"ชวน" บอก สมัยประชุมสุดท้าย สภาฯ เพิ่มวันประชุมวันศุกร์ เดือนละ 2 ครั้ง

สภาฯ เพิ่มวันประชุมวันศุกร์ เดือนละ 2 ครั้ง หากไม่มีประชุมวันศุกร์ จะขอเพิ่มชั่วโมงการประชุมอีก 1-2 ชั่วโมง จากเดิมเลิก 19.00 เป็น 21.00 น. พรุ่งนี้ นัดประชุม คกก.ประสานงานทั้ง 2 ฝ่าย

"ชวน" บอก สมัยประชุมสุดท้าย สภาฯ เพิ่มวันประชุมวันศุกร์ เดือนละ 2 ครั้ง

สภาฯ เพิ่มวันประชุมวันศุกร์ เดือนละ 2 ครั้ง หากไม่มีประชุมวันศุกร์ จะขอเพิ่มชั่วโมงการประชุมอีก 1-2 ชั่วโมง จากเดิมเลิก 19.00 เป็น 21.00 น. พรุ่งนี้นัดประชุม คกก.ประสานงานทั้ง 2 ฝ่าย

วันที่ 25 พ.ค. ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเป็นนัดแรก ภายหลังปิดสมัยการประชุมสภาฯ ไปร่วม 2 เดือน มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุม โดยนายชวน กล่าวต้อนรับ ส.ส.ว่า สมัยประชุมนี้จะเป็นสมัยสุดท้าย จึงขอความร่วมมือในการทำงานที่คั่งค้างอยู่ให้จบในสมัยประชุมนี้ เพราะมีวาระอยู่เป็นจำนวนมาก จึงขอนัดประชุมเพิ่มเติมทุกวันศุกร์ เดือนละ 2 ครั้ง และสัปดาห์ใด ที่ไม่มีประชุมวันศุกร์ จะขอเพิ่มชั่วโมงการประชุมอีก 1-2 ชั่วโมง เช่น เดิมเลิกประชุม 19.00 น. จะเลิก 21.00 น. ทั้งนี้ ในวันที่ 26 พ.ค. นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร จะนัดประชุมคณะกรรมการประสานงานทั้งสองฝ่าย เพื่อหารือประเด็นเงื่อนเวลาประชุมกฎหมายสำคัญ เช่น ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2566 วันที่ 31 พ.ค.-2 มิ.ย.นี้

ทั้งนี้ นายชวน กล่าวต่อว่า การประชุมยังขอความร่วมมือจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ให้สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในระหว่างการประชุมอีกด้วย แม้ช่วงนี้สถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นตามลำดับแล้วก็ตาม

คุณกำลังดู: "ชวน" บอก สมัยประชุมสุดท้าย สภาฯ เพิ่มวันประชุมวันศุกร์ เดือนละ 2 ครั้ง

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2401922

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด