"ดร.ยุ้ย" แจงแล้ว ไม่ขอรับตำแหน่งบริหารกรุงเทพฯ หลังช่วย "ชัชชาติ" หาเสียงจนชนะ

"เกษรา" ขอบคุณคนกทม.เทคะแนนเลือก "ชัชชาติ" ท่วมท้น ตอบรับ 200 นโยบาย แต่ระบุ ไม่ขอรับตำแหน่งบริหาร ขอเดินหน้าเป็นทีมหนุนขับเคลื่อนประโยชน์เพื่อคนกรุงฯต่อ

"ดร.ยุ้ย" แจงแล้ว ไม่ขอรับตำแหน่งบริหารกรุงเทพฯ หลังช่วย "ชัชชาติ" หาเสียงจนชนะ

"เกษรา" ขอบคุณคน กทม.เทคะแนนเลือก "ชัชชาติ" ท่วมท้น ตอบรับ 200 นโยบาย แต่ระบุ ไม่ขอรับตำแหน่งบริหาร ขอเดินหน้าเป็นทีมหนุนขับเคลื่อนประโยชน์เพื่อคนกรุงฯต่อ

วันที่ 25 พ.ค. 2565 น.ส.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ หรือ ดร.ยุ้ย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะทีมนโยบายนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.เปิดเผยว่า ขอบคุณ และปลื้มใจกับเสียงตอบรับของประชาชนที่ให้ความไว้วางใจในการสนับสนุน นโยบายของนายชัชชาติ ที่ร่วมกันผลักดันออกมา กว่า 200 นโยบาย ซึ่งต้องการเข้ามาร่วมทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาให้คนกรุงเทพฯ อย่างแท้จริง โดยตนเองไม่ได้ตั้งใจจะรับตำแหน่งการบริหารกรุงเทพฯ ตั้งแต่แรก และขอขอบคุณนายชัชชาติที่ชักชวนเข้ามาร่วมทีมในช่วงการลงพื้นที่ที่ผ่านมา ซึ่งพร้อมจะอยู่ในทีมเพื่อส่งเสริม และสนับสนุนในการขับเคลื่อนนโยบายที่ได้ริเริ่มร่วมคิดร่วมทำกันต่อไปให้เป็นรูปธรรม เพื่อผลักดันเกิดประโยชน์กับคนกรุงเทพฯ เพื่อให้เป็นเมืองที่น่าอยู่สำหรับทุกคน

"ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ที่เราได้ทุ่มเทใช้ประสบการณ์ทุกด้าน ในหลายมิติของคนในทีม เพื่อให้เข้าถึงปัญหา จนมาสู่การทำแผนปฏิบัติใน 200 นโยบาย ที่จะขับเคลื่อนการบริหารงานกรุงเทพฯ ในอีก 4 ปีนับจากนี้ ที่มุ่งเป้าหมายเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต และความเป็นอยู่ของคนในกรุงเทพฯ ไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น โดยเชื่อว่าเพียงแค่ 1 นโยบายที่ดีสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตคนได้ (Only one Policy Can Change People Life) โดยเฉพาะปัญหาเร่งด่วนต่างๆ ที่จะเข้าไปยกระดับคุณภาพชีวิตของคน กทม.ในการลดความเหลื่อมล้ำของคนในกรุงเทพฯ ที่มีความหลากหลายสูง ซึ่งจะทำให้ กทม. เข้าไปมีบทบาทในการสร้างโอกาสมากขึ้น ให้คนทุกกลุ่ม" น.ส.เกษรา กล่าว

อย่างไรก็ตาม น.ส.เกษรา ถูกจับตาจากสื่อมวลชน หลังนายชัชชาติ ชนะการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ว่าจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมรองผู้ว่าฯ กทม. หรือไม่ เนื่องจากช่วงหาเสียงเป็นผู้ช่วยออกแบบนโยบายและลงพื้นที่อย่างหนักกับนายชัชชาติในช่วงที่ผ่านมา

คุณกำลังดู: "ดร.ยุ้ย" แจงแล้ว ไม่ขอรับตำแหน่งบริหารกรุงเทพฯ หลังช่วย "ชัชชาติ" หาเสียงจนชนะ

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2401990

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด