"ชูวิทย์" ขย่มรายวัน ให้ย้าย ผบช.น.ปล่อยภาพบนโรงพัก รอง ผบก.น.6 รับเงิน!

"ชูวิทย์" ขย่มรายวัน ให้ย้าย ผบช.น.ปล่อยภาพบนโรงพัก รอง ผบก.น.6 รับเงิน!

“ชูวิทย์” โพสต์แฉรายวัน เปิด 3 ภาพตีแสกหน้าตำรวจนครบาล เริ่มจากสาวหิ้วเงิน 6 แสนใส่ถุงหิ้วขึ้นโรงพักยานนาวาไถ่รถปอร์เช่ มี “รองหมา” คนสนิท น.1 ที่ไปรักษาการเซ็นอนุญาตคืนรถให้ ภาพที่ 2 เป็นภาพ “ตู้ห่าว” โชว์โหดมอมเหล้าซ้อมคนขโมยเงินบ่อน บังคับให้คุกเข่าคำนับ ปิดท้ายภาพ ตู้ห่าวและหยางเฉิน หลานชายเดินตรวจบ่อนมีเงินกองเต็มเคาน์เตอร์แลกชิป โวมีเรื่องให้แฉอีกเยอะ ยกเว้นจะย้าย “บิ๊กจ้าว” พ้นเก้าอี้ ย้ำหลังปีใหม่ยังมีโปรแกรมแถลงข่าว พยานหลักฐานอีกเพียบ

กรณี “เสี่ยชูวิทย์” นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตเสี่ยเจ้าของสถานบริการและอดีตนักการเมืองคนดังออกมาเปิดโปงเส้นทางธุรกิจจีนเทา ที่นำโดยตู้ห่าว หรือนายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ พร้อมส่งสัญญาณไม่ไว้วางใจการทำงานไปยัง พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. รายวัน ล่าสุดเปิดภาพภายในจินหลิงผับที่เคยเป็นบ่อนการพนันเมื่อ 1 เดือนก่อนที่จะถูกตำรวจบุกจับ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ถึงกับนั่งไม่ติด สั่ง บช.ก. ตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุด ชูวิทย์โพสต์ภาพแฉอีก โดยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 31 ธ.ค. มีรายงานว่านายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง โพสต์เพซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ “ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” เมื่อช่วงเวลา 23.30 น. วันที่ 30 ธ.ค.65 โพสต์ข้อความและภาพระบุว่ามีเรื่องให้แฉข้ามปีใหม่อีกเยอะ ตั้งแต่เกิดเหตุ “จินหลิง” 26 ตุลาคม นับถึงวันนี้ 30 ธันวาคม เป็นระยะเวลา 2 เดือนกว่า ที่ ผบช.น. ปล่อยปละละเลยตั้งข้อหา “รองหมา” พ.ต.อ.ณัฐพล โกมินทรชาติ รอง ผบก.น.6 ที่เป็นผู้ปล่อยรถของกลางในคดีออกไปอย่างชิลๆ ในรูปจะเห็นผู้หญิงที่นำถุงเงิน 600,000 บาท มาให้รองหมาถึง สน.ยานนาวา ที่รองหมามารักษาการผู้กำกับฯ เพื่อขอไถ่รถปอร์เช่ของกลางในคดีที่คนจีนถูกยึดจากที่จินหลิง พวกจีนเทาให้ผู้หญิงจีนหิ้วถุงเงินมาให้

โพสต์นายชูวิทย์ระบุต่อว่าดูวันที่ในภาพระบุ 28 ตุลาคม หลังเกิดเหตุ “จินหลิง” เพียง 2 วัน และใบมอบอำนาจหลอกๆ ระบุวันที่ 28 ตุลาคม เช่นกัน มีลายเซ็นรองหมา “อนุญาตให้คืนรถได้” มีตำรวจลูกน้องรองหมาลงมารับผู้หญิงหิ้วถุงเงิน พาขึ้นไปที่ห้องทำงานรองหมา แล้วผู้หญิงสัญชาติจีนเครือข่ายจีนเทา ก็ยังถ่ายรูปโต๊ะทำงานรองหมากับถุงเงิน เป็นหลักฐานส่งภาพกลับไปให้เจ้าของรถปอร์เช่สัญชาติ จีน-กัมพูชา ว่าได้นำเงินมาให้รองหมาเรียบร้อยแล้ว ทำกันได้ลงคอถึงเพียงนี้

ข้อความในโพสต์ระบุต่อว่า ระยะเวลาผ่านไป 2 เดือน ผบช.น. “บิ๊กจ้าว” ไม่ทำอะไร เพราะรองหมาเป็นลูกน้องคนสนิทตัวเองที่ส่งไปรักษาการตำแหน่ง “ผู้กำกับฯ ยานนาวา” ท้องที่เกิดเหตุ หลังเกิดเรื่องจินหลิง แบบนี้เรียกว่า “ยื่นหมู ยื่นแมว” รองหมาลูกน้องท่าน ผบช.น. เก่งจริงๆ เรื่องพรรค์นี้ไม่รู้ว่าต้องแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้ใครข้างบนอีกไหม? ชุดสืบรายงานให้ ผบช.น. ไปตั้งแต่ 2 เดือนก่อนแล้ว แต่ท่าน ผบช.น. นิ่งเงียบ ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ เพราะอะไร ย่อมรู้อยู่แก่ใจ แต่พอเมื่อวานผมเคาะสะกิดต่อม ท่าน ผบช.น. ที่ ป.ป.ส. หน้าสื่อเจี๊ยวจ๊าว ปรากฏว่า วันนี้วันหยุดยาว ท่านก็รีบแอบย่องไปแจ้งข้อหา ม.149 และ ม.157 กับรองหมา หลังจากไม่ได้ทำอะไรมากว่า 2 เดือน เพื่อจะได้ไม่เป็นข่าว ช่วยกันปกปิดกลบเกลื่อน ช่วยเหลือ “รองหมาผู้ต้องหา” ทุกอย่าง

ท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือเสธ.เก๋ คนสนิทท่านต้องรายงานแล้วว่า “ผบช.น. คนนี้ เข็นไม่ไหวแล้วครับท่าน” อย่าได้หวังคะแนนเสียงคนกรุงเทพฯ คงหล่นลงเหว เพราะท่าน “เอาหูไปนา เอาตาไปไร่” ส่วนที่ ผบ.ตร. ตั้งคณะลิเกมาสอบสวนภาพบ่อน “จินหลิง” ที่ผมโพสต์ไปเมื่อวาน คงสนองนโยบาย “ต้องไม่มีบ่อนในกรุงเทพฯ” ที่ตัวท่านเองประกาศไว้ หาก ผบ.ตร. เอาจริง ป่านนี้ตำรวจคงหายไปครึ่งหนึ่งของกรุงเทพฯ แล้วล่ะครับท่าน ยังมีเรื่องให้ผมแฉข้ามปีใหม่อีกเยอะ ยกเว้นจะย้าย ผบช.น. คนนี้ออกจากพื้นที่ ขืนให้อยู่คุมนครบาลต่อไป พี่น้องประชาชนคนกรุงเทพฯ ฝากความหวังไว้ไม่ได้ครับ มีเรื่องให้ผมแฉทุกวัน จนทั้ง ผบ.ตร. และ ผบช.น. เก้าอี้ร้อน นั่งไม่ติด แล้วต้องมีใครสักคนลุกไปนั่งเก้าอี้โยกที่บ้านแทน

มีรายงานอีกว่าก่อนหน้าช่วงเวลา 19.00 น.วันที่ 30 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายชูวิทย์โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเป็นข้อความและคลิปอีกว่า มาเฟียจีน “ตู้ห่าว” ความโหดร้ายของจีนเทาอย่าง “ตู้ห่าว” เหมือนในหนังมาเฟียจีน จีนซ้อมจีน สถานที่ “จินหลิง” ที่เดิม (ดูที่โซฟาเปรียบเทียบ) ไอ้นี่ ขโมยเงินบ่อนแล้วถูกมอมเหล้าซ้อม ต้องบังคับให้คุกเข่า คำนับบอกว่า “มึงรู้ไหมว่ากูคือใคร?” อย่างที่ผมบอก “จินหลิง” แรกเริ่มคือ “บ่อนการพนัน” เปิดมาตั้งแต่ปี 62 ก่อนโควิด มีการดำเนินการเป็นเครือข่ายหลายที่ ภายใต้ “ตู้ห่าว”

โพสต์ชูวิทย์ระบุต่อว่า ผบช.น.มาใหม่ คิดจะอวดผลงานสนองนโยบายขายฝันของ ผบ.ตร. ที่ประกาศว่า “กรุงเทพฯ ต้องไม่มีบ่อน” 26 ตุลาคม ตอน ผบช.น. นำกำลังไปบุก คิดว่า “งานนี้หมู” เพราะไม่ได้เตรียมทีมจับยาเสพติด แต่เตรียมทีมจับบ่อนไปแทน และไม่เรียกผู้สื่อข่าวตามไปสักคนเดียว ฟังดูก็รู้ มันทะแม่งสุดฤทธิ์ ปรากฏว่า แทนที่จะเจอบ่อน กลับไปเจอยาเสพติดเพียบ เลยทำตัวไม่ถูก ลูกน้องในทีมรีบปล่อยคลิปส่งผู้สื่อข่าว เลยไม่ต้องเคลียร์ จากนั้นทำอะไรผิดพลาดไปหมด ตั้งแต่ปล่อยคนจีนออก ไม่เก็บกุญแจรถ ไม่ตรวจภายในรถ ไม่เก็บมือถือตรวจสอบว่ามากันยังไง? หนักไปกว่านั้น ปล่อยผู้ต้องหารายสำคัญไป ปล่อยรถของกลางไปอีก 4 คัน จนวันนี้ยังมะงุมมะงาหรา เพราะไม่รู้จักทำงาน ปัดสวะพ้นตัว โยนไปที่ ป.ป.ส. ว่ามีระเบียบไม่ให้เข้าพื้นที่ แต่เจอ เลขา ป.ป.ส.ตอกกลับ ไม่มีระเบียบห้าม ตำรวจจะเข้าไปตรวจเมื่อไหร่ก็ได้ ผบช.น.ตามหาคนเปิดรถอยู่ 2 เดือน แต่ตำรวจชุด “บิ๊กโจ๊ก” ไปถึงเปิดตรวจได้เลย แถมพบคราบยา พร้อมอุปกรณ์การเสพอีกเพียบ เลยอ้างข้างๆ คูๆ ว่า “ได้หลักฐานพอแล้ว ที่เหลือไม่ต้องการ” เอากันให้พอ...

เสร็จสรรพ ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ก็ไปเอารอง ผบช.น. ที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดีมานั่งด้วย ทั้งรองคุมม็อบ และรองคุมจราจร สองรองก็งงๆ “กูมาทำไมวะ?” สะเปะสะปะ ไร้ทิศทางเป็นอย่างยิ่ง งงไปหมด สะดุดทุกเรื่อง ที่เลวร้ายที่สุด คือดันมาเจอผม จนวันนี้ยังหาคำตอบอะไรไม่ได้สักอย่าง ในการจัดการคดีตู้ห่าว ทั้งๆที่ผมทยอยปล่อยหลักฐานออกมาเรื่อยๆ เพื่อให้สังคมเห็นพฤติการณ์ รวมทั้งความล่าช้า ไม่ประสีประสาคดีใหญ่ ที่ต้องใช้ทีมงานมืออาชีพ ไม่ใช่ “วันแมนโชว์”
เอาจริงๆ ไม่ได้คุย แต่ว่าผมมีหลักฐานมากกว่า ตำรวจเสียอีก ซีรีส์ถัดไป ถอดเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิด จะเห็นว่า บ่อนตู้ห่าวอยู่ที่ไหนอีก ของยังมีอีกแยะ หลังเปิดเผย “จินหลิง” ลามไปที่ตู้ห่าว มีสองอย่างที่รวยเร็วขนาดนี้ได้ คือบ่อนและยาเสพติด มิน่าทำทัวร์อะไรไม่กี่ปีมีเงินเป็นหมื่นล้าน เฉพาะที่ยึดมาก็ร่วม 5,000 ล้านแล้ว ที่ยังไม่เจออีกมาก หลังปีใหม่ยังมีโปรแกมแถลงข่าว พยานหลักฐานอีกเพียบ ยอมออกหน้ามา เพราะความล่าช้าของตำรวจ บชน. เจ้าประจำ นี่ถ้าประสานกับผมตั้งแต่ต้น คงไม่พังแบบนี้

ต่อมาเวลา 13.00 น. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ “ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” ข้อความและภาพ ไม่มีบ่อนในกรุงเทพ? เป็นภายในบ่อน หนึ่งในสี่ ภายใต้เครือข่าย “จีนเทา” ของนายตู้ห่าว มีเงินไทยกองเต็มเคาน์เตอร์แลกชิป กล้องระบุวันที่ 19 ตุลาคม ก่อนเกิดเหตุที่ “จินหลิง” เพียง 1 อาทิตย์ นายตู้ห่าว และหลานชายตัวแสบคนเดิม กำลังเดินตรวจงาน เข้าออกภายในห้องเก็บแลกเงินในความรับผิดชอบของ ผบช.น.เจ้าเดิม ที่ทำท่าทางบุกบ่อน “จินหลิง” จะอวดผลงานแรกเข้าตำแหน่ง แต่ดันเจอ “แผนซ้อนแผน” โดนวางงาน ไม่ได้เจอบ่อน แต่ไปเจอหนักกว่ามาก คือ “ยาเสพติด” ของเครือข่ายจีนเทาที่ทำมานาน เลยทำตัวไม่ถูก ทำคดีไม่เป็น เป๋ไปเป๋มา ลูกน้องคนสนิทก็ดันหิวเงิน เรียกรับเงินจีนเทาแลกรถหรูกลาง สน.ยานนาวา เข้าไปอีกเรียกว่า “เคราะห์ซ้ำกรรมซัด”

โพสต์อดีตเสี่ยอ่างจอมแฉระบุต่อว่า ไหนๆ แฉเรื่อง “จีนเทา” มาตั้งแต่กรกฎาคม จนคืนประทัดแตก 26 ตุลาคม ที่จินหลิง ขอแฉฉลองวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ไปเลยแล้วกัน ยอมเป็นพลเมืองดีเฝ้ากรุงเทพฯ เมืองหลวงให้พี่น้องไปเที่ยว หลังปีใหม่ก็ต้องเจอผมแฉอีกยันถึงเลือกตั้งแล้วจะถล่มคะแนนเสียงกรุงเทพฯ ให้เห็นว่าใครทำอะไรไว้จนกว่าจะหา “ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล” คนใหม่ที่ทำงานเป็นมาปกป้องกรุงเทพฯได้ วันนี้ส่งท้ายปีเก่า เตรียมฉลองรับตำแหน่งหลังปีใหม่ได้เลย

คุณกำลังดู: "ชูวิทย์" ขย่มรายวัน ให้ย้าย ผบช.น.ปล่อยภาพบนโรงพัก รอง ผบก.น.6 รับเงิน!

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/bangkok/2591811

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด