จนท.เก็บหลักฐานเพิ่มผับมรณะ ญาติเหยื่อนิมนต์พระจุดธูปเรียกวิญญาณกลับ

จนท.เก็บหลักฐานเพิ่มผับมรณะ ญาติเหยื่อนิมนต์พระจุดธูปเรียกวิญญาณกลับ

จนท.เร่งตรวจที่เกิดเหตุผับมรณะ พร้อมเก็บหลักฐานเพิ่ม เพื่อเตรียมดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ขณะที่ฝ่ายญาตินิมนต์พระจุดธูปเชิญวิญญาณเหยื่อเพลิงเผาผับกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา

จากกรณีเหตุการณ์เพลิงไหม้ผับเมาน์เท่นบี ริมถนนสายสุขุมวิท ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ในช่วงเวลา 01.00 น. ของวันที่ 5 สิงหาคม ที่ผ่านมา ขณะที่มีนักท่องเที่ยวราตรีกำลังใช้บริการ 100 กว่าชีวิต โดยต้นเพลิงเริ่มไหม้บริเวณหลังคา ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วไปทั้งตัวอาคาร เนื่องจากหลังคามีการฉีดพ่นโฟมสำหรับซับเสียง ซึ่งเป็นวัสดุติดไฟได้ง่าย ประกอบกับช่องระบายอากาศและทางออกด้านหน้าเปิดอยู่เพียงประตูเดียว ด้วยมีการคัดกรองนักเที่ยวตามมาตรการโควิด-19 ส่งผลให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถออกมาได้ทัน อีกทั้งยังมีกลุ่มควันไฟอย่างรุนแรง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 37 ราย

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (6 ส.ค.) ทางด้านเจ้าหน้าที่จากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชลบุรี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสัตหีบ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ "ผับเมาน์เท่นบี" อีกครั้งเพื่อเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม ก่อนจะรวมรวบหลักฐานนำส่งพนักงานสอบสวนออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องเหตุโศกนาฏกรรมในครั้งนี้

ขณะที่บรรยากาศบริเวณหน้าทางเข้าตัวผับเมาน์เท่นบี มีญาติและกลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิตที่ตกเป็นเหยื่อเพลิงไหม้เดินทางมาจุดธูป รวมทั้งนิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีจุดธูปอัญเชิญดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตเพื่อกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา ในการนี้มีญาติของ จ.อ.วรากุล จำรัส อายุ 32 ปี นำรูปภาพมาตั้งด้านหน้าของผับแห่งนี้ด้วย.

คุณกำลังดู: จนท.เก็บหลักฐานเพิ่มผับมรณะ ญาติเหยื่อนิมนต์พระจุดธูปเรียกวิญญาณกลับ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/east/2465734

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด