เด้ง 4 ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ผกก.ยันนายดาบ เซ่นบัตร 500 พม่าถือไม่โดนจับ

เด้ง 4 ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ผกก.ยันนายดาบ เซ่นบัตร 500 พม่าถือไม่โดนจับ

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ลงดาบสั่งเด้ง 4 ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ตั้งแต่ผู้กำกับยันดาบตำรวจ เข้ากรุ "ศปก.ภ.7" เซ่นบัตร 500 แรงงานเถื่อนชาวพม่าใครถือไว้ไม่โดนจับ

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ได้ลงนามคำสั่งตำรวจภูธรภาค 7 ที่ 251/2565 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ โดยในหนังสือคำสั่งระบุว่า เพื่อให้การบริหารราชการของตำรวจภูธรภาค 7 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เกิดความเหมาะสม และมิให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 14 แห่งพระราชบัญญัติ ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และข้อ 8 (2) แห่งระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าด้วยการสั่งให้ ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 จึงให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 7 โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตําแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ รองผู้บัญชาการตํารวจภูธรภาค 7 (งานบริหาร) ที่รับผิดชอบงานศูนย์ปฏิบัติการตํารวจภูธรภาค 7 มอบหมาย โดยให้อยู่ในการกำกับดูแลของผู้บังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 7 หัวหน้าฝ่ายอำนวยการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 7 ดังนี้

1. พันตำรวจเอก ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร, 2. พันตำรวจโท ชุมพร ฉัตร์สงวนชัย รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร, 3. พันตำรวจตรี ธนภัทร เหล่าทอง สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร และ 4. ดาบตำรวจ ณัฐพงษ์ สิงห์ยะบุศย์ ผู้บังคับหมู่ (ทำหน้าที่ปฏิบัติการป้องกันปราบปราม) โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2565 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า สำหรับคำสั่งดังกล่าวนั้น สืบเนื่องมาจาก การปรากฏมีการเสนอข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์ผ่านทางเฟซบุ๊ก The EXIT Thaipbs ว่า ชาวเมียนมา ที่อยู่อย่างผิดกฎหมายในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ได้รับการชักชวนให้ทำบัตรชนิดหนึ่ง พวกเขาเรียกว่า “บัตร 500” เพราะต้องจ่ายเงินเดือนละ 500 บาท เพื่อให้ได้มา บนบัตรระบุว่าเป็นบัตรนั่งรถ มีชื่อของผู้ทำบัตรเขียนด้วยลายมือ หมายเลขโทรศัพท์ 2 หมายเลขของนายหน้า และวันหมดอายุ ผู้ถือบัตรเชื่อว่าบัตรดังกล่าวจะช่วยให้เดินทางภายใน จังหวัดสมุทรสาครได้โดยไม่ถูกจับกุม

ทั้งนี้กรณีดังกล่าวผู้บังคับบัญชาระดับสูงให้ความสนใจ อีกทั้งมีผลกระทบต่อภาพลักษณ์ ของ ตร. และ ภ.7 ดังนั้นจึงมีคำสั่งให้บุคคลดังกล่าวทั้ง 4 นายข้างต้นไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 7 ตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน เป็นต้นไป พร้อมกับมีการแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ เพื่อให้ได้รายละเอียด และข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวว่าเป็นประการใด พร้อมกันนี้ยังได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง แล้วให้ พ.ต.อ.ยงลิต ศุภผล ผกก.ฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พ.ต.ท.กฤตย์ วงษ์ศรีเมือง รองผกก.ปป.สภ.ท่าเมือง กาญจนบุรี รักษาราชการแทน รอง ผกก.ปป.สภ.เมืองสมุทรสาคร และให้ พ.ต.ท.ธนากร ภูริกวินเลิศ สว.สส. กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร รักษาราชการแทน สวป.สภ.เมืองสมุทรสาคร

ด้านพันตำรวจเอก ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร ได้กล่าวหลังรับทราบคำสั่งว่า ตนเองในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชานั้น เมื่อทาง ผบช.ภ.7 มีคำสั่งลงมาก็พร้อมที่จะปฏิบัติตามทันที และพร้อมที่จะให้มีการตรวจสอบในเรื่องดังกล่าวด้วย.

คุณกำลังดู: เด้ง 4 ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ผกก.ยันนายดาบ เซ่นบัตร 500 พม่าถือไม่โดนจับ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2373802

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด