ชวน คนกรุงใช้สิทธิ์ บัตรสีน้ำตาล เลือกผู้ว่าฯ กทม.-สีชมพู ใช้เลือก ส.ก.

ชวน คนกรุงใช้สิทธิ์ บัตรสีน้ำตาล เลือกผู้ว่าฯ กทม.-สีชมพู ใช้เลือก ส.ก.

"ชัชชาติ" ลุยหาเสียงก่อนเลือกตั้ง 30 วัน ชวน คนกรุงเทพฯ ใช้สิทธิ์ตามหลักประชาธิปไตย ห่วง คนสับสน บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ "สีน้ำตาล-เลือกผู้ว่าฯกทม." ส่วน "สีชมพู เลือก ส.ก." เตือน ชัวร์ก่อนแชร์ ตรวจสอบ ก่อนเผยแพร่

วันที่ 22 เม.ย. 65 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 8 ลุยหาเสียง 30 วันสุดท้าย ก่อนถึงกำหนดเลือกตั้ง 22 พ.ค. 2565 ลุย เขตหนองแขม-บางบอน เริ่มต้นช่วงเช้าจากตลาดหน้าวัดหนองแขม ก่อนขึ้นขบวนรถยนต์ไฟฟ้า “หาเสียงแบบรักเมือง” มุ่งหน้าหมู่บ้านพงษ์ศิริชัย 4 พบเขตหนองแขม มีความน่าสนใจเรื่องชุมชนเข้มแข็ง ร่วมจัดการขยะ พร้อมอาศัยความร่วมมือกลุ่มผู้สูงอายุ ดูแลปัญหาขยะอย่างเป็นระบบ สามารถเป็นต้นแบบให้กับชุมชนอื่นๆ ใน กทม. ได้

ทั้งนี้ สำหรับ 30 วันสุดท้ายก่อนถึงกำหนดเลือกตั้ง ชัชชาติ กล่าวว่า แบ่งแผนการหาเสียงเป็นช่วง 2 ช่วง ช่วงแรกเน้นลงพื้นที่ กทม. รอบนอก เนื่องจากมีชุมชนอาศัยเป็นจำนวนมาก ส่วนช่วงที่ 2 เน้นนำเสนอวิสัยทัศน์และนโยบายตามเวทีต่างๆ เพื่อให้ประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งได้ข้อมูลที่มีประโยชน์กับการตัดสินใจใช้สิทธิ์มากที่สุด

ชัชชาติ กล่าวว่า นอกจากการสื่อสารด้านนโยบายแล้ว ประเด็นที่สำคัญไม่แพ้กันคือการกระตุ้นให้ประชาชนออกไปเลือกตั้งมากที่สุด เพื่อได้ผลลัพธ์ที่สะท้อนความต้องการของประชาชนชาว กทม. อย่างแท้จริง ย้ำประชาชนเลือกใครไม่สำคัญ แต่ต้องไปใช้สิทธิ์ตามหลักประชาธิปไตย

"เลือกใครไม่เป็นไร ขอให้ไปลงคะแนน เพื่อให้เสียงที่ได้เป็นเสียงที่แทนประชาชนจริงๆ ถ้าเราไม่ไปลงคะแนนก็หมายความว่าเราไม่มีตัวตนในระบอบประชาธิปไตย ออกไปกาคะแนนให้คนที่ท่านไว้ใจ มาเดินร่วมกับท่านในการพัฒนา กทม." นายชัชชาติ กล่าว

นายชัชชาติ สะท้อนความเป็นห่วงเพิ่มเติม 2 ประเด็น ได้แก่ การส่งต่อข้อมูลที่เป็นเท็จซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย โดยย้ำเตือนประชาชนตรวจสอบข้อมูลอย่างรอบคอบและรอบด้านก่อนส่งต่อหรือเผยแพร่ เนื่องจากเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย นอกจากนี้ ยังเป็นห่วงการสื่อสาร เรื่องบัตรเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. ต้องชัดเจนว่า มีบัตรจำนวน 2 ใบ เลือกผู้ว่าฯ กทม.บัตรสีน้ำตาล ส่วนเลือก ส.ก. บัตรสีชมพู ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องต้องสื่อสารประเด็นนี้อย่างชัดเจน เนื่องจากประชาชนไม่ได้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งเป็นเวลานาน.

คุณกำลังดู: ชวน คนกรุงใช้สิทธิ์ บัตรสีน้ำตาล เลือกผู้ว่าฯ กทม.-สีชมพู ใช้เลือก ส.ก.

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2374590

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด