ชาวพุทธเป็นงง คลิปพระพ่นไฟ-เป่าหอยสังข์ แม่หลวงพี่เผย แค่พิธีเสริมดวงให้ลูกศิษย์

ชาวพุทธเป็นงง คลิปพระพ่นไฟ-เป่าหอยสังข์  แม่หลวงพี่เผย แค่พิธีเสริมดวงให้ลูกศิษย์

ชาวพุทธเป็นงง คลิปแชร์ว่อน พระพ่นไฟ-เป่าหอยสังข์ ไม่เข้าใจเป็นพิธีกรรมอะไร แม่หลวงพี่เผย แค่พิธีเสริมดวงให้ลูกศิษย์

(21 เม.ย.65) มีกรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อ “แม่ทัพลิง 3/1” โพสต์คลิปวีดีโอพระสงฆ์รูปหนึ่งกำลังทำพิธีกรรมบางอย่างอยู่บนสนามหญ้าภายในวัดป่าแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น พร้อมทั้งพระสงฆ์รูปดังกล่าวมีการพ่นไฟออกมาจากปากหลายครั้ง พร้อมทั้งมีการเป่าหอยสังฆ์ท่ามกลางชาวบ้านมาร่วมพิธี พร้อมกับระบุข้อความว่า “หลวงพ่อครับพิธีกรรมอะไรครับนั้น พ่นไฟเอ๋ย เป่าหอยสังข์เอ๋ย”

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบไปที่วัดป่าศรีนาแพง บ้านหนองปอ ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น พบว่าภายในกุฏิมีอุปกรณ์การทำพิธรกรรมในวันที่ 16 เมษายน วางอยู่ด้วย

นอกจากนี้ยังได้พบกับ นางเดือน อายุ 59 ปี มารดาของ พระธวัชชัย อายุ 38 ปี กำลังเตรียมวัตถุดิบสำหรับทำอาหารอยู่ภายในกุฎิพระธวัชชัย ซึ่งทั้งวัดมีพระจำวัดอยู่รูปเดียว และเป็นพระที่ปรากฏในคลิปที่มีการแชร์อยู่ในโซเชียล

ซึ่งจากการสอบถามนางเดือน ทราบว่า พระธวัชชัย ไม่สะดวกพบ และบอกว่าพิธีกรรมนั้นก็ไม่มีอะไร เป็นการทำพิธีเสริมดวงให้กับลูกศิษย์ลูกหาที่เดินทางมาร่วมพิธีไหว้ครูปู่ฤๅษีตาไฟ ซึ่งจะมีการทำทุกปีในช่วงสงกรานต์ โดยพระมาจำวัดอยู่ที่นี้นานกว่า 16 ปีแล้ว และก็มีการทำพิธีดังกล่าวตั้งแต่มาอยู่ แต่ในปีนี้จะมีลูกศิษย์มาน้อยเนื่องจากกลัวเรื่องของไวรัสโควิด-19 ระบาด จึงมีแต่ลูกศิษย์ลูกหาบางส่วนมาร่วมในพิธีเท่านั้น

นางเดือนบอกอีกว่า พิธีกรรมดังกล่าวเรียกว่าพิธีไหว้ครูปู่ฤๅษีตาไฟ ซึ่งพระธวัชชัย นับถือปู่ฤๅษีตาไฟ ทำพิธีไหว้ครูดังกล่าวเพื่อนเสริมดวงบารมีและเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับลูกศิษย์ลูกหาที่มีอยู่ในหลายจังหวัดมาร่วมพิธี เป็นพิธีที่สืบต่อมาหลายสิบปีแล้ว และพิธีดังกล่าวพระธวัชชัยก็บอกว่าไม่มีอะไร เป็นการเสริมดวงเสริมบารมีให้ลูกศิษย์ลูกหาเท่านั้น

 

 

คุณกำลังดู: ชาวพุทธเป็นงง คลิปพระพ่นไฟ-เป่าหอยสังข์ แม่หลวงพี่เผย แค่พิธีเสริมดวงให้ลูกศิษย์

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8550006/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด