ช็อก ไฟลุกท่วมร่างเด็ก ม.2 งานรอบกองไฟลูกเสือ เจ็บ 5 รายสาหัส 2

ช็อก ไฟลุกท่วมร่างเด็ก ม.2 งานรอบกองไฟลูกเสือ เจ็บ 5 รายสาหัส 2

โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.หนองบัวลำภู จัดกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือ แต่กลับเกิดุบัติเหตุไฟลุกไหม้เด็กนักเรียน 5 รายในงานรอบกองไฟ อาการสาหัส 2 ราย

จากกรณีเกิดเหตุระทึกขวัญในการเข้าค่ายของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในอำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภูเมื่อคืนวันที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมาเป็นเหตุให้ลูกเสือชาย ชั้น ม.2 จำนวน5 คน ถูกไฟคลอกอาการสาหัส 2 รายส่งรักษาตัว รพ.ศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่นเนื่องจากถูกไฟไหม้ถึง 90% ของร่างกาย อีกรายส่งโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นด้วยสาเหตุถูกเพลิงไหม้ 50%-60% ของร่างกาย ส่งตัวรักษาที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี 1 ราย กับรักษาตัวใน รพ.โนนสัง 1 ราย และอีกรายทำแผลแล้วกลับบ้านได้นั้น

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง ผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุ ได้ความว่า โรงเรียนจัดกิจกรรมเดินทางไกลและอยู่ค่ายพักแรมลูกเสือ เนตรนารี ระหว่างวันที่ 3-4 กุมภาพันธ์ 2566 โดยทางโรงเรียนได้แยกกิจกรรม ลูกเสือ เนตรนารี ดังนี้ ลูกเสือเนตรนารี ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 จำนวน 200 คน และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 204 คน ในช่วงเวลา 07.30 -11.30 น. ได้เดินทางไกลบริเวณรอบโรงเรียน เวลา 11.30-13.30 น.ทำกิจกรรมประกอบอาหารและรับประทานอาหาร เวลา 13.30 -15.00 น. ทำพิธีเปิดกองและบำเพ็ญประโยชน์ และเวลา 15.00 น. ปล่อยกลับบ้าน

ส่วนลูกเสือ เนตรนารี ของชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 204 คน ในช่วงเวลา 07.30-13.30 น.ดำเนินกิจกรรมเช่นเดียวกับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 3 หลังจากนั้น ได้เข้าพิธีถวายราชสดุดีเปิดกอง เพื่ออยู่ค่ายพักแรม โดยให้พักค้างคืนภายในโรงเรียน มีกิจกรรมฐานผจญภัยในช่วงเวลา 15.00-16.00 น. และกิจกรรมชุมนุมรอบกองไฟในช่วงเวลา 19.00 น เป็นต้นไป ซึ่งในช่วงของกิจกรรมชุมนุมรอบกองไฟ เริ่มพิธีเปิดได้เกิดอุบัติเหตุขึ้น โดยเมื่อเริ่มพิธีผู้แสดง ซูลู ขอไฟ ผู้แสดงที่รับผิดชอบได้นำอุปกรณ์เข้าชุบเชื้อเพลิงให้ติดไฟทีละคน แต่มีผู้แสดงที่อุปกรณ์การแสดงของตัวเองติดไฟแล้ว แต่เห็นว่าไฟดับ จึงเข้าจุ่มเชื้อเพลิงใหม่ จึงทำให้กระแสไฟพุ่งออกมาจากแกลลอนภาชนะที่น้ำมันเชื้อเพลิง เปลวไฟถูกผู้แสดง ซูลูขอไฟได้รับบาดเจ็บ 5 คน คือ

1.เด็กชายสุวัฒน์ รักษาตัวโรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น 2.เด็กชาย อนุพงศ์ ส่งโรงพยาบาลศูนย์จังหวัดขอนแก่น 3.เด็กชายวิทวัท รักษาตัว รพ.โนนสัง 4.เด็กชายชลกาญจน์ ทำแผลกลับบ้านได้ และ 5.เด็กชายกรวิชญ์ รักษาตัว รพ.ศูนย์อุดรธานี

ผู้อำนวยการโรงเรียนเล่าต่อว่า ในช่วงที่กำลังจะเริ่มการแสดง ตนได้เป็นประธานในพิธีเปิด นั่งอยู่ร่วมกิจกรรมของเด็กนักเรียน หลังจากเกิดเหตุก็ได้ให้ยุติกิจกรรมทันที ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บก็ได้นำส่งตัวส่งโรงพยาบาลโนนสัง ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับโรงเรียน ในช่วงเช้าให้นักเรียนเดินทางกลับ และตลอดคืนที่เกิดเหตุ ตนเองก็ได้อยู่ดูแลเด็กร่วมกับคณะครูและพ่อแม่ผู้ปกครองนักเรียนตลอดคืน

ต่อมาในช่วงเช้า ตนได้ไปพบกับพ่อแม่ผู้ปกครองนักเรียนที่ ต.โคกใหญ่ อ.โนนสัง เพื่อแจ้งถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นให้กับพ่อแม่ ญาติของผู้ปกครองที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุได้เข้าใจ และแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากนั้น ในวันที่ 4 ก.พ. ตนเองพร้อมด้วยคณะครูก็ได้เดินทางไปเยี่ยมนักเรียนที่ จ.ขอนแก่น ทั้ง 2 โรงพยาบาล ตอนนี้ได้รายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้นให้กับทาง ผู้บังคับบัญชา หน่วยงานต้นสังกัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับทราบแล้ว

สำหรับ การจัดกิจกรรมทางโรงเรียนได้ระมัดระวังเหตุการณ์ในเรื่องของความปลอดภัย จึงได้จัดกิจกรรมอยู่ภายในโรงเรียน แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ และหลังเกิดเหตุก็ได้ให้ ครูที่ปรึกษาคอยติดตามดูอาการของนักเรียนร่วมกับพ่อแม่ผู้ปกครอง และแจ้งให้ทาง พ่อแม่ ผู้ปกครองสามารถติดต่อตนเองหรือครูที่ปรึกษาได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามประชาชนที่อยู่ใกล้บริเวณโรงเรียนและโรงพยาบาลโนนสังซึ่งอยู่ติดกัน หลายคนบอกตกใจเพราะมีเสียงหวีดร้องดังมากนึกว่าวัยรุ่นก่อเรื่องทำร้ายกันภายหลังจึงรู้ว่าเกิดเหตุไฟลวกเด็ก

คุณกำลังดู: ช็อก ไฟลุกท่วมร่างเด็ก ม.2 งานรอบกองไฟลูกเสือ เจ็บ 5 รายสาหัส 2

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/northeast/2621365

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด