให้พนักงานคนคนนั้นสรุปประเด็นสำคัญของโค้ดที่เขียนในช่วง 6 เดือนหลังสุดมาด้วย รวมถึงทำให้แคปเจอร์หน้าจอสกรีนช็อตของโค้ดที่สำคัญแนบมาด้วย

อีเมลฉบับนี้ของมัสก์มีขึ้นหลังจากพนักงานทวิตเตอร์จำนวนมากประกาศจุดยืนไม่ขอไปต่อกับทวิตเตอร์ 2.0 ที่อีลอน มัสก์ เคยประกาศเอาไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งประเด็นสำคัญของทวิตเตอร์ 2.0 เป็นการทำงานในโหมดฮาร์ดคอร์ แบบเดียวกับที่มัสก์เคยสั่งการกับเทสลา และสเปซเอ็กซ์

ไม่นานหลังจากมีอีเมลฉบับแรก ฉบับที่สองก็ตามมา ซึ่งฉบับนี้มัสก์เขียนว่า พนักงานคนใดที่ทำงานอยู่ที่บ้าน แล้วมีข้อมูลและสกรีนช็อตตรงตามข้อมูลในอีเมลฉบับแรก สามารถพูดคุยกับตัวเขาได้เลยผ่านวิดีโอคอล

นอกจากนี้ กรณีที่พนักงานคนนั้นไม่ได้อยู่ในซานฟรานซิสโก สามารถบินตรงมาพบกับมัสก์ ตัวต่อตัวได้เลยที่สำนักงานใหญ่ของทวิตเตอร์ ซึ่งเงินสำหรับค่าเดินทางมายังซานฟรานซิสโก สามารถเบิกกับบริษัทได้

จนถึงเวลานี้ยังไม่มีความแน่ชัดว่า พนักงานทวิตเตอร์ที่ไปต่อกับโครงการทวิตเตอร์ 2.0 มีมากน้อยแค่ไหน

ทางด้านข้อมูลที่อยู่ในมือของบิสซิเนส อินไซเดอร์ ระบุว่า ตอนนี้หลายแผนกของทวิตเตอร์ที่มีคนทำงานอยู่ก็เหลือน้อยนิด แต่ในบางแผนกไม่มีคนทำงานแล้ว เช่น แผนกสื่อสาร, แผนกความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูล และพนักงานที่ดูแลด้านการปกป้องข้อมูลของผู้ใช้งาน เป็นต้น

ที่มา: Insider

คุณกำลังดู: Elon Musk ส่งเมลขอพบพนักงานที่ยังเหลืออยู่ เพื่อหารือเทคโนโลยีหลังบ้านของ Twitter

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/tech/2557280

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด