"ชัยวุฒิ" ปัด 2 ลุง "ป้อม-ตู่" ลุยเยาวราช ไหว้พระตรุษจีน ไม่ได้ปาดหน้า

"ชัยวุฒิ" รองหัวหน้า พปชร.ชี้ "บิ๊กป้อม" สาเหตุหลักรัฐบาลอยู่เกือบครบ 4 ปี ยัน 2 ลุง "ป้อม-ตู่" ลุยเยาวราช ต่างไหว้พระ ไม่ได้ปาดหน้ากัน รับ เพิ่มเงินบัตรคนจน เป็นหนึ่งในนโยบายหลัก ฟุ้ง "สกลธี" มีนโยบายช่วยคนกทม.อื้อ

"ชัยวุฒิ" ปัด 2 ลุง "ป้อม-ตู่" ลุยเยาวราช ไหว้พระตรุษจีน ไม่ได้ปาดหน้า

"ชัยวุฒิ" รองหัวหน้า พปชร.ชี้ "บิ๊กป้อม" สาเหตุหลักรัฐบาลอยู่เกือบครบ 4 ปี ยัน 2ลุง "ป้อม-ตู่" ลุยเยาวราช ต่างไหว้พระ ไม่ได้ปาดหน้ากัน รับ เพิ่มเงินบัตรคนจน เป็นหนึ่งในนโยบายหลัก ฟุ้ง "สกลธี" มีนโยบายช่วยคนกทม.อื้อ

วันที่ 23 ม.ค. นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อ เศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึง ผลสำรวจซูเปอร์โพล ที่มองว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นพี่ใหญ่การเมือง เชื่อมประสานเหนือความขัดแย้ง ว่า ถือเป็นภาพลักษณ์ ของพล.อ.ประวิตร ที่เป็นผู้ใหญ่ใจดี รับฟังปัญหาทุกคนและคอยแก้ปัญหา ที่สำคัญ พล.อ.ประวิตร เป็นคนประนีประนอม พยายามที่จะทำให้ทุกคนรักกันและทำงานร่วมกันให้ได้ ส่งผลให้รัฐบาลอยู่มาเกือบครบ 4 ปี ซึ่งหากไม่มี พล.อ.ประวิตร ที่เป็นผู้บริหารประสานสิบทิศ จะทำให้รัฐบาลเดินทางถึงจุดนี้ไม่ได้ จึงเป็นสิ่งที่สะท้อนออกมา เป็นจุดแข็งของพล.อ.ประวิตร ที่จะทำให้พรรคพลังประชารัฐเดินหน้าต่อไปได้ ซึ่งสอดคล้องกับแคมเปญของพรรคพลังประชารัฐที่ว่า ขจัดความขัดแย้งก้าวข้ามปัญหา พัฒนาพื้นที่ จึงเป็นการตอบโจทย์ตามแนวคิดของพรรคพลังประชารัฐ ที่ต้องการก้าวข้ามความขัดแย้ง เป็นเรื่องหลักที่ พล.อ.ประวิตร พยายามอยากให้เข้าใจ วันนี้คือตัวตนที่ไม่ต้องการขัดแย้งกับใครและพร้อมที่จะประสานงานกับทุกคน รักทุกคน ดูแลทุกคนนี่คือ สิ่งที่ พล.อ.ประวิตรทำและพยายามพัฒนาพื้นที่อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดีในทุกเรื่อง และนี่คือเป้าหมายสูงสุดที่พลเอกประวิตรอยากทำ

นายชัยวุฒิ ยังกล่าวถึง การลงพื้นที่เยาวราช ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ที่ถูกมองว่า เป็นการปาดหน้าทางการเมือง ว่า เป็นการไปไหว้พระ เนื่องในเทศกาลตรุษจีน เพื่อความเป็นสิริมงคล ไปทำบุญกับศาลเจ้าที่ พล.อ.ประวิตรนับถือ เช่นเดียวกับคนไทยทั่วไป ที่ไปสักการะเมื่อวันที่ 22 ม.ค. มีประชาชนไปกันเยอะมาก คงไม่มีเฉพาะพล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร ทุกพรรคการเมืองไปกันหมด ดังนั้นไม่เกี่ยวกับการเมือง แต่ย้ำว่าเป็นเรื่องของการทำบุญ เป็นการไหว้พระ เพื่อความเป็นสิริมงคลในเทศกาลตรุษจีน

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่า การที่พล.อ.ประวิตร ลงพื้นที่เดียวกับ พล.อ.ประยุทธ์ในหลายครั้ง ต้องเข้าใจว่า นักการเมืองในพื้นที่ที่รู้จักทั้งสองท่าน เป็นคนกลุ่มเดียวกัน บางครั้งจึงเป็นการลงพื้นที่ที่เดียวกัน เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้อยู่แล้ว แต่ไม่ได้ตั้งใจไปปาดหน้ากัน เพียงแต่กิจกรรมที่เกิดขึ้น ในช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน หรืองานกิจกรรมต่างๆ เป็นกิจกรรมที่คนจะต้องไป รวมถึงนักการเมืองที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ก็รู้จักกันหมด เนื่องจากเป็นฝั่งรัฐบาลด้วยกัน และมีความคุ้นเคยกัน จึงเชิญทั้งพลเอกประวิตร และพลเอกประยุทธ์ จึงขออย่าคิดมาก

เมื่อถามว่าให้คะแนนการลงพื้นที่เยาวราชของ พล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร อย่างไร นายชัยวุฒิ ถามกลับว่า ต้องให้คะแนนด้วยหรือ พร้อมกับหัวเราะ และบอกว่า เป็นแค่การไปทำบุญ ซึ่งก็เห็นว่าประชาชนให้ความนิยม ศรัทธาทั้งสองคน มีคนมาต้อนรับขอถ่ายรูปและพูดคุย ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่คนไทยยังให้เกียรติรักทั้งสองคน

นายชัยวุฒิ กล่าวถึงนโยบายที่จะใช้หาเสียงของพรรคโดยเฉพาะเพิ่มเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเป็น 700 บาท จะเป็นนโยบายหลักหรือไม่ว่า พรรคพลังประชารัฐ มีหลายนโยบาย แต่นโยบาย เพิ่มบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 700 บาท จะใช้เป็นนโยบายหลักในการหาเสียง เพราะประชาชนจำได้ เป็นนโยบายที่พรรคพลังประชารัฐ ทำมาตั้งแต่แรก และที่ต้องการเพิ่มเงินเนื่องจากเป็นไปตามสถานการณ์เศรษฐกิจให้ประชาชนอยู่ได้ ลดความเหลื่อมล้ำ ช่วยคนมีรายได้น้อย ทั้งนี้สโลแกนที่จะใช้ในการหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐ ขณะนี้มีหลายสโลแกน แต่ต้องรอจากที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค

นายชัยวุฒิ กล่าวถึงการเปิดตัวนายสกลธี ภัททิยกุล ที่จะมาเป็นแกนนำดูแลเลือกตั้งพื้นที่ กทม.ของพรรค ว่า นายสกลธี ถือเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถประชาชนรู้จัก เพราะเคยทำงานการเมือง เคยเป็นรองผู้ว่าฯ กทม. เป็นอดีตผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. เป็นคนรุ่นใหม่มีแฟนคลับเป็นจำนวนมาก น่าจะช่วยให้การหาเสียงในกทม. เข้มแข็งขึ้น โดยสิ่งสำคัญต้องมีนโยบายที่ดี ซึ่งจากการพูดคุยเบื้องต้น นายสกลธีระบุว่ามีนโยบายที่จะทำเพื่อคนกทม. หลายอย่าง แต่จะทำให้ได้จำนวน ส.ส ในกทม.เพิ่มมากขึ้นหรือไม่ยังไม่ทราบ ขณะที่ภาพรวมผู้สมัครทั้งหมดทั่วประเทศมีการทยอยเปิดตัวไปมากพอสมควรแล้ว และจัดอบรมเรื่องกฎหมายเลือกตั้งพร้อมกับลงพื้นที่แต่สุดท้ายก็ต้องรอกรรมการบริหารพรรคสรุปก่อนวันเลือกตั้ง

นายชัยวุฒิ ยังกล่าวถึงการลงพื้นที่ของพล.อ.ประวิตรจากนี้ ว่าคณะทำงานพล.อ.ประวิตร มีการวางแผนจะให้ลงพื้นที่ทุกวันจันทร์ และวันศุกร์ ซึ่งข้อเท็จจริงทั้งพล.อ.ประยุทธ์และพล.อ.ประวิตร ได้ลงพื้นที่เป็นปกติอยู่แล้ว เพื่อติดตามความคืบหน้านโยบายและรับฟังปัญหา สั่งการแก้ไขปัญหาต่างๆ เพราะการทำงานในแต่ทำเนียบรัฐบาลบางครั้งข้อมูลมาไม่ถึง ซึ่งการลงพื้นที่ถือเป็นการลงตามปกติ อย่ามองว่าเป็นการหาเสียง เช่นเดียวกันกับที่ตนเองได้ลงพื้นที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ฯ วันนี้ ไม่ได้เป็นการหาเสียงแต่มาติดตามงานของกระทรวง

คุณกำลังดู: "ชัยวุฒิ" ปัด 2 ลุง "ป้อม-ตู่" ลุยเยาวราช ไหว้พระตรุษจีน ไม่ได้ปาดหน้า

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2610108

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด