"ชินวรณ์" ซัด "ฝ่ายค้าน" เล่นการเมืองเกินไป หลังประกาศคว่ำร่างกม.งบฯ66

รองประธานวิปรัฐบาล ชี้ "ฝ่ายค้าน" เล่นการเมืองเกินไป หลังประกาศคว่ำ ร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ66 แต่เบื้องหลังพบเตรียมคนอภิปราย-ตั้งกมธ.ร่วมกัน

"ชินวรณ์" ซัด "ฝ่ายค้าน" เล่นการเมืองเกินไป หลังประกาศคว่ำร่างกม.งบฯ66

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานรัฐบาล (วิปรัฐบาล) แถลงที่รัฐสภา ต่อกรณีที่แกนนำพรรคเพื่อไทยประกาศจุดยืนต่อการเตรียมคว่ำร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2566 ที่สภาฯ เตรียมพิจารณาวาระแรก วันที่ 31 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน นี้ ว่า แม้เป็นสิทธิของฝ่ายค้าน แต่ตนมองว่าเป็นการเล่นการเมืองมากเกินไป แม้ที่ผ่านมาฝ่ายค้านในวาระรับหลักการ ฝ่ายค้านจะให้ความเห็นชอบ จากนั้นในวาระสองและวาระสาม จึงจะตัดสินใจอีกครั้งว่าจะให้ความเห็นชอบหรือไม่ ดังนั้นตนขอ ส.ส.ทุกฝ่ายร่วมมือขับเคลื่อนร่างพ.ร.บ.งบประมาณปี 2566 และส่วนตัวเชื่อว่าสภาฯ จะลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ดังกล่าวแน่นอน เพราะทราบว่าฝ่ายค้านเตรียมผู้อภิปรายและเตรียมตั้งกรรมาธิการร่วมกันแล้ว

"ผมขอเรียกร้องให้ส.ส.ช่วยกันรับเอกสารงบประมาณรายจ่ายประจำปีเพื่อไปศึกษา และหากมีข้อบกพร่องแนวทางใด หรือพบว่ามีการใช้จ่ายงบประมาณไม่สุจริตโปร่งใส และใช้จ่ายงบประมาณไม่ตรงกับความต้องการของประชาชน ผมอยากให้ส.ส.ช่วยกันทำหน้าที่นี้เพื่อตรวจสอบการจัดตั้งงบประมาณที่มาของรายได้ของงบประมาณ ตลอดจนโครงการว่าสอดรับกับงบประมาณหรือไม่” นายชินวรณ์ กล่าว

คุณกำลังดู: "ชินวรณ์" ซัด "ฝ่ายค้าน" เล่นการเมืองเกินไป หลังประกาศคว่ำร่างกม.งบฯ66

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1006526

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด