เด้ง 4 ตร.มหาชัยพิษบัตรเบ่ง 500 ต่างด้าวพกไม่จับกระฉ่อนโซเชียล

เด้ง 4 ตร.มหาชัยพิษบัตรเบ่ง 500 ต่างด้าวพกไม่จับกระฉ่อนโซเชียล

ผบช.ภ.7 สั่งย้ายกราวรูด 4 ตำรวจโรงพักเมืองมหาชัยไล่ตั้งแต่ ผกก. รอง ผกก.ป. สวป. ยันนายดาบตำรวจ ไปประจำศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 7 เซ่นบัตรนั่งรถ 500 ชาวเมียนมา หลังสื่อโซเชียลรายงานแรงงานต่างด้าวคนใดที่เข้ามาอย่างผิดกฎหมายยอมจ่าย 500 ต่อเดือนแลกกับอยู่ในพื้นที่ จ.สมุทรสาครได้ไม่ถูกจับ

เด้งฟ้าผ่าหัวหน้าโรงพักเมืองมหาชัยยันดาบตำรวจสังเวยบัตรนั่งรถ 500 แรงงานเมียนมา เปิดเผยเมื่อวันที่ 21 เม.ย.มีรายงานว่า พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ลงนามคำสั่งตำรวจภูธรภาค 7 ที่ 251/2565 วันที่ 21 เม.ย. เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ 4 นาย ประกอบด้วย พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร, พ.ต.ท.ชุมพร ฉัตร์สงวนชัย รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสมุทรสาคร, พ.ต.ต.ธนภัทร เหล่าทอง สวป.สภ.เมืองสมุทรสาคร และ ด.ต.ณัฐพงษ์ สิงห์ยะบุศย์ ผบ.หมู่ ป. สภ.เมืองสมุทรสาคร ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 7 ตั้งแต่วันที่ 21 เม.ย.เป็นต้นไป

นอกจากนี้ ผบช.ภ.7 ยังลงนามคำสั่งที่ 252/2565 ให้ พ.ต.อ.ยงลิต ศุภผล ผกก.ฝ่ายอำนวยการ ภ.จ.นครปฐม รักษาราชการแทนตำแหน่ง ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร, พ.ต.ท.กฤตย์ วงษ์ศรีเมือง รอง ผกก.ป.สภ.ท่าเรือ จ.กาญจนบุรี รักษาราชการแทน รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสมุทรสาคร และ พ.ต.ท.ธนากร ภูริกวินเลิศ สว.สส.กก.สส.ภ.จ.สมุทรสาคร รักษาราชการแทนตำแหน่ง สวป.สภ.เมืองสมุทรสาคร

มีรายงานด้วยว่า คำสั่งดังกล่าวสืบเนื่องมาจากมีการเสนอข่าวทางสื่อออนไลน์ผ่านทางเฟซบุ๊ก The EXIT Thaipbs ว่าชาวเมียนมาที่อยู่อย่างผิดกฎหมายในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ได้รับการชักชวนให้ทำบัตรชนิดหนึ่งเรียกว่า “บัตร 500” เพราะต้องจ่ายเงินเดือนละ 500 บาทเพื่อให้ได้มา บนบัตรระบุว่าเป็นบัตรนั่งรถ มีชื่อของผู้ทำบัตรเขียนด้วยลายมือ หมายเลขโทรศัพท์ 2 หมายเลขของนายหน้าและวันหมดอายุ ผู้ถือบัตรเชื่อว่าบัตรดังกล่าวจะช่วยให้เดินทางภายใน จ.สมุทรสาคร ได้โดยไม่ถูกจับกุม ทำให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงให้ความสนใจ เนื่องจากเรื่องดังกล่าวส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 7

ด้าน พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวสั้นๆ ภายหลังรับทราบคำสั่งย้ายว่า ในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชา เมื่อผู้บังคับบัญชามีคำสั่งลงมาก็พร้อมที่จะปฏิบัติตามทันทีและพร้อมให้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว

คุณกำลังดู: เด้ง 4 ตร.มหาชัยพิษบัตรเบ่ง 500 ต่างด้าวพกไม่จับกระฉ่อนโซเชียล

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2373991

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด