"ชวน" สั่งปิดประชุมรัฐสภาแล้ว หลังอดทนรอองค์ประชุมนาน53 นาที

รัฐสภาล่มเป็นครั้งที่3 หลัง "สมาชิก" แสดงตนไม่ครบองค์ประชุม "ชวน" บอก เกรงใจสมาชิก อดทนรอโดยไม่บ่น เตรียมหารือ ปธ.วุฒิสภา นัดประชุมรัฐสภา 9สิงหาคม ด้าน "สุรชัย" ถามเป็นปัญหาทางจริยธรรมหรือไม่

"ชวน" สั่งปิดประชุมรัฐสภาแล้ว หลังอดทนรอองค์ประชุมนาน53 นาที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวเวลา 17.00 น. การประชุมร่วมรัฐสภา ต้องปิดการประชุมลง ระหว่างการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กำหนดระยะเวลาดำเนินงานในกระบวนการยุติธรรม พ.ศ... ในมาตรา 7 หลังจากตรวจสอบองค์ประชุมแล้วพบว่าไม่ครบองค์และใช้เวลารอนานถึง 53 นาที

ทั้งนี้นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ฐานะประธานที่ประชุม แจ้งกับที่ประชุมว่า ตัวเลขผู้ที่มาลงชื่อมี 357 คน ขาดอีก 7 คนตนเกรงใจสมาชิก ทั้งนี้ในมาตราดังกล่าว ใช้เวลารอองค์ประชุม ตั้งแต่เวลา 16.07 - 17.00 น. รวม53 นาที

“ผมขอบคุณสมาชิกที่ให้เวลาไม่มีปัญหา ไม่บ่น และ อดทนร่วมกัน ขอบคุณด้วยความจริงใจเมื่อปรากฎว่าองค์ประชุมไม่ครบ ต้องหยุด และ พรุ่งนี้ผมจะหารือ ประธานวุฒิสภา ว่าจะสามารถจัดวันประชุมรัฐสภาวันที่ 9 สิงหาคมให้ได้หรือไม่ ขอปิดประชุม” นายชวน กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านี้ มีข้อหารือของนายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย ส.ว. ว่า ตนจำได้ว่าสมัยที่นายชวน เป็นนายกฯ ได้วางหลักเกี่ยวกับความรับผิดชอบไว้ ซึ่งการไม่ร่วมเป็นองค์ประชุม และทำให้องค์ประชุมไม่ครบต้องปิดไป จะเป็นปัญหาเกี่ยวกับจริยธรรมหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับการปิดประชุมเนื่องจากองค์ประชุมไม่ครบในการประชุมรัฐสภานั้น ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 โดยครั้งแรก เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 กรกฏาคม ระหว่างพิจารณาร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.(ฉบับที่...) พ.ศ... วาระสอง,ครั้งสอง วันที่ 27 กรกฏาคม ระหว่างพิจารณาร่างพ.ร.บ.ว่าด้วยการปรับเป็นพินัย วาระสอง และ ครั้งที่สาม วันที่ 3 สิงหาคม ระหว่างพิจารณาร่างพ.ร.บ. กำหนดระยะเวลาดำเนินงานในกระบวนการยุติธรรม พ.ศ...

คุณกำลังดู: "ชวน" สั่งปิดประชุมรัฐสภาแล้ว หลังอดทนรอองค์ประชุมนาน53 นาที

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1018910

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด