ดึงแม่ค้าล็อตเตอรี่คนสวยสอนวัยรุ่น รู้จักออม สร้างอาชีพ

หลังจากโลกโซเซียลได้โพสและแสดงความคิดเห็น แม่ค้าสาวสวย ขายล็อตเตอรี่ ที่บริเวณ SCB สำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ และข่าวสดเราเคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ ว่าน้องมาขายในช่วงปิดเทอม เพื่อช่วยแม่หาเงิน ขายล็อตเตอรี่ ที่ กทม

ล่าสุด หลังจาก กลับบ้านที่ ตำบลหนองงิ้ว อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย โดยแม่ นางเบญจวรรณ วิตรปัญญา ได้พาลูกสาวคือ‘น้องกิ๊ก’ น.ส.อับราวรรณ วิจิตรปัญญา เข้าพบ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย

น้องกิ๊ก บอกว่า ตนและแม่ เดินขายลอตเตอรี่ ทั้งวัน อยู่บริเวณถนนพหลโยธินและห้าแยกลาดพร้าว ธนาคารไทยพานิชย์ สำนักงานใหญ่ และจะแวะเข้าไปขายล็อตเตอรี่ ในกองปราบปรามเป็นบางครั้ง โดยในช่วงนี้ปิดเทอม ก็จะ ช่วยแม่ขายลอตเตอรี่ และช่วงนี้เดินขายวันหนึ่งหลายสิบกิโลเมตร เพื่อตระเวนขายให้หมด ซึ่งตนนั้นขายล็อตเตอรี่มาตั้งแต่เด็กจนโตเป็นสาว โดยขณะนี้เรียน ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ปีที่ 2 สาขาโลจิสติก

ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย บอกว่า ที่เชิญแม่ลูกมาเพื่อต้องการให้นักเรียน นักศึกษาได้นำข้อมูลที่ได้ ไปเผยแพร่ สู่สังคม ในความกตัญญูของ น้องกิ๊ก และความมุ่งมั่นในการเรียน พร้อมกับทำงานช่วยพ่อแม่เก็บเงินส่วนหนึ่งเป็นค่าเทอม ซึ่งจะรบกวนพ่อแม่น้อยที่สุด อยากให้เด็กๆ ของเมืองเลยนำไปเป็นตัวอย่าง


ทั้งนี้ ในช่วงท้าย น้องกิ๊ก ได้สาธิตวิธี ติดใบล็อตเตอรี่กับแผง พร้อมโพสท่าน่ารักๆให้สื่อมวลชนถ่ายภาพ และแสดงการขายล็อตเตอรี่ให้นักข่าวที่มาร่วมทำข่าวได้ดู ถึงหลักการทำงานและการพูดจาเพื่อดึงดูดให้ลูกค้านั้นมาซื้อล็อตเตอรี่ จนเกลี้ยงหมดแผงติดตามข่าวสารได้ใน
Web : http://www.matichon.co.th/default.php
Facebook : https://www.facebook.com/MatichonOnline
Instargram : https://instagram.com/matichononline
Twitter : https://twitter.com/matichononline
Google+ : https://plus.google.com/109225894671870773920/posts

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: