ชาวบ้านรุมกอดรุมหอม “ลุงป้อม” เชียร์นั่งนายกฯ-“สมรักษ์” โผล่รอต้อนรับ

ชาวบ้านรุมกอดรุมหอม “ลุงป้อม” เชียร์นั่งนายกฯ-“สมรักษ์” โผล่รอต้อนรับ

“บิ๊กป้อม” ลุยขอนแก่น แก้ปัญหาน้ำ “สมรักษ์” รอต้อนรับ คนเชียร์ให้เป็นนายกฯ ชาวชัยภูมิชูป้าย “รักลุงป้อม” ทั้งรุมกอดรุมหอมแก้ม เชียร์ให้เป็นนายกฯ คนที่ 30 เจ้าตัวย้ำต้องเลือกดิ

วันที่ 6 ก.พ. 2566 ที่ จ.ขอนแก่น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ลงพื้นที่ประเมินสถานการณ์น้ำภาพรวม และตรวจติดตามความคืบหน้าโครงการกักเก็บน้ำต้นทุน โดยมี ผวจ.ขอนแก่น ให้การต้อนรับ โดยพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า การแก้ปัญหาน้ำ ถือเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาล ที่มุ่งมั่นดำเนินการอย่างจริงจังมาอย่างต่อเนื่อง โดยกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้กักเก็บน้ำให้ได้มากที่สุดในช่วงปลายฤดูฝน เพ่งเล็งพื้นที่เสี่ยงขาดน้ำจากฝนทิ้งช่วง อีสานต้องไม่ให้ขาดแคลนน้ำ ขอให้ดำเนินการ 10 มาตรการรับฤดูแล้ง และเร่งรัดความคืบหน้าโครงการแหล่งกักเก็บน้ำต้นทุนทั้งน้ำบนดินและน้ำใต้ดิน พร้อมทั้งบริหารระบบกระจายน้ำให้ทั่วถึง ซึ่งต้องเร่งทำคู่กันกับการฟื้นฟูป่าต้นน้ำและแหล่งแก้มลิงที่มีอยู่เดิม เพื่อให้พื้นที่เสี่ยงขาดน้ำ มีน้ำใช้อย่างเพียงพอ เชื่อมโยงกับการบริหารจัดการน้ำจากลำน้ำสายหลักในระยะยาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้มี พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ร่วมคณะไปด้วย และมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคพลังประชารัฐมาให้การต้อนรับ อาทิ นายสมรักษ์ คำสิงห์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ขอนแก่น นายอัษฎางค์ แสวงการ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ขอนแก่น โดย พล.อ.ประวิตร ได้เดินทักทายประชาชนที่มาให้การต้อนรับ อย่างอารมณ์ดี ซึ่งส่วนหนึ่งได้ผูกผ้าขาวม้าที่เอว พล.อ.ประวิตร เป็นการต้อนรับและชูป้ายข้อความต่างๆ เช่น “ใจบันดาลแรง” “ขอนแก่น อยากให้ลุงป้อมเป็นนายกฯ คนที่ 30 ” “ขอบคุณลุงป้อม ที่ช่วยแก้ปัญหาความเดือดร้อน” และขอหอมแก้มถ่ายภาพเป็นที่ระลึกด้วย

จากนั้นช่วงบ่าย พล.อ.ประวิตร และคณะเดินทางต่อไปยัง ศาลากลาง จ.ชัยภูมิ เพื่อติดตามการขับเคลื่อนการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ โดย พล.อ.ประวิตร ได้มอบนโยบายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งรัด 10 มาตรการรับมือฤดูแล้งอย่างเคร่งครัด พร้อมย้ำจังหวัด ให้วางแผนพื้นที่เสี่ยงขาดแคลนน้ำเพื่อลดผลกระทบประชาชน ให้มากที่สุด เพราะน้ำคือชีวิตของประชาชน รัฐบาลมีความจริงใจที่จะแก้ปัญหาทุกพื้นที่ จากนั้น พล.อ.ประวิตร และคณะ เดินทางต่อไปยังโครงการก่อสร้างบ่อกักเก็บน้ำเพื่อการเกษตร ด้วยเทคโนโลยีวัสดุปูบ่อกักเก็บน้ำด้วยยางพารา ณ บ้านกุดโง้ง ต.บุ่งคล้า อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ก่อนที่จะเดินทางไปตรวจติดตามโครงการเพิ่มประสิทธิภาพอ่างเก็บน้ำ บ้านเพชร อ.ภูเขียว ที่ทำการขุดลอกเพิ่มพื้นที่กักเก็บน้ำให้มากขึ้น เพื่อรองรับการขาดแคลนน้ำ สำหรับอุปโภคบริโภคในฤดูแล้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อ่างเก็บน้ำบ้านเพชร พล.อ.ประวิตร ได้พบปะประชาชนที่มาให้การต้อนรับเป็นจำนวนมากอย่างอบอุ่น โดยประชาชนต่างชื่นชม ดีใจ และได้ขอบคุณ พล.อ.ประวิตร ที่ช่วยแก้ปัญหาน้ำอย่างได้ผลและมีความยินดีที่จะสนับสนุนให้เป็นนายกฯ คนที่30 เพื่อสานต่องาน และช่วยคนอีสานต่อไป พร้อมกันนี้ยังมีประชาชนบางส่วนชูป้าย “ลุงป้อมสู้ๆ” “ชัยภูมิรักลุงป้อม”

คุณกำลังดู: ชาวบ้านรุมกอดรุมหอม “ลุงป้อม” เชียร์นั่งนายกฯ-“สมรักษ์” โผล่รอต้อนรับ

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2622658

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด