ชุดสืบ DSI บุกจับผู้ต้องหา คดีความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด

ชุดปฏิบัติการสืบสวนสะกดรอยดีเอสไอ บุกจับตัวผู้ต้องหาคดีความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด ถึงบ้านพักใน จ.ปทุมธานี ก่อนที่ผู้ต้องหาอีกรายขอเข้ามอบตัว ก่อนที่ทั้งคู่จะถูกส่งฝากขังต่อศาล

ชุดสืบ DSI บุกจับผู้ต้องหา คดีความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด

ชุดปฏิบัติการสืบสวนสะกดรอย ดีเอสไอ บุกจับตัวผู้ต้องหาคดีความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด ถึงบ้านพักใน จ.ปทุมธานี ก่อนที่ผู้ต้องหาอีกรายขอเข้ามอบตัว ก่อนที่ทั้งคู่จะถูกส่งฝากขังต่อศาล

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 65 พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ สั่งการให้ นายวิทวัส สุคันธรส ผู้อำนวยการศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ควบคุมสั่งการให้ชุดปฏิบัติการศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในคดีพิเศษที่ 32/2564 กรณี กลุ่มบุคคลได้ร่วมกันทำธุรกรรมทางการเงินที่มีจำนวนสูงผิดปกติ ไม่สอดคล้องกับรายได้ อันอาจหลีกเลี่ยงการเสียภาษีอากร ซึ่งเป็นความผิดตามประมวลรัษฎากร พระราชบัญญัติมาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534 และอาจเป็นความผิดมูลฐานตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 โดยเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 66 ชุดปฏิบัติการศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าวจับกุม นายคมกริช ผู้ต้องหาในคดีพิเศษนี้ ตามหมายจับศาลอาญาที่ 446/2565 ได้ที่บ้านพักในหมู่บ้านพฤกษา ต.บางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี ในความผิดฐานร่วมกันสมคบกันกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดตามประมวลกฎหมายยาเสพติด พ.ศ. 2564 ฐานร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน ตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542

และต่อมาในวันที่ 2 ก.พ. 66 นายทัพพสาร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 447/2565 ในคดีพิเศษเดียวกันนี้ ได้เข้ามอบตัวกับคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ในความผิดฐานร่วมกันสมคบกันกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด และฐานร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน โดยเมื่อวันที่ 3 ก.พ. 66 เวลา 08.30 น. พนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปฝากขังต่อศาลอาญา และผู้ต้องหาได้ขอประกันตัวในชั้นศาล ใช้หลักทรัพย์ในการประกันตัวรายละ 5 แสนบาท

สำหรับคดีพิเศษดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 มี.ค. 65 กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้นำกำลังเข้าปฏิบัติการตรวจค้นบ้านพักของกลุ่มเครือข่ายยาเสพติด โดยได้สนธิกำลังกับเจ้าพนักงานตำรวจ สภ.แม่สาย และสภ.เชียงแสน จังหวัดเชียงราย เข้าตรวจค้นบ้านพักของกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดในคดีพิเศษที่ 32/2564 และศาลได้ออกหมายจับผู้ต้องหาจำนวน 3 ราย ประกอบด้วย นายคมกริช นายทัพพสาร และนายมานะ หรือแบ้งค์ ซึ่งปัจจุบันหลบหนีอยู่ที่ประเทศเมียนมา ขณะนี้อยู่ในระหว่างการประสานความร่วมมือระหว่างประเทศในการส่งผู้ร้ายข้ามแดน.

คุณกำลังดู: ชุดสืบ DSI บุกจับผู้ต้องหา คดีความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2621031

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด