ชาวเน็ตอึ้ง สาวแชร์ประสบการณ์นัดบอด “ปีเดียวเป็นร้อยคน” ก่อนเฉลยเบื้องหลังสุดเศร้า

ชาวเน็ตอึ้ง สาวแชร์ประสบการณ์นัดบอด “ปีเดียวเป็นร้อยคน” ก่อนเฉลยเบื้องหลังสุดเศร้า

ถามจริง? สาวแชร์ประสบการณ์นัดบอด “ปีเดียวเป็นร้อยคน” สถิติสูงสุด 3 คนในวันเดียว หลังเจอมรสุมชีวิต งานพัง-รักพัง

เว็บไซต์ CTWANT รายงานเรื่องราวของหญิงชาวจีนวัย 32 ปี เธอเข้ามาทำงานในกรุงปักกิ่งเป็นเวลา 10 ปี และเพิ่งถูกเลิกจ้างเมื่อปลายปี 2564 เธอเปลี่ยนมาหารายได้ผ่านทางการถ่ายทอดสดออนไลน์ แต่เนื่องจากสถานการณ์ต่างๆ ทำให้ผลของความพยายามยังคงออกมาไม่ดีดังหวัง และเธอไม่มีรายได้มาครึ่งปีแล้ว

ส่วนในด้านความรัก เธอเคยคบหาดูใจกับแฟนหนุ่มมา 8 ปี โดยไม่มีวี่แววจะเลิกรากันมาก่อน ทำให้เธอแทบไม่เชื่อว่าทุกอย่างเป็นเรื่องจริง เมื่อพบว่า "ผู้ชายคนนั้นไปมีคนอื่น" แต่หลังจากครุ่นคิดในภายหลัง เธอก็พบว่าตัวเธอเองยังบกพร่องในหลายๆ เรื่อง บางทีอีกฝ่ายอาจต้องการความเอาใจใส่จากเธอมากกว่านี้

ทั้งนี้ เนื่องจากงานที่ผ่านมาทำให้ขาดการติดต่อกับเพื่อนๆ คนที่เธอติดต่อได้จึงมีจำกัด สังคมของเธอแคบลง ล่าสุดเธอจึงตัดสินใจเริ่มออกไปนัดบอด เธอพบคนมากกว่า 100 คนในเวลาหนึ่งปี และสถิติสูงสุดคือ 3 คนต่อวัน ได้พบผู้หลากหลาย ทั้งผู้ชายที่อยู่ในแวดวงการเงิน , นักดนตรี , นักกีฬา

เธอยังบอกด้วยว่า ผู้หญิงมักถูกจำกัดด้วยอายุในเรื่องของการมีบุตร และเธอก็ไม่มีข้อยกเว้น เธอยอมรับว่าเธออยากมีลูก 2 คน ความกดดันจึงยิ่งมากขึ้น เธอตั้งเป้าหมายกับตัวเองว่า อย่างน้อยที่สุดก็ต้องคลอดลูกคนแรกก่อนอายุ 35 ปี ส่วนเรื่องอนาคตอื่นๆ ค่อยว่ากัน

อย่างไรก็ดี เธอเชื่อว่าอายุไม่ใช่ข้อจำกัดจริงๆ แต่มองว่าชีวิตถูกกำหนดด้วยตัวมันเองต่างหาก ไม่มีกฎใดๆ ที่กำหนดว่าต้องทำอะไรเมื่ออายุเท่าไหร่ แค่อย่าปล่อยให้ตัวเองใช้ชีวิตด้วยความเสียใจ ทางเลือกเดียวเมื่อเจอปัญหาคือ ต้องเผชิญหน้าและยอมรับยิ่งเร็วยิ่งดี และเชื่อมั่นว่าตัวเองก้าวต่อไปได้

 

อัลบั้มภาพ 2 ภาพ ของ ชาวเน็ตอึ้ง สาวแชร์ประสบการณ์นัดบอด “ปีเดียวเป็นร้อยคน” ก่อนเฉลยเบื้องหลังสุดเศร้า

คุณกำลังดู: ชาวเน็ตอึ้ง สาวแชร์ประสบการณ์นัดบอด “ปีเดียวเป็นร้อยคน” ก่อนเฉลยเบื้องหลังสุดเศร้า

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8718414/

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด