ช็อกคากองถ่าย 'อเล็ก บอลด์วิน' ทำปืนประกอบฉากลั่นใส่ผู้กำกับภาพดับ

ช็อกคากองถ่าย 'อเล็ก บอลด์วิน' ทำปืนประกอบฉากลั่นใส่ผู้กำกับภาพดับ

อเล็ก บอลด์วิน (Alec Baldwin) นักแสดงชาวอเมริกัน วัย 63 ปี ผู้เคยได้รับรางวัลเอ็มมี่ อวอร์ด ยิงปืนที่เป็นอุปกรณ์ประกอบฉาก แต่ทว่าในนั้นกลับ มีกระสุนจริงอยู่ และไปถูก ทีมงานตากล้องหญิงเสียชีวิต 1 ราย และโดนผู้กำกับบาดเจ็บสาหัส

สำนักข่าว บีบีซี รายงาน อเล็ก บอลด์วิน (Alec Baldwin) นักแสดงชาวอเมริกัน วัย 63 ปี ยิงปืนที่เป็นอุปกรณ์ประกอบฉาก แต่ทว่าในนั้น มีกระสุนจริงอยู่ และไปถูก ทีมงานหญิงเสียชีวิต 1 ราย และชายอีกรายบาดเจ็บสาหัส

เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นในระหว่างการถ่ายทำ ภาพยนตร์เรื่อง Rust ซึ่ง อเล็ก บอลด์วิน (Alec Baldwin) ควบตำแหน่งโปรดิวเซอร์และเป็นนักแสดงนำเรื่องนี้ด้วย ในฟาร์ม Bonanza Creek Ranch รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา

โดยผู้เสียชีวิตเป็นหญิงวัย 42ปี ชื่อ ฮาลีนา ฮัตชินส์ ทำงานเป็นผู้กำกับภาพในภาพยนตร์เรื่อง Rust ซึ่งเธอเกิดที่ยูเครน และไปเติบโตที่รัสเซีย และเคยเป็น "ช่างภาพที่ได้รับการจับตามอง เป็น "rising star" จากคำนิยามของ American Cinematographer magazine เมื่อปี 2019 ด้วย

ส่วนชายอีกคนที่ได้รับบาดเจ็บคือ โจเอล ซูซา อายุ 48 ปี เป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งเหตุนี้ เวลาประมาณ 13.50 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ก่อนจะรุดไปสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยยังไม่มีการตั้งข้อหาดำเนินคดีใด ๆ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เผยว่า "เหตุเกิดขึ้นระหว่างการซ้อมถ่ายทำฉากหนึ่งในภาพยนตร์ ตอนนี้กำลังพยายามกำหนดวิธีการและประเภทของกระสุนปืนที่ใช้"

จอห์น ลิดลี่ย์ ประธานสมาคมนักถ่ายภาพยนตร์นานาชาติเผย "รายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ยังไม่ชัดเจน แต่เราจะศึกษาและถอดบทเรียนจากเรื่องนี้ เราสนับสนุนให้มีการสืบสวนเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นอย่างเต็มที่"

ทางสมาคมนักถ่ายภาพยนตร์นานาชาติ แถลงการณ์ ว่า การเสียชีวิตของฮาลีนา ฮัตชินส์ เป็นข่าวร้ายอย่างที่สุด พร้อมระบุว่า "นี่เป็นการสูญเสียที่เลวร้ายมาก และเราเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการจากไปของสมาชิกในครอบครัวช่างภาพของเรา"

อเล็ก บอลด์วิน (Alec Baldwin) เป็นนักแสดงชื่อดัง เจ้าของรางวัลเอ็มมี่ อวอร์ดส์ มีทั้งผลงานภาพยนตร์ และซีรีส์ทางโทรทัศน์มาอย่างยาวนาน โดยบทบาทที่เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดเรื่องหนึ่งคือ แจ็ค โดนากี ในซิตคอมเรื่อง 30 Rock และยังเป็นนักแสดงในภาพยนตร์ อาทิ The Aviator (2004) และ The Departed (2006) จากผลงานการกำกับของมาร์ติน สกอร์เซซี นอกจากนี้ เขาเคยร่วมแสดงในภาพยนตร์ ฟอร์มยักษ์ ต้นยุค 2000s อย่าง Pearl Harbor เคยเข้าชิงออสการ์ สาขานักแสดงสมทบชาย จากเวที ออสการ์ จากภาพยนตร์ The Cooler (2003)
#อเล็กบอลด์วิน #ปืนลั่น #ทีมงานเสียชีวิต

กดสมัครสมาชิกร่วมเป็นผู้สนับสนุน เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมงาน
https://www.youtube.com/channel/UCIVQq_FmZC4sdpH_AATZr5A/join

สามารถติดตามเราได้ทาง
Website : http://www.fm91bkk.com
Facebook : http://www.facebook.com/fm91trafficpro
Youtube : http://www.youtube.com/FM91TrafficPro
Twitter : http://twitter.com/fm91trafficpro
Instagram : http://www.instagram.com/fm91trafficpro
TikTok : http://www.tiktok.com/@fm91trafficpro

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: