“ชัชชาติ” ลุยสวนบางกอกใหญ่ ย้ำทำงานได้กับทุกฝ่าย เตรียมพบ “น.ต.ศิธา” บ่ายนี้

“ชัชชาติ” ลุยสวนบางกอกใหญ่ ย้ำทำงานได้กับทุกฝ่าย เตรียมพบ “น.ต.ศิธา” บ่ายนี้

ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. สำรวจสวนบางกอกใหญ่ จ่อประสานหน่วยงานรัฐ-เอกชน ขอพื้นที่เปิดให้ประชาชน มีพื้นที่สาธารณะใกล้บ้าน เดินถึงได้ ยันทำงานได้กับทุกฝ่าย เตรียมพบ “น.ต.ศิธา” บ่ายนี้ ดูปัญหาเขตสายไหม

วันที่ 26 พ.ค. 2565 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.ลงพื้นที่สำรวจสวนบางกอกใหญ่ ซึ่งพบว่าเป็นพื้นที่สีเขียวเพียงแห่งเดียวในเขต ร่วมกับ นายวิรัช คงคาเขตร ว่าที่ ส.ก. เขตบางกอกใหญ่จากพรรคประชาธิปัตย์ ที่บอกเล่าถึงปัญหาพื้นที่สีเขียว และมีความตั้งใจจะผลักดันขยายพื้นที่โดยรอบสวน ซึ่งมีทั้งพื้นที่รัฐและเอกชน นอกจากนี้ สวนบางกอกใหญ่ยังต้องการการปรับปรุงศาลาแปดเหลี่ยมและสะพาน เนื่องจากมีความเก่าและผุพัง

นายชัชชาติกล่าวว่า สวนแห่งนี้มีพื้นที่ประมาณ 2.5 ไร่ ที่มาวันนี้เพราะต้องการหาทางออกเพิ่มพื้นที่สีเขียวเพื่อประชาชน โดยแนวคิดที่ดีคือสวนต้องอยู่ใกล้บ้านประชาชน ตนเองมีความตั้งใจในการผลักดันนโยบาย ‘กรุงเทพฯ 15 นาที’ สร้างสวนสาธารณะไม่ใหญ่มาก แต่ต้องกระจายทั่วกรุงเทพฯ และให้ผู้คนใช้งานได้จริง ให้เป็นพื้นที่ที่มีคุณค่า ที่คนเดินจากบ้านมาได้ ไม่ต้องเดินทางไปถึงสวนขนาดใหญ่ใจกลางเมือง

“สิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อเริ่มงาน คือต้องคุยกับหน่วยงานต่างๆ อย่างการทางพิเศษ รฟม. ทางหลวงชนบท ซึ่งหน่วยงานเหล่านี้ที่มีพื้นที่ว่างอยู่ทั่วกรุงเทพฯ แล้วเราต้องเจรจาขอมาใช้ให้เป็นพื้นที่เปิดให้ประชาชน ไม่จำเป็นต้องเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ หัวใจคือกระจายได้ทั่วกรุงเทพฯ มีจำนวนมากพอ และประชาชนเดินถึง”

ขณะเดียวกันนายชัชชาติย้ำว่า ตนเองสามารถทำงานได้กับทุกฝ่ายซึ่งเป็นเรื่องสำคัญในการทำงาน หลายวันมานี้ได้พบทั้ง ว่าที่ ส.ก. จากเพื่อไทย ก้าวไกล และประชาธิปัตย์ ขณะที่บ่ายนี้ก็จะไปพบกับ ส.ก.ไทยสร้างไทย และ น.ต.ศิธา ทิวารี หนึ่งในผู้สมัครลงเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. เพื่อดูปัญหาเขตสายไหม

คุณกำลังดู: “ชัชชาติ” ลุยสวนบางกอกใหญ่ ย้ำทำงานได้กับทุกฝ่าย เตรียมพบ “น.ต.ศิธา” บ่ายนี้

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2402410

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด