ด่วน โดรนใต้น้ำพบร่าง "น้องมาวิน" จมเขื่อนศรีนครินทร์ ลึกกว่า 56 เมตร เร่งกู้ศพขึ้นฝั่ง

ด่วน! โดรนใต้น้ำพบร่าง "น้องมาวิน" จมเขื่อนศรีนครินทร์ ลอยสูงจากผิวดินประมาณ 1-2 เมตร ระดับความลึกประมาณ 56 เมตร เร่งกู้ศพขึ้นฝั่ง

ด่วน โดรนใต้น้ำพบร่าง "น้องมาวิน" จมเขื่อนศรีนครินทร์ ลึกกว่า 56 เมตร เร่งกู้ศพขึ้นฝั่ง

ด่วน! โดรนใต้น้ำพบร่าง "น้องมาวิน" จมเขื่อนศรีนครินทร์  ลอยสูงจากผิวดินประมาณ 1-2 เมตร ระดับความลึกประมาณ 56 เมตร เร่งกู้ศพขึ้นฝั่ง

จากกรณี น้องมาวิน หนุ่มน้อยอายุ 18 ปีพลัดตกจากหลังเจ็ตสกี ของเพื่อนรุ่นพี่ ขณะที่กำลังขับออกไปเที่ยวเล่นในเขื่อนศรีนครินทร์ การค้นหาตลอด 15 วัน ยังไม่เจอน้องมาวิน จนต้องยุติการค้นหาชั่วคราว

ล่าสุด ภารกิจค้นหาน้องมาวินครั้งสุดท้าย แม่เก๋ แม่ของมาวินก็มาที่เขื่อนศรีนครินทร์ติดตามการค้นหาอย่างมีหวัง แม้ว่าจะเป็นวันที่ 25 ที่ลูกชายจมน้ำหายไป แต่เแก็ยังมีหวัง จะเจอในรูปเเบบไหน แม่ก็ยังรอได้เจอลูก แม้จะเจอเพียงแขนข้างเดียวก็ยังดี

 แม่เก๋ ฝากขอบคุณทีมค้นหาทุกคน ทุกทีม ที่ทุ่มทั้งแรงกาย เเรงใจเพื่อตามหาน้อง อย่างไม่ลดละ ไม่รู้จะหาคำไหนมามาบอก เพราะ มีแต่คำว่าขอบคุณจากหัวใจจริงๆ

ด้าน เควิน พี่ที่น้องมาวินนับถือเป็นเหมือนพี่ชายแท้ๆ บอกว่า ก่อนหน้านี้ก็ได้บวชให้น้องเป็นเวลา 3 วัน เพื่ออุทิศบุญกุศลให้กับน้อง และภาวนาขอให้เจอร่างน้อง

สำหรับภารกิจค้นหาน้องมาวินครั้งสุดท้าย มีเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำและกู้ภัยกว่า 150 ชีวิต ร่วมกันเริ่มค้นหาน้องมาวินอย่างสุดความสามารถ 

กำนันแมน ประธานหน่วยกู้ภัย มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ จ.ชลบุรี หนึ่งในทีมค้นหา เผยว่า เมื่อก่อนอุปกรณ์ในทีมค้นหาต่างๆอาจจะไม่พร้อมมากเท่าตอนนี้ รวมถึงยุคสมัยนี้เริ่มมีเทคโนโลยีต่างๆ ผลิตมาสำหรับการค้นหาโดยเฉพาะ ก่อนหน้านี้ หัวหน้าหน่วย หัวหน้ากู้ภัย เคยฝึกร่วมกันมาก่อน หลังจากนั้นก็เเยกย้ายกันไปประจำจุดต่างๆ ของตัวเอง พอมีเหตุเกิดขึ้นก็ประสานกันวาใครจะมาสมทบบ้าง มาด้วยใจจริงๆ บางคนมาคนเดียว เพราะ อยากช่วย บางคนมีเรือ มีเจ็ทสกี มีเครื่องโซน่าร์ ซาวเดอร์ หรือ เครื่องสแกนวัตถุใต้น้ำ ก็นำมาสมทบกัน

ล่าสุดวันนี้ (19 พ.ย. 65) เจ้าหน้าที่สามารถค้นหาร่างน้องมาวินพบแล้วโดยร่างลอยอยู่ใต้น้ำ ลอยสูงจากผิวดินประมาณ 1-2 เมตร ระดับความลึกที่วัดได้ในตอนแรกประมาณ 56 เมตร แต่ทั้งนี้ระดับความลึกก็ยังยืนยันได้ไม่คงที่ค่ะ เพราะอยู่ในน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ยืนยันใช่ร่างน้องมาวิน โดยโดรนสำรวจใต้น้ำที่ส่งลงไปสามารถถ่ายเห็นได้ชัดเจน ทั้งเสื้อผ้าเป็นชุดที่น้องมาวินใส่ในวันที่พลัดตกน้ำ ขั้นตอนต่อไป เตรียมระดมทีม วางแผนกู้ร่างน้องมาวินขึ้นจากใต้เขื่อนศรีนครินทร์

คุณกำลังดู: ด่วน โดรนใต้น้ำพบร่าง "น้องมาวิน" จมเขื่อนศรีนครินทร์ ลึกกว่า 56 เมตร เร่งกู้ศพขึ้นฝั่ง

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8657286/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด