ดูดวงรายเดือน วันที่ 1 - 31 มกราคม 2566

ดูดวงรายเดือน วันที่ 1 - 31 มกราคม 2566

ดูดวงรายเดือน วันที่ 1 - 31 มกราคม 2566 ดวงแม่น ๆ จากนางเงือกดูดวง หมอดูชื่อดังจาก Sanook Horoscope พยากรณ์โชคชะตาของทั้ง 12 ราศี ประจำเดือน มกราคม 2566 เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว

 

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

การงาน ในเดือนนี้ คุณมีเกณฑ์ที่จะได้รับงานใหม่เข้ามา โดยงานนั้นเป็นงานที่คุณไม่ได้ต้องการ หรือเป็นงานที่คุณไม่ได้ถนัดสักเท่าไหร่ แต่ตัวคุณเองนั้นก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ เนื่องจากงานนี้อาจมาจากผู้ใหญ่ หรือหัวหน้าโดยตรง ซึ่งงานที่คุณทำในครั้งนี้จะเป็นที่เข้าตาผู้ใหญ่มาก ๆ ด้วย

การเงิน ในเรื่องของการเงิน ช่วงเดือนนี้คุณจะมีรายจ่ายที่ไม่คาดฝันเข้ามามากขึ้น ซึ่งรายจ่ายนั้นอยู่ ๆ อาจโผล่ขึ้นมาจากคนอื่นรอบข้าง หรือคุณจะได้ซื้อของใหญ่ให้ตัวเองได้ แต่ในช่วงปลายเดือนคุณก็มีเกณฑ์ได้โชคลาภเข้ามาด้วยเช่นกัน

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณอาจได้เจอคนใหม่ ๆ เข้ามาจากสังคมหรือกลุ่มเพื่อนใหม่ที่คุณอยู่ แต่เขาอาจอยู่กับคุณเพียงไม่นาน เพราะนิสัยอาจเข้ากันไม่ค่อยได้ สำหรับคนที่มีคู่แล้ว ในช่วงนี้คุณและคนรักอาจมีปัญหาบางอย่างที่เข้ากันไม่ค่อยได้ แต่มันเป็นเพียงปัญหาจุกจิกที่เข้ามาบ่อย ๆ ฉะนั้นต้องคอยควบคุมอารมณ์ซึ่งกันและกัน

สุขภาพ ยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงมากนัก

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

การงาน หากคุณกำลังต้องการหางานใหม่ในช่วงนี้ ก็สามารถเริ่มสมัครได้เลย เพราะคุณมีเกณฑ์ที่จะได้งานที่ถูกใจ ค่าตอบแทนสมน้ำสมเนื้อเข้ามา แต่ถ้าหากคุณยังอยู่ที่เดิมในช่วงเดือนนี้อาจเปลี่ยนสมาชิกในทีม หรือมีการเปลี่ยนหน้าเพื่อนร่วมงานใหม่ ๆ ทำให้คุณเริ่มรู้สึกที่อยากจะขยับขยายบ้าง

การเงิน ในเดือนนี้คุณจะมีค่าใช้จ่ายสะสมค่อนข้างมาก โดยส่วนใหญ่จะเน้นไปที่รายจ่ายที่เป็นหนี้สินมาก่อนหน้า หรือการใส่เกี่ยวกับบัตรเครดิต นอกจากนี้ อาจจะต้องจ่ายเงินให้กับคนในครอบครัว หรือซื้อของพิเศษให้เขามากขึ้น ส่วนรายรับนั้นยังคงมีเข้ามาปกติ

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คนมีเกณฑ์เจอคนใหม่ ๆ เข้ามา แต่คนที่เข้ามานั้นอาจจะต้องระวังว่าเขาจะมีคนคุย หรือมีความสัมพันธ์ที่จริงจังกับใครอยู่ได้ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในช่วงนี้ความสัมพันธ์ของคุณและคนรัก อาจเป็นในลักษณะมีคนเข้ามาแทรกกลาง หรือมีบุคคลที่ 3 เข้ามาได้

สุขภาพ ระวังปัญหาเกี่ยวกับมดลูก ประจำเดือนมาไม่ปกติ หรือโรคที่เกี่ยวกับเลือด

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

การงาน ในช่วงเดือนนี้อาจมีคนลาออกจากทีมไป หรืออาจได้เปลี่ยนที่นั่งในการทำงาน เรียกได้ว่าการกลับไปทำงานในครั้งนี้ อาจมีหลายอย่างที่เปลี่ยนแปลงไปจนคุณรู้สึกได้ นอกจากนี้ ตัวคุณเองอาจโดนโยกย้ายให้ไปทำตำแหน่งใหม่ ๆ หรือความรับผิดชอบใหม่ที่คุณเองก็ยังไม่เคยทำเช่นกัน อาจจะเป็นอะไรที่คุณไม่ถนัดแต่ก็ต้องอดทนไปก่อน

การเงิน การเงินในเดือนนี้ คุณมีเกณฑ์ที่จะได้ปิดหนี้สินบางก้อนไป ด้วยการจ่ายเงินก้อน ซึ่งอาจทำให้คุณติดขัดไปสักพักหนึ่ง ซึ่งในช่วงนั้นจะต้องวางแผนการเงินให้ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ อาจมีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพเข้ามา หรือเป็นการซื้อประกันได้ด้วยเช่นกัน

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณอาจได้เจอกับคนที่เพิ่งจบความสัมพันธ์กับใครมา เข้ามาทักทายกับคุณ ซึ่งคุณอาจต้องคิดให้ดี เนื่องจากเขาอาจยังไม่พร้อมเริ่มต้นกับคุณด้วยเช่นกัน ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในช่วงเดือนนี้ต้องระวังมีปัญหากันจนถึงขั้นเลิกรา หรือคนรักอาจต้องไปทำงานในที่ไกล ๆ ทำให้ความสัมพันธ์ห่างไกลกัน

สุขภาพ ลองไปตรวจสุขภาพดูเนื่องจากอาจเจอปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพเข้ามาในช่วงเดือนนี้

 

ราศีกรก (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

การงาน การงานของคุณในเดือนนี้ คุณจะต้องพบเจอกับปัญหามากมาย โดยที่คุณอาจจะต้องเอาปัญหาเก่า ๆ ที่ยังไม่เจอกลับมาแก้ไขอีกครั้งหนึ่ง และงานหลักของคนในเดือนนี้คือการที่ต้องแก้ปัญหาไปเรื่อย ๆ โดยที่ไม่มีใครสามารถมาช่วยคุณได้ เนื่องจากคนอื่นก็ต้องไปทำส่วนอื่น แต่สุดท้ายคุณจะผ่านพ้นไปได้แบบเครียด ๆ

การเงิน การเงินเดือนนี้ของคุณไม่ได้ดีนัก คุณมีค่าใช้จ่ายเข้ามาเยอะอย่างสม่ำเสมอ แต่ค่าใช้จ่ายแต่ละอย่างก็หมดไปกับสิ่งที่คุณนั้นรู้สึกมีความสุข และมานั่งเครียดในภายหลัง

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณอาจได้กลับไปคุยกับคนเก่า ๆ หรือกลับไปมีความสัมพันธ์กับคนคุย หรือเพื่อนที่เคยรู้จักกันได้ แต่ความสัมพันธ์จะเป็นไปในลักษณะหวานอมขมกลืน ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้ต้องระวังปัญหาเก่าวนกลับมา แต่เป็นในลักษณะที่แก้ไขหรือคุยกันได้ลงตัว

สุขภาพ ระวังปัญหาเรื่องความเครียด หรือโรคซึมเศร้า

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

การงาน ในเดือนนี้ คุณอาจต้องถืองานหลายอย่างไว้ในเวลาเดียวกัน ทำให้คุณไม่ค่อยมีเวลาได้โฟกัสงานหลักของคุณกเท่าไหร่ นอกจากนี้ อาจมีงานด่วนงานเร่งเข้ามาเรื่อย ๆ การทำงานของคุณอาจมีประสิทธิภาพน้อยลง เนื่องจากคุณมีเวลาเท่าเดิมแต่งานเยอะมากขึ้น รวมไปถึงในช่วงนี้คุณอาจเจอผู้ใหญ่กดดันในเรื่องงานอีกด้วย

การเงิน ในเดือนนี้คุณจะใช้เงินค่อนข้างไว เนื่องจากมีของหลายอย่างที่อยากได้ ต้องระวังเรื่องของการฟุ่มเฟือยหรือการใช้เงินไม่ทันคิดให้มากขึ้น และอาจมีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการเดินทาง หรือการซ่อมแซมยานพาหนะเข้ามา

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณอาจได้เจอคนเข้ามาอย่างรวดเร็ว ซึ่งเขาอาจรุกเข้ามาไวและออกไปไว เนื่องจากเขาอาจมีคนคุยหลายคนในเวลาเดียวกัน ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้ต้องระวังปัญหาที่เกี่ยวกับการพูดจา ที่อาจทำให้อีกฝ่ายเสียความรู้สึก จนเป็นปัญหาในใจกันได้

สุขภาพ ระวังปัญหาที่เกี่ยวกับอุบัติเหตุ หรืออะไรที่เกี่ยวกับความเร็ว

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

การงาน ในเดือนนี้ คุณมีเกณฑ์ที่จะได้ทำงานในส่วนที่มีความสำคัญมากขึ้น หรืองานใด ๆของคนที่มันหยุดนิ่ง ไม่สามารถเดินหน้าไปได้สักพัก จะกลับมาเดินหน้าได้และไปสู่จุดสำเร็จได้ในที่สุด แต่คุณอาจต้องใช้เวลาจดจ่อกับมันมากขึ้น ทำให้คุณแทบไม่ค่อยได้มีเวลาส่วนตัว

การเงิน ในเดือนนี้คุณจะสามารถหาเงินจากช่องทางอื่น ๆ เข้ามาได้มากขึ้นกว่าเดิม หากคุณทำงานเป็นฟรีแลนซ์ ในช่วงนี้จะมีงานและเงินเข้ามือคุณมากขึ้น และคุณอาจมีโชคจากบ้านหรือเจ้าที่ได้ด้วยเช่นกัน

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์ได้เจอคนที่อายุมากกว่าเข้ามา แต่ต้องระวังว่าเขาอาจเป็นคนเจ้าชู้ หรือเป็นคนที่มีตัวเลือกเยอะ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้คุณและคนรักอาจมีกิจกรรมร่วมกันมากขึ้น หรืออาจมีการได้ทำธุรกิจร่วมกัน ทำให้ความสัมพันธ์เป็นในด้านการคุยเรื่องจริงจังมากกว่าความหวาน

สุขภาพ ในเดือนนี้ต้องระวังปัญหาเรื่องการปวดเอว คอ บ่า ไหล่ หรืออาการออฟฟิศซินโดรม

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

การงาน ในเดือนนี้ คุณมีเกณฑ์ได้เปลี่ยนแปลงในเรื่องของการงาน อาจมีการเริ่มคิดในเรื่องของการลาออกแล้วไปสมัครงานใหม่ แต่คุณอาจจะยังตัดสินใจได้ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ เนื่องจากคุณกำลังมีความกลัวว่าอาจไปเจอในที่ที่ไม่ดี หากคุณยังอยู่ที่เดิมในเดือนนี้ต้องระวังปัญหามากมาย โดยเฉพาะการขัดแย้งกันในทีม และคุณต้องเข้าไปจัดการหรือคอยแก้ไขอยู่ตลอด

การเงิน ในเดือนนี้คุณอาจได้ใช้จ่ายเงินก้อนไปกับเรื่องของยาย ๆ หรือการซื้ออะไรที่เป็นการต้องเซ็นสัญญา หักไปกู้เงิน หรือทำธุรกรรมอะไรบางอย่างอาจต้องระวังเงื่อนไขให้ดี และนอกจากนี้ คุณอาจมีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการเดินทางไกลได้

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้ คุณมีเกณฑ์ได้เจอคนเข้ามาจากทางไกล ซึ่งคนอาจเจอจากการเดินทางได้ และจะกลายเป็นทั้งเพื่อนทั้งที่ปรึกษาได้ดีเลย ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์ได้เดินทางกับคนรัก และต้องระวังความสัมพันธ์ที่มีปัญหาจุกจิก มีความรำคาญกันอยู่เรื่อย ๆ

สุขภาพ ต้องระวังปัญหาที่เกี่ยวกับอาการภูมิแพ้ คัน หรือไซนัส

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

การงาน ในเดือนนี้ คุณอาจได้รับมอบหมายหน้าที่ใหม่ ๆ เข้ามา ซึ่งหน้าที่นั้นอาจเป็นอะไรที่ยากสำหรับคุณ หรือเป็นสิ่งที่คุณไม่เคยทำมาก่อน แต่คุณก็ไม่สามารถเลี่ยงหน้าที่นี้ไปได้ นอกจากนี้ คุณต้องระวังปัญหาที่อยู่ใต้จมูก อะไรที่ไม่เคยนึกไม่เคยคิดมาก่อน มันจะกลายเป็นสิ่งที่ทำให้คุณปวดหัวได้ในช่วงเดือนนี้

การเงิน ในเดือนนี้ การเงินของคุณจะมีค่าใช้จ่ายเยอะ แต่รายรับของคุณอาจไม่ค่อยดี และส่วนทางกับรายจ่าย เงินที่คุณเคยได้รับเต็มจำนวนอาจถูกลดลงไป หรือเงินที่สัญญาว่าจะเข้าในช่วงเดือนนี้อาจถูกเลื่อน

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณอาจยังไม่ได้สนใจใคร ถ้าคุณมีคนคุยอยู่แล้วความสัมพันธ์จะยังไม่พัฒนา แม้คุณจะพยายามเป็นฝ่ายเข้าหาแต่อีกฝ่ายจะนิ่งเฉย ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้ต้องระวังปัญหาที่ยังไม่ถูกแก้ได้วนกลับขึ้นมาใหม่ จนคุณเองเป็นฝ่ายที่เริ่มจะเบื่อหน่ายกับความสัมพันธ์ที่เป็นแบบนี้

สุขภาพ ระวังเรื่องของการนอนดึก หรือการพักผ่อนไม่เพียงพอ และผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

การงาน ในเดือนนี้ งานของคุณไม่ค่อยคืบหน้าเท่าที่ควร คุณจะคิดวางแผน หรือพยายามทำอะไรใหม่ ๆ ก็จะไม่ค่อยเดินหน้า เป็นช่วงของการจับเจ่าอยู่กับสิ่งเก่า ๆและทำให้มันดีขึ้นมากกว่าเดิม และในช่วงนี้อาจมีคนติดต่อเรื่องงานคนเข้ามาเยอะขึ้น แต่ไม่สามารถดิวงานได้สำเร็จได้เท่าที่คาดเอาไว้

การเงิน ในเดือนนี้ คุณอาจจะต้องนำเงินเก็บออกมาใช้ เนื่องจากค่าใช้จ่ายของคุณเยอะมากขึ้นกว่าเดิม และคุณอาจจะมีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับบ้าน หรือที่ดินเข้ามาในช่วงนี้เยอะขึ้น และอาจมีผู้หญิงผู้ใหญ่ในบ้านที่จะมาขอความช่วยเหลือเรื่องเงินจากคุณ

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้หากมีคนเข้ามา คุณจะให้เป็นได้แค่เพื่อน เนื่องจากคุณรู้สึกว่าไม่ค่อยคลิ๊กกับเขาสักเท่าไหร่ ขอเป็นเพื่อนกันแล้วจะรู้สึกดีมากกว่า ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้ว ในเดือนนี้ความสัมพันธ์ของคุณและคนรักไม่ค่อยหวานกัน ต่างฝ่ายต่างคุยให้คำปรึกษากันเหมือนเพื่อน

สุขภาพ ระวังน้ำหนักขึ้น หรือการกินอาหารที่มีไขมันสูง ทำให้คอเลสเตอรอลเพิ่มมากขึ้น

 

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

การงาน การงานในเดือนนี้ของคุณมีความตึงเครียดเยอะมากขึ้น มีหลายสิ่งอย่างที่คุณจะต้องแก้ไขปัญหา หรือคิดให้รอบคอบกว่าเดิม อาจมีคนยื่นโอกาสหรือโปรเจกต์อะไรให้คุณทำ แต่นั่นจะกลายเป็นสิ่งที่ทำให้คุณหนักใจและเครียดมากขึ้น เนื่องจากสิ่งนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับคุณในเวลานี้

การเงิน ในเดือนนี้ คุณจะต้องใช้จ่ายเงินก้อน โดยที่ตัวคุณก็ได้หาเตรียมเอาไว้แล้ว แต่พอจ่ายออกไปก็จะมีรายจ่ายอื่นเข้ามาทับซ้อนอีก โดยเฉพาะในเรื่องของสุขภาพ หรือการจ่ายเงินเพื่อแก้ไขซ่อมแซมอะไรบางอย่าง

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณยังไม่ต้องการให้ใครเข้ามา เนื่องจากคุณรู้ดีว่าตัวคุณเองยังไม่พร้อม หากคุณมีคนคุยอยู่แล้ว ในช่วงเดือนนี้ความสัมพันธ์จะเป็นลักษณะต่างคนต่างอยู่ คนที่มีคู่แล้วในเดือนนี้ คุณและเขาจะมีปัญหาหนักใจที่เกี่ยวกับเรื่องการเงินหรือการใช้ชีวิตเข้ามา ทำให้ความสัมพันธ์ไม่ค่อยมีความสุขมากนัก

สุขภาพ ระวังปัญหาที่เกี่ยวกับโรคเก่า ๆ คุณต้องกลับมาดูแลตัวเองให้ดียิ่งขึ้น และต้องระวังปัญหาที่เกี่ยวกับไมเกรน

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

การงาน ในเดือนนี้ คุณจะเริ่มเหนื่อยกับสิ่งเดิม ๆ ที่เจออยู่ โดยเฉพาะเรื่องของปัญหาหรือความน่าเบื่อในที่ทำงาน ทำให้คุณอาจเริ่มอยากเปลี่ยนแปลงเรื่องของการงานมากขึ้น นอกจากนี้ อาจมีคนในทีมลาออกไป ทำให้ตัวคุณเองต้องเข้าไปซัพพอร์ตในส่วนนั้น ทำให้ตัวคนรู้สึกว่าสิ่งนี้มันไม่แฟร์ เพราะคุณไม่ได้ค่าตอบแทนที่มากขึ้นกว่าเดิม

การเงิน ในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์ที่จะใช้เงินแก้เครียด ยิ่งเครียดยิ่งซื้อของเพื่อมาบรรเทาจิตใจของตัวเอง และคุณอาจได้ใช้เงินไปกับการซ่อมบ้าน หรือซื้อของมาแทนที่ของเสียใหญ่ ๆ แต่คุณก็จะยังพอมีเงินอยู่ทำให้ไม่ได้รู้สึกเดือดร้อนอะไร

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณอาจยังไม่ได้มีความสัมพันธ์ที่จริงจังกับใคร หากคุณมีคนคุยอยู่ในช่วงเดือนนี้อาจมีการได้หยุดคุยหรือแยกย้ายกันไป ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ต้องระวังการทะเลาะกันใหญ่ ๆ หรือมีปัญหาเรื่องของการเลิกรากันได้

สุขภาพ ระวังเรื่องของเส้นเอ็น เจ็บข้อเท้า หรือเจ็บเข่า

 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

การงาน ในเดือนนี้ คุณอาจต้องระวังปัญหาที่เกี่ยวกับเอกสาร หรือสัญญา ให้มากขึ้น หากมีเอกสารอะไรผิดพลาดอาจส่งผลใหญ่มาให้คุณได้ สำหรับใครที่ทำงานในลักษณะบัญชี หรือจัดซื้อ อาจต้องระวังในเรื่องของความผิดพลาดให้มากขึ้น พยายามอย่าให้รุ่นน้องทำอะไรในสิ่งที่สำคัญ เพราะสุดท้ายแล้วคุณจะต้องเป็นคนแก้ไขปัญหานั้นเอง

การเงิน ในช่วงเดือนนี้คุณอาจจะต้องแบ่งเงินเป็น 2 ส่วน เนื่องจากต้องนำเงินไปให้คนในบ้าน หรือคนที่คุณต้องช่วยเหลือ โดยที่คุณไม่ได้เต็มใจสักเท่าไหร่ และเงินอีกส่วนหนึ่งอาจต้องลองคิดดี ๆ ว่าควรนำไปลงทุนหรือไม่ เนื่องจากใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะได้ทุนกลับมาคืน

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้นั้นคุณอาจได้เจอคนที่อายุน้อยกว่าเข้ามา แต่ต้องระวังว่าการที่เขาเข้ามานั้นจะเป็นแค่การหยอกกันเล่น เพราะเขาอาจมีตัวเลือกอื่น ๆ อยู่ในใจ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้ต้องระวังว่าคุณอาจรู้สึกว่าคนรักไม่ค่อยใส่ใจคุณ จนทำให้เกิดอาการน้อยใจกันได้

สุขภาพ ระหว่างปัญหาที่เกี่ยวกับปอด หรือตับ

คุณกำลังดู: ดูดวงรายเดือน วันที่ 1 - 31 มกราคม 2566

หมวดหมู่: ดูดวง

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/horoscope/244197/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด