"ชูวิทย์" แฉยับ ขบวนการตั้งด่านรีดไถ เตรียมลุยต่อปมเปิด "ซ่อง" (คลิป)

"ชูวิทย์" แฉยับ ขบวนการตั้งด่านรีดไถ เตรียมลุยต่อปมเปิด "ซ่อง" (คลิป)

"ชูวิทย์" แฉยับ ขบวนการตั้งด่านรีดไถ "ดาราสาวไต้หวัน" พร้อมเล่าขั้นตอนการหาพยาน เผยเรื่องต่อไปที่จะแฉ ปล่อยไว้ไม่ได้คือเรื่อง "ซ่อง"

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 ในรายการ "เปิดปากกับภาคภูมิ" ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 ดำเนินรายการโดย นายภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์ ได้พูดคุยกับ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง กรณีแฉตำรวจรีดไถเงิน อัน หยู ฉิง หรือ ชาร์ลีน อัน ดาราสาวชาวไต้หวัน

นายชูวิทย์ กล่าวว่า ตนได้ติดตามการแถลงข่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวกับเรื่องนี้มาโดยตลอด ซึ่งสิ่งที่ทุกคนอยากรู้ไม่ใช่แค่เรื่องบุหรี่ไฟฟ้า แต่สังคมอยากรู้ว่าตำรวจมีการรีดไถจริงหรือไม่ผมเห็นกระบวนการบิดเบี้ยว ก็คือการทำงานของ ตำรวจ บช.น. โดยการเอาคดีเล็กบังคดีใหญ่ ซึ่งมันไม่ยุติธรรมกับสังคมไทย

เรื่องนี้หากตนไม่ออกมาเคลื่อนไหว หรือนำพยานออกมา คิดว่าเรื่องนี้คงจบไปแล้ว ส่วนเรื่องที่พาพยานชาวต่างชาติบินมาที่ไทยก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ตนได้มาจากความฟลุก และจากประสบการณ์ของตนที่คิดว่า

ต้องมีการไปเที่ยวผับ จึงให้สายของตนไปเที่ยวผับเดียวกันกับกลุ่มดาราสาวไต้หวัน แล้วตีสนิทกับเด็กเสิร์ฟ มีทั้งการสอบถาม ให้ทริป จนรู้ข้อมูลต่างๆ ไปสู่การประกาศตามหาคนในเหตุการณ์ สืบสาวราวเรื่องจนสามารถติดต่อ "คุณสกาย" ซึ่งเป็นพยาน และเป็นเพื่อนในกลุ่มของดาราสาวไต้หวัน เป็นคนเดียวที่พูดไทยได้

การทำให้พยานเชื่อใจ ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นตนจึงใช้ตัวเองเป็นผู้รับประกันความปลอดภัย จนเขาเกิดความเชื่อใจ รวมทั้งจ่ายค่าเดินทางทุกอย่าง ที่พัก ค่าใช้จ่ายต่างๆ ซึ่งเขาเป็นคนดีมาก ไม่รับเงินอื่นๆ

นายชูวิทย์ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาได้ออกมาแฉเรื่องบ่อน ยาเสพติด หวย ล่าสุดการตั้งด่าน เรื่องต่อไปที่ปล่อยไว้ไม่ได้คือเรื่อง "ซ่อง" ที่คาดว่าเรื่องทั้งหมดมีความเชื่อมโยงกับตำรวจ และขอให้จับตาเรื่องนี้ไว้


อย่างไรก็ตาม สามารถติดตามรายการ "เปิดปากกับภาคภูมิ" พร้อมกันได้ทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 15.30 น. เป็นต้นไป ได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

คุณกำลังดู: "ชูวิทย์" แฉยับ ขบวนการตั้งด่านรีดไถ เตรียมลุยต่อปมเปิด "ซ่อง" (คลิป)

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/2620371

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด