จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันฯ รับ 2 รางวัล เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (ไทย) จำกัด รับ 2 รางวัล เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จากงาน Eco Innovation Forum 2022 ตั้งเป้าใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียน 100% ภายในปี 2568

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันฯ รับ 2 รางวัล เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (ไทย) จำกัด รับ 2 รางวัล เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากงาน Eco Innovation Forum 2022 ตั้งเป้าใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียน 100% ภายในปี 2568

วันที่ 18 พ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (ไทย) จำกัด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน คอนซูเมอร์ เฮลธ์ ประเทศไทย ได้รับ 2 รางวัลยอดเยี่ยมจาก นายธีระยุทธ วานิชชัง ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และ นายวีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) สำหรับแนวทางปฏิบัติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในโรงงานผลิตในประเทศไทย

โดยบริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (ไทย) จำกัด ได้รับรางวัลเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ (Eco Industrial Town Award) จากความก้าวหน้าต่อสิ่งแวดล้อมอย่างมีนัยสำคัญต่อการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ และมีระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการใช้ทรัพยากรและพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และรางวัลโรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ (Eco Factory Award) ต่อความมุ่งมั่นในการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนที่โรงงานผลิต จากงานสัมมนา Eco Innovation Forum 2022 ซึ่งถือเป็นความตั้งใจของบริษัทฯ ในการลดผลกระทบของสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจโลกสีเขียวสู่ชีวิตที่มีสุขภาพดี

คุณราวี บอร์เดีย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน คอนซูเมอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ทีมงานในประเทศไทยของรู้สึกยินดีกับรางวัลนี้ รางวัลนี้สะท้อนถึงบทบาทของไซต์การผลิตที่มีส่วนสำคัญต่อการสร้างสิ่งแวดล้อมที่มีความยั่งยืน โรงงานผลิตของ จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน คอนซูเมอร์ เฮลธ์ ประเทศไทย เป็นโรงงานติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์แบบบูรณาการทางดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในเครือข่ายทั่วโลกของบริษัท บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ในโครงการ IEAT 4.0: Smart Eco Industrial Estate ตั้งแต่แรกเริ่ม ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเราต่อกลยุทธ์ความยั่งยืนของประเทศไทย 4.0

ด้านวีรญา แก้ววิลัย ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการสายการผลิตประจำประเทศไทย กล่าวว่า เราได้ริเริ่มนำความคิดโครงการ #HealthyLivesMission มาใช้กับการผลิตในประเทศไทยตั้งแต่ปีที่แล้ว นั่นคือการติดตั้งระบบแผงโซลาร์เซลล์ (ที่มีขนาดใหญ่เทียบเท่ากับสนามฟุตบอล 3 สนาม) มีกำลังการผลิต 4,147 MWh ในพื้นที่บนดาดฟ้าอาคารสำนักงานของเราแห่งหนึ่ง และที่โรงงานทำความเย็นแบบ AI (AI-chiller plant) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานระบบนี้ช่วยให้เราสามารถดำเนินการการผลิตด้วยพลังงานหมุนเวียน ลดการใช้พลังงานโดยรวม และลดปริมาณการปล่อย CO2

"นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการเดินทางสู่โลกสีเขียวตามโครงการ #HealthyLivesMission ในประเทศไทย เพื่อสร้างโลกที่มีสุขภาพดีขึ้น และจะยืนหยัดต่อภารกิจเพื่อสิ่งแวดล้อมให้กับธุรกิจ เช่น การริเริ่มสานต่อระบบพลังงานแสงอาทิตย์ระยะที่ 2 ซึ่งมีกำลังการผลิต 1,826 MWh ต่อปี บริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียน 100% เพื่อก่อให้เกิดพลังงานยั่งยืนต่อการดำเนินงานของเราภายในปี 2568 และมีความตั้งใจจะบรรลุเป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์หรือก๊าซเรือนกระจกสุทธิให้เป็นศูนย์ในไซต์งานของเราภายในปี 2573 ด้วยกันนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนการต่อเนื่องที่จะลดปริมาณ CO2 ที่ไซต์งานให้ลดลงเหลือประมาณ 4,500 ตันต่อปี ให้ได้ในที่สุด

สำหรับจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ได้สร้างระบบพลังงานหมุนเวียนในพื้นที่มากกว่า 50 ระบบ ใน 14 ประเทศ และภายในสิ้นปี 2565 ระบบไฟฟ้าของบริษัททั่วโลกมากกว่า 54% จะมาจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน.

คุณกำลังดู: จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันฯ รับ 2 รางวัล เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

หมวดหมู่: ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/business/economics/2556503

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด