"จิรายุ" เตือน "ชัชชาติ" 9 เดือน แล้ว หากกทม. ไม่กวาดบ้าน ระวังเหนื่อย

"จิรายุ" ส.ส.กทม.เพื่อไทย เตือน "ชัชชาติ" ผู้ว่าฯ กทม.กลางสภา อยู่มา 9 เดือนแล้ว หากไม่เร่งกวาดบ้านกทม. ที่ประชาชนให้โอกาสมา ระวังจะเหนื่อย หลังอภิปรายฯ ส่วยข้าวเด็ก ร.ร.กทม. มาแล้ว แต่ยังเฉย

"จิรายุ" เตือน "ชัชชาติ" 9 เดือน แล้ว หากกทม. ไม่กวาดบ้าน ระวังเหนื่อย

"จิรายุ" ส.ส.กทม.เพื่อไทย เตือน "ชัชชาติ" ผู้ว่าฯ กทม.กลางสภา อยู่มา 9 เดือนแล้ว หากไม่เร่งกวาดบ้าน กทม. ที่ประชาชนให้โอกาสมา ระวังจะเหนื่อย หลังอภิปรายฯ ส่วยข้าวเด็ก ร.ร.กทม. มาแล้ว แต่ยังเฉยไม่จัดการ จน ป.ป.ช. ต้องบุกจับเอง

วันที่ 3 ก.พ. ที่รัฐสภา นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพมหานคร เขตคลองสามวา พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี ผู้อำนวยการโรงเรียนในพื้นที่ บางชัน เขตคลองสามวา ถูก ป.ป.ช. กับตำรวจบุกจับพร้อมเงินของกลาง กรณีรับส่วยค่ากับข้าวเด็กนักเรียน คาโรงเรียน

โดย นายจิรายุ ได้เปิดคลิปวิดีโอการอภิปรายในรัฐสภา ที่ระบุว่ามีการเรียกรับส่วยในโรงเรียนสังกัด กทม. จำนวนมาก ทั้งในพื้นที่รับผิดชอบของตน และอีกหลายเขต โดยในการอภิปรายฯ ระบุชัดเจนขอให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ดำเนินการตรวจสอบเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่จนเข้าปีใหม่ ล่วงเลยมาจะวาเลนไทน์ ก็ไม่มีการตรวจสอบใดๆ จากกทม. หรือเชิญตนไปชี้แจง

ตนขอบอกว่า กรณีดังกล่าวในลักษณะเช่นนี้มีมานานแล้ว ตั้งแต่ก่อนผู้ว่าฯ ชัชชาติ จะมา และตนได้เรียกร้องในรัฐสภาให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ พิจารณาดำเนินการ แต่ก็ไม่ได้รับความสนใจ จะสั่งการเพื่อสืบหาข้อเท็จจริงหรือตั้งกรรมการใดๆ ขึ้นมา ดังที่ตนอภิปรายในรัฐสภา ทั้งนี้ตนจะรอดูว่าผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะดำเนินการอย่างไรที่มากกว่าตกใจและ ไม่ใช่ “วัวหายจะมาล้อมคอก” เพราะไม่ใช่แค่เขตคลองสามวาเพียงแค่โรงเรียนเดียว ยังมีอีกหลายเขตที่มีลักษณะเช่นนี้ ผู้ว่าฯ กทม. ควรทำความจริงให้ปรากฏ

"ประชาชนให้ความคาดหวังกับผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แต่ขอบอกทีมงานรอบตัวท่านบางคน อยู่มาจะ 9 เดือน ลายเริ่มออก พุงเริ่มกาง คนกรุงเทพฯ หวังให้เข้ามาปัดกวาด กทม. ทั้งเรื่อง ส่วยโยธา ส่วยเทศกิจ ส่วยรักษา และสารพัดส่วย เรื่อง ป.ป.ช. บุกจับครั้งนี้ทำให้ตนรู้สึกผิดหวังกับกรุงเทพมหานคร ทั้งๆ ที่มีการบริหารมาจะครบปีแล้ว และหากไม่ดำเนินการใดๆ ไม่ปัดกวาดบ้าน ในศาลาว่าการ กทม. หรือ สนง.เขต ตนจะทำให้เอง และจะนำกรรมาธิการกิจการศาล องค์กรอิสระ องค์กรอัยการฯ ที่ตนเป็นประธาน สืบหาข้อเท็จจริง และจะนำข้อมูลทีเด็ดจำนวนมาก ไปร้องต่อองค์กรอิสระ เพื่อให้คนกรุงฯ ได้รู้สึกอุ่นใจมากขึ้น" นายจิรายุ กล่าว

คุณกำลังดู: "จิรายุ" เตือน "ชัชชาติ" 9 เดือน แล้ว หากกทม. ไม่กวาดบ้าน ระวังเหนื่อย

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2620085

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด