โจรย่องงัดเซฟบ้าน ผอ.โครงการส่งน้ำ ได้กว่า1 ล้าน ซื้อปิกอัพขับหนี

คนงานเฝ้าโป๊ะอาศัยช่วงวันหยุดยาววันสงกรานต์ แอบงัดตู้เซฟในบ้านผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำฯที่ฉะเชิงเทรา ได้ทรัพย์สินและเงินสดไปกว่า 1 ล้าน ตำรวจใช้เวลาแกะรอย 3 วัน ตามรวบขณะหลบหนี สารภาพ นำเงิน

โจรย่องงัดเซฟบ้าน ผอ.โครงการส่งน้ำ ได้กว่า1 ล้าน ซื้อปิกอัพขับหนี


คนงานเฝ้าโป๊ะอาศัยช่วงวันหยุดยาววันสงกรานต์ แอบงัดตู้เซฟในบ้านผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำฯที่ฉะเชิงเทรา ได้ทรัพย์สินและเงินสดไปกว่า 1 ล้าน ตำรวจใช้เวลาแกะรอย 3 วัน ตามรวบขณะหลบหนีสารภาพ นำเงินสดที่ขโมยมาไปซื้อรถกระบะ 1 คัน


เวลา 15.00 น. วันที่ 22 เม.ย.ที่บ้านพักผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาบางปะกง ม.11 ต.บางแก้ว อ.เมืองฉะเชิงเทรา พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.พิทูรย์ พัฒนชัย ผกก.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา นำตัวนายสุธน สะราคำ อายุ 45 ปี ชาว อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี ผู้ต้องหาที่เข้าไปงัดบ้านนายรณชัย ศรีรอดบาง ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาบางปะกง ได้ทรัพย์สินและเงินสดไปมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท มาทำแผนชี้จุดก่อเหตุ

พล.ต.ต.นันทวุฒิ เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา นายรณชัย ศรีรอดบาง ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาบางปะกง ได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ว่าถูกคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์สินภายในบ้าน และในรถยนต์ที่จอดอยู่ในบ้าน ประกอบด้วยเงินสดประมาณ 1 ล้านบาท พระเครื่องและเครื่องประดับหลายรายการ ซึ่งเก็บรักษาไว้ในตู้นิรภัยได้สูญหายไป

ต่อมา ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว จนทราบว่าคนงานเฝ้าโป๊ะแบ็กโฮลอกเลนภายในแม่น้ำบางปะกงได้หายตัวไปอย่างผิดปกติ ก่อนจะสืบทราบว่าคนร้ายนายสุธน สะราคำ คนงานเฝ้าโป๊ะ พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับตามหมายจับศาลจังหวัดฉะเชิงเทราที่ จ.185/2565 ลงวันที่ 22 เมษายน 2565 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน ลักทรัพย์ในเคหสถาน ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปฯ และสามารถติดตามจับกุมตัวนายสุธน ผู้ต้องหาได้ระหว่างหลบหนีอยู่ในเขต จ.อุทัยธานี พร้อมติดตามตรวจยึดเอาทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปบางส่วนกลับคืนมาได้ ประกอบด้วยเงินสด จำนวน 150,000 บาท รถยนต์กระบะอีซูซุ รุ่นดีแม็คซ์ สีเทา หมายเลขทะเบียน ผข 4854 สุพรรณบุรี ที่นายสุธนได้นำเงินส่วนหนึ่งที่ได้จากการลักทรัพย์ไปซื้อมาเพื่อใช้เป็นยานพาหนะหลบหนี รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1กณ 1817 สุพรรณบุรี ที่ใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุ พระเครื่องพร้อมกับเครื่องประดับที่เก็บไว้ในตู้นิรภัยและทรัพย์สินอื่น ๆ อีกหลายรายการ

จากการสอบสวนนายสุธน สะราคำ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าตนเองเป็นคนงานเฝ้าโป๊ะรถแบ็กโฮอยู่ข้างบ้านพัก ผอ.โครงการส่งน้ำ ช่วงวันเกิดเหตุเป็นวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ คนงานที่โป๊ะกลับบ้านกันหมด เหลือเพียงตน จึงเดินสำรวจบริเวณโดยรอบเห็นบ้านพัก ผอ.ไม่ได้ปิด จึงเดินเข้าไปดูและพบตู้เซฟอยู่บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้าน จึงให้ผ้าห่อลากตู้นิรภัยออกมาด้านนอกบ้าน ใช้ชะแลงงัดแล้วทุบทำลายตู้เซฟ เพื่อเอาทรัพย์สินเป็นเงินสดและเครื่องประดับหลายรายการไป ก่อนจะนำเอาตู้นิรภัยทิ้งลงแม่น้ำบางปะกงแล้วหลบหนี

คุณกำลังดู: โจรย่องงัดเซฟบ้าน ผอ.โครงการส่งน้ำ ได้กว่า1 ล้าน ซื้อปิกอัพขับหนี

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2374715

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด