“ดร.ยุ้ย” ร่วมทีมที่ปรึกษายุทธศาสตร์ ผลักดันนโยบาย “ชัชชาติ” ให้เกิดขึ้นได้เห็นผล

“ดร.ยุ้ย” ร่วมทีมที่ปรึกษายุทธศาสตร์ ผลักดันนโยบาย “ชัชชาติ” ให้เกิดขึ้นได้เห็นผล

“ดร.ยุ้ย” เผยร่วมทีม “ชัชชาติ” รับหน้าที่ Chief Strategist ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์คุมภาพรวม-บริหารงบประมาณ กทม. ผลักดันนโยบายให้เกิดขึ้นและเห็นผล

วันที่ 26 พ.ค. 2565 น.ส.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ หรือ ดร.ยุ้ย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะทีมนโยบายของ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) เปิดเผยว่า จากการที่นายชัชชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงแผนงานในการเข้าร่วมทีมคณะทำงานเพื่อการบริหารงานกรุงเทพมหานคร (กทม.) ซึ่งขณะนี้โครงสร้างการบริหารงานมีการวางแนวทางไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงการเปิดตัวผู้บริหารที่รับผิดชอบในสายงานต่างๆ อีกครั้ง หลังจากผ่านการรับรองคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) อย่างเป็นทางการ ซึ่งตนอยู่ในทีมที่ปรึกษายุทธศาสตร์ หรือ Chief Strategist ที่จะทำหน้าที่ผลักดันทุกนโยบายที่ได้ให้กับประชาชนกว่า 200 นโยบายออกมาให้เป็นผลสำเร็จ และการดูแลทางด้านงบประมาณ โดยเน้นการเพิ่มรายได้ และลดค่าใช้จ่ายของกรุงเทพฯ ที่ต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ของการบริหารจัดการเพื่อประชาชนในทุกมิติ

“ในเส้นทางของการทำหน้าที่เป็น Chief Strategist ถือเป็นบทบาทที่ต้องทำงานระยะต่อไป ซึ่งได้มีการหารือกับ นายชัชชาติ และได้วางแนวทางร่วมกันไว้แล้ว สิ่งที่เราต้องเดินไป คือการผลักดันนโยบายให้เกิดขึ้นได้ และนำไปปฏิบัติเพื่อให้เห็นผล เพราะมีหลายนโยบายที่กรุงเทพฯ ยังไม่เคยทำ ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว”.

คุณกำลังดู: “ดร.ยุ้ย” ร่วมทีมที่ปรึกษายุทธศาสตร์ ผลักดันนโยบาย “ชัชชาติ” ให้เกิดขึ้นได้เห็นผล

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2403017

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด