จริงหรือไม่ โซเชียลแฉเพิ่ม 7 บริการพิเศษคนจีนเที่ยวไทยแบบ VIP

จริงหรือไม่ โซเชียลแฉเพิ่ม 7 บริการพิเศษคนจีนเที่ยวไทยแบบ VIP

ไม่ได้มีแค่บริการตำรวจรับที่สนามบิน โซเชียลแฉเพิ่มยังมี 7 บริการพิเศษให้คนจีนมาเที่ยวไทย ซ้ำมีการอัปราคาเพิ่ม จี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบเร่งด่วน


วันที่ 23 มกราคม 2566 จากกรณีนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนรายหนึ่งโพสต์โชว์ในโลกออนไลน์จนกลายเป็นไวรัลว่า เข้ามาเที่ยวในประเทศไทยแบบวีไอพี มีตำรวจไทยมาคอยอำนวยความสะดวกตั้งแต่ลงเครื่องบินช่วยลากกระเป๋าเดินทางให้ด้วย ใช้เวลาเพียง 5 นาที ก็ผ่านด่านตรวจ ตม. แถมได้นั่งรถตำรวจและมีรถจักรยานยนต์ขี่นำเปิดไซเรนพาไปส่งถึงโรงแรมที่พักย่านพัทยา จ.ชลบุรี ใช้เวลาเดินทางแค่ 1 ชม. สนนค่าใช้จ่ายในราคา 7,000 บาทนั้น

ล่าสุด มีรายงานเพิ่มเติมว่า ในโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อมูลจากโซเชียลของจีนที่มีการแปลภาษาไทยว่ามีการให้บริการพิเศษ 7 เรื่องสำหรับคนจีนมาไทย ประกอบด้วย บริการทำเด็กหลอดแก้ว / บริการตำรวจรับจากสนามบินแบบ vip / บริการทำวีซ่าแบบ elite / บริการเปิดบัญชีธนาคารในไทย/ บริการทำใบขับขี่ในไทย / บริการเช่ารถ / บริการเช่าเรือยอชต์ บอดี้การ์ด และตำรวจนำขบวน

นอกจากนี้ ทางแฟนเพจ Drama-addict ยังได้นำข้อมูลที่อ้างว่ามาจากโซเชียลจีน ระบุว่า ภาพข้างล่างเป็นข้อความจากโซชี่ยลของจีน ผู้ให้บริการเดินทางเข้าไทยแบบ VIP แจ้งแก่คนที่สนใจว่า เนื่องจากช่วงนี้ มีบริการของเราเป็นข่าวดังที่ไทยแล้ว ดังนั้นจึงขอปรับเรตราคาให้สูงขึ้น (คงเพราะหาคนมารับงานยากขึ้น) จึงเรียนมาเพื่อแซ่บ

อย่างไรก็ตาม พบว่าหลังจากมีการเผยแพร่เรื่องดังกล่าวได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ขอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน ว่าเป็นข้อมูลจริงหรือไม่ ซึ่งหากพบว่าเป็นข้อมูลจริงจะเป็นส่งผลต่อภาพลักษณ์ของประเทศไทยเป็นอย่างมาก.

คุณกำลังดู: จริงหรือไม่ โซเชียลแฉเพิ่ม 7 บริการพิเศษคนจีนเที่ยวไทยแบบ VIP

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/society/2609793

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด