ดีเจมะตูม แชร์ประสบการณ์ตรงหลังสวดมนต์ ทำแล้วปังจริงแบบไม่เว่อร์

เป็นอีกหนึ่งคนที่ยอมรับการสวดมนต์นั้นทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น สำหรับนักแสดงและดีเจชื่อดังอย่าง ดีเจมะตูม ที่ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์การสวดมนต์

ดีเจมะตูม แชร์ประสบการณ์ตรงหลังสวดมนต์ ทำแล้วปังจริงแบบไม่เว่อร์

เป็นอีกหนึ่งคนที่ยอมรับการสวดมนต์นั้นทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น สำหรับนักแสดงและดีเจชื่อดังอย่าง ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร ที่ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์การสวดมนต์พระคาถามหาจักรพรรดิ 108 จบ ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว

ซึ่งงานนี้เจ้าก็ถึงขั้นบอกเลยว่าหลังจากที่เปิดใจทำแล้วปังจริงแบบไม่เว่อร์ โดย ดีเจมะตูม ก็ได้ร่ายยาวผ่านทางแคปชั่นเอาไว้ว่า "อยากแชร์ *ความเชื่อส่วนบุคคลนะครับ ตูมไม่เคยรักและชอบการสวดมนต์เลยครับ คิดว่าไม่เข้าใจและเสียเวลา แต่ตั้งแต่ลองสวดเล่มนี้ ดีมากครับ

แบบเวลาคิดไรไม่ออก ถึงทางตัน มาสวดแล้วคิดได้ หรือเวลาภัยอันตรายเข้ามา จะมีลางบอกเหตุหรือลางสังหรณ์ให้ตรวจสอบว่าใครเข้ามาหาเราแบบไหน มาแบบมิตรแท้ หรือมิจฉาชีพ เข้ามาเพื่อช่วยเหลือ หรือกอบโกย

เลยอยากฝากบอกครับว่า อย่าคิดว่าการสวดมนต์เสียเวลานะครับ อย่างน้อยมันฝึกจิต ฝึกสมาธิให้โคตรนิ่งครับ นิ่งแบบมีเรื่องอะไรเข้ามา เราจะไม่อิน ไม่เดือดร้อน เพราะเราจะมองรอบๆ ก่อนเข้าไป

ตูมชอบความคิดตัวเองตอนนี้ครับ มันดูเป็นกลาง ไม่ไหล ไม่เอนเอียง ตามกระแส กลายเป็นการลองฝึกสวดมนต์ ทำให้เราสนใจเรื่องคนอื่นน้อยลง และมาสนใจตัวเรา และภาระหน้าที่เรามากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีนะครับ ตูมว่าตูมมาถูกทางอยู่นะครับ

ใครสนใจลองฝึกง่ายๆ แบบตูม วันไหนตูมไม่ขึ้นมาห้องพระ ตูมก็โหลดไว้ในมือถือ จะนั่งรถ นั่งเล่น ก่อนนอน ลองสวดได้ครับ ใครทำใครได้ครับ ถ้าไม่เชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คิดซะว่าลองฝึกอ่าน ฝึกความอดทน ความตั้งใจ ก็พอครับ

ถึงการที่สวดมนต์ทุกวันมันเป็นเรื่องยาก เพราะก็ขอยอมรับตรงๆ ตูมยังทำไม่ได้เลยครับ ไม่โกหก ยากมากครับสวดทุกวันอะ เลยลองเอาแค่ทุกวันอังคาร ตามวันที่เกิดพอครับ

เป้าหมายโพสต์นี้ เจตนาไม่ได้ว่าคนไม่สวดไม่ดีนะครับ อยากให้เข้าใจเจตนา เด็กคนนึงที่เพิ่งรู้ว่าการสวดมนต์แล้วจิตนิ่งขึ้น เลยตื่นเต้นแล้วรีบมาบอกต่อครับ อยากให้ทุกคนเปิดใจกับการสวดมนต์จริงๆ ครับ ปังจริง ไม่เว่อร์ แค่นี้เลยครับ

ส่วนเพื่อนๆ คนสวดมนต์เป็นประจำ มาแชร์เรื่องราว ทั้งเรื่องปาฏิหาริย์หรือเรื่องฝึกจิตสมาธิก็ได้ครับ ตูมอยากอ่านความคิดเห็นพุทธศาสนิกชนคนอื่นด้วยครับ บางทีเรื่องเล็กๆ อาจมานำพาเราไปสู่จุดที่ยิ่งใหญ่ก็ได้นะครับ"

ท่ามกลางทำเอาเหล่าบรรดาแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์แสดงความชื่นชมกับ ดีเจมะตูม กันอย่างยกใหญ่เลยทีเดียว.

คุณกำลังดู: ดีเจมะตูม แชร์ประสบการณ์ตรงหลังสวดมนต์ ทำแล้วปังจริงแบบไม่เว่อร์

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/entertain/news/2620143

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด