เด็กก้าวไกล บางขุนเทียน ห่วงปัญหาฝุ่น PM 2.5 ย้ำต้องเพิ่มพื้นที่สีเขียว

เด็กก้าวไกล บางขุนเทียน ห่วงปัญหาฝุ่น PM 2.5 ย้ำต้องเพิ่มพื้นที่สีเขียว

ผู้สมัคร ส.ก.บางขุนเทียน ก้าวไกล ห่วงปัญหาฝุ่น PM 2.5 ย้ำนโยบายเพิ่มพื้นที่สีเขียว-ปรับปรุงระบบและราคาขนส่งสาธารณะ ยกระดับคุณภาพชีวิตคน กทม.

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 65 นายวิเชียร กันทาทรัพย์ ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตบางขุนเทียน พรรคก้าวไกล กล่าวถึงปัญหาฝุ่น PM 2.5 ว่า หลายวันที่ผ่านมาคุณภาพอากาศในเขตบางขุนเทียน เริ่มกลับมามีปริมาณฝุ่น PM 2.5 หนาแน่น จนในบางพื้นที่อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้ เช่น พื้นที่แนวถนนกาญจนาภิเษก และถนนพระราม 2 จึงขอให้พี่น้องประชาชนที่มีบ้านเรือนในพื้นที่ดังกล่าวระมัดระวังการทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน ประกอบกับสภาพฝนฟ้าอากาศช่วงนี้แปรปรวน มีอากาศร้อนจัดสลับกับฝนตกหนัก ขอให้ชาวบางขุนเทียนดูแลรักษาสุขภาพ

นายวิเชียร กล่าวอีกว่า เมื่อพูดถึงสภาพอากาศที่ย่ำแย่ซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนชาวกรุงเทพฯ สิ่งที่นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.เบอร์ 1 และทีมผู้สมัคร ส.ก.พรรคก้าวไกลจะทำคือการเพิ่มพื้นที่สีเขียว โดยเฉพาะการเจรจาเพื่อปรับปรุงพื้นที่รกร้างว่างเปล่าของเอกชนให้กลายเป็นสวนสาธารณะ การปรับปรุงระบบขนส่งมวลชนเพื่อลดการปล่อยมลพิษจากยานยนต์ที่หมดสภาพการใช้งาน และการส่งเสริมให้ประชาชนใช้ขนส่งสาธารณะโดยปรับราคาค่าโดยสารให้เป็นธรรมและใช้ระบบตั๋วร่วมเพื่อลดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล

"จากนโยบายของพรรคก้าวไกล ผลลัพธ์ที่พวกเราคาดหวังไว้และน่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงได้จริงคือ คุณภาพอากาศที่ดี สิ่งแวดล้อมที่ดี เมืองที่ดี และเหนือสิ่งอื่นใดคือคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนที่ดีกว่า" นายวิเชียร กล่าว.

คุณกำลังดู: เด็กก้าวไกล บางขุนเทียน ห่วงปัญหาฝุ่น PM 2.5 ย้ำต้องเพิ่มพื้นที่สีเขียว

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/bangkok/2374381

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด