ดราม่าเจ้าสาวนั่งนับเงินในรถ ปล่อยเบลอญาติสามียืนรอขาแข็ง นี่แต่งงานหรือทำธุรกิจ

ดราม่าเจ้าสาวนั่งนับเงินในรถ ปล่อยเบลอญาติสามียืนรอขาแข็ง นี่แต่งงานหรือทำธุรกิจ

เจ้าสาวไม่ยอมลงจากรถ เพราะมัวนั่งนับเงินที่ได้เงินจากญาติเจ้าบ่าว ปล่อยคนแก่ๆ ยืนรอรอบรถ

พิธีพาเจ้าสาวลงจากรถ ซึ่งแต่เดิมเป็นประเพณีเพื่อความเป็นสิริมงคล แต่ปัจจุบันพิธีลงรถได้ค่อยๆ พัฒนามาเป็นเหมือนธุรกิจ เมื่อเร็วๆ นี้ เจ้าสาวในเมืองซ่างเหรา มณฑลเจียงซี ประเทศจีน ไม่ยอมลงจากรถแต่งงานเป็นเวลานาน เพราะหลังจากที่เธอได้รับของขวัญในการลงจากรถ เธอก็นับเงินนั้นต่อหน้าคนในตระกูลสามี

ตามรายงานพบว่า รถจากพิธีแต่งงานเดินทางมาถึงประตูบ้านเรือนหอแล้ว แต่เจ้าสาวยังนั่งยิ้มหวานไม่ยอมลงจากรถ แน่นอนว่าครอบครัวของสามีรู้ดีว่าเธอต้องการขอของขวัญตามธรรมเนียม ญาติผู้เฒ่าผู้แก่ฝ่ายครอบครัวสามี ก็นำช่อดอกไม้และเงินสดมามอบให้เธอทันที ในขณะที่เธอไม่แม้แต่จะมองว่าอีกฝ่ายเป็นใคร เธอเพียงแค่รีบรับเงินมาทั้งหมด และเริ่มต้น “นับ” ต่อหน้าทุกคน

คนอื่นๆ มองเห็นการกระทำนั้น และพยายามร้องเตือนเธอ "หยุดนับ หยุดนับ ไม่เป็นไร" อย่างไรก็ตาม เจ้าสาวไม่ได้ให้ความสนใจ เธอยังคงตั้งหน้าตั้งตานับของขวัญในมือ ดูเหมือนเธอจะกังวลเรื่องเงินมาก ใส่ใจเรื่องเงินเป็นพิเศษ ถึงขนาดกลัวว่าครอบครัวของสามีจะให้เงินน้อย ในขณะนี้เธอไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังทำเรื่องเสียหน้า และกำลังลดคุณค่าของตัวเอง

งานแต่งงานที่อบอุ่นกลายเป็น "ธุรกรรมทางการเงิน" ความสัมพันธ์ระหว่างสามีภรรยาหลังแต่งงานไม่ได้วัดกันที่เงิน แต่หนุ่มสาวสมัยนี้มักใช้เงินวัดกัน การแต่งงานขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองฝ่าย แต่ตอนนี้ได้พัฒนาเป็น "ธุรกรรม" ประเภทหนึ่งแล้ว

 

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ ดราม่าเจ้าสาวนั่งนับเงินในรถ ปล่อยเบลอญาติสามียืนรอขาแข็ง นี่แต่งงานหรือทำธุรกิจ

คุณกำลังดู: ดราม่าเจ้าสาวนั่งนับเงินในรถ ปล่อยเบลอญาติสามียืนรอขาแข็ง นี่แต่งงานหรือทำธุรกิจ

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8751158/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด