โดนอีก โจรอ้างสรรพากรโทรถาม ดูดเงินพ่อค้าส้มตำกว่า 3 แสน

สองผัวเมียขายส้มตำ ร้องทุกตำรวจ ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นสรรพากรโทรมาถาม "เบอร์นี้ผูกกับไลน์หรือเปล่า" วางสายไป ไม่ถึง 1 นาที เงินในบัญชีถูกดูดหาย 3.6 แสน โดยไม่ได้กดลิงก์ ไลน์ หรือแอป

โดนอีก โจรอ้างสรรพากรโทรถาม ดูดเงินพ่อค้าส้มตำกว่า 3 แสน


สองผัวเมียขายส้มตำ ร้องทุกข์ตำรวจ ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นสรรพากรโทรมาถาม "เบอร์นี้ผูกกับไลน์หรือเปล่า" วางสายไป ไม่ถึง 1 นาที เงินในบัญชีถูกดูดหาย 3.6 แสน โดยไม่ได้กดลิงก์ไลน์ หรือแอปใดๆโทรแจ้งธนาคารขออายัด กลับถาม"ใช้มือถือแอนดรอยด์ใช่ไหม ตอนนี้โดนกันเยอะ ระบบยังไม่สามารถแก้ไขได้"

เวลา 17.20 น. วันที่ 3 ก.พ. 66 นายสมาน ใจหาญ อายุ 40 ปี พร้อมด้วยนางสาวมัสยา สุวรรณสนธิ์ อายุ 36 ปี ภรรยา อยู่ ต.ผาน้อย อ.วังสะพุง เข้าร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.บำรุงเกียรติ จันทะวงศ์ สว.(สอบสวน) สภ.วังสะพุง จ.เลย ว่า ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นสรรพากรโทรมาแล้ววางสายไป ไม่ถึง 1 นาที เงินในบัญชีถูกดูดหายไป 360,000 บาท เหลือเงินในบัญชี 202 บาท 51 สตางค์

นายสมาน ใจหาญ เล่าว่า เมื่อช่วงเวลา 15.38 น. วันนี้ ขณะกำลังขายส้มตำอยู่ที่ร้าน ตลาดลอตเตอรี่ บ้านนาหลัก อ.วังสะพุง จ.เลย มีเบอร์มือถือ 096-0149973 โทรมาที่เบอร์ของแฟนบอกว่า โทรมาอ้างเป็นเจ้าหน้าที่สรรพากร จ.ฉะเชิงเทรา เบอร์นี้ผูกกับไลน์หรือเปล่า แฟนบอกไปว่าใช่ ปลายทางก็วางสายไป จากนั้นมีสายจากไลน์โทรมา แต่แฟนไม่รับสายเพราะรู้เป็นมิจฉาชีพ กดสายทิ้ง ปรากฏว่าเครื่องค้างทำอะไรไม่ได้เลย จนสักพักมือถือใช้งานได้ปกติ แต่มีข้อความเด้งขึ้นมาว่ามีการโอนเงินจากบัญชีกสิกรไทยของแฟน โอนเงินเข้าไปธนาคารกรุงศรีอยุธยา ระบบพร้อมเพย์ หมายเลข 096-0149973 จำนวน 360,000 บาท ชื่อบัญชีนางสาวหญิงทิรา คชวงษ์ จึงรู้ว่าถูกหลอกแล้ว รีบโทรไปที่ธนาคารเพื่อขออายัด ได้รับคำตอบว่า “คุณลูกค้าใช้มือถือระบบแอนดรอยด์ใช่ไหม ตอนนี้โดนกันเยอะ ระบบยังไม่สามารถแก้ไขได้” จึงมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

นายสมาน กล่าวด้วยว่า ตนสงสัยว่า แค่รับโทรศัพท์ไม่ถึง 1 นาที และไม่ได้กดลิงก์ หรือไลน์ หรือแอปอะไรเลย เงินออกจากบัญชีไปได้อย่างไร เป็นเงินที่สะสมมาตลอดชีวิต ต้องมาเสียเงิน 360,000 บาท แค่รับโทรศัพท์ เหลือเงินในบัญชี 202 บาท 51 สตางค์ จึงฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ให้ทุกคนระมัดระวัง ถ้าเบอร์แปลกที่ไม่รู้จักก็ไม่ต้องรับ ไม่อย่างงั้นจะโดนเหมือนกับตน


คุณกำลังดู: โดนอีก โจรอ้างสรรพากรโทรถาม ดูดเงินพ่อค้าส้มตำกว่า 3 แสน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2620520

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด