ชาวบ้านป้องผอ. เฆี่ยนเด็กตูดแตก เหตุไม่สำรวม ให้ของลับขณะฟังพระเทศน์

ยายพาหลานแจ้งความถูกผอ.โรงเรียนลงโทษ เฆี่ยนจนก้นแตก ด้านเด็กเผยวันเดียวถูกตี 5 ที หนักสุดตอนฟังพระเทศน์เพราะหลุดปากให้ของลับเพื่อนที่มาบูลลี่ ฝ่ายชาวบ้านแห่ให้กำลังใจผอ. ยืนยันเป็นคนดี..

ชาวบ้านป้องผอ. เฆี่ยนเด็กตูดแตก เหตุไม่สำรวม ให้ของลับขณะฟังพระเทศน์

ย่าพาหลานแจ้งความถูกผอ.โรงเรียนลงโทษ เฆี่ยนจนก้นแตก ด้านเด็กเผยวันเดียวถูกตี 5 ที หนักสุดตอนฟังพระเทศน์เพราะหลุดปากให้ของลับเพื่อนที่มาบูลลี่ ฝ่ายชาวบ้านแห่ให้กำลังใจผอ. ยืนยันเป็นคนดี ขณะที่เจ้าตัวยืดอกรับทำโทษเด็กเพราะอยากอบรมสั่งสอนให้อยู่ร่วมในสังคมได้ ไม่มีเจตนาร้าย

วันที่ 21 พ.ย. 65 กรณีเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 5.2 โพสต์ภาพ ก้นของเด็กนักเรียนชั้น ป.6 ที่ถูกตีจนบวมแดง เป็นรอยช้ำ พร้อมข้อความ “ร้องเรียนตรวจสอบ ตีพอดีหรือตีเกินไป แรงไปไหม สื่อสังคมช่วยตรวจสอบด้วย ช่วยทำข่าวให้ทีนะคะ ผอ.โรงเรียนวัดพร้าว อยู่ที่ ต.โพธิ์งาม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ตีเด็กนักเรียนป.6 เหตุเกิดจากน้องโดนเพื่อนในห้องบูลลี่ น้องจึงโต้ตอบด่าเพื่อนกลับในห้องเรียน ผอ.โรงเรียนเลยตีแค่น้องกลับตามภาพ แต่ไม่ได้มีการตีเพื่อนที่บูลลี่น้องก่อน เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 หลังจากน้องโดนตีทำให้เจ็บก้นแล้วนั่งไม่ได้จึงมาบอกผู้ปกครอง”

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ น้องอ็อฟ อายุ 12 ปี นักเรียนโรงเรียนวัดพร้าว และนางรมณ เสือคง อายุ 63 ปี ย่าของน้องอ็อฟ กำลังเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เพื่อเอาผิดกับทาง ผอ.โรงเรียน ส่วนเรื่องแผลนั้น ตอนนี้ยังคงมีอาการเจ็บปวดที่ก้นเวลานั่ง บาดแผลยังไม่หายดี เป็นรอยช้ำที่ก้นทั้งสองข้าง

น้องอ็อฟกล่าวว่า วันศุกร์ที่ผ่านมา ตนโดนผอ.ตี 2รอบ ตอนเช้า เรื่องล้อพ่อแม่เพื่อน โดนตี 2 ที ตอนเย็นเรื่องให้ของลับเพื่อน เพราะเพื่อนมาบูลลี่ มาด่าตนว่า ไอ้หน้าขี้แมลงวัน ขณะที่พระกำลังเทศน์สอนเด็กนักเรียนอยู่ โดนครูตี 3 ที รวมวันนั้นโดนตีไป 5 ที

ส่วนนางรมณ เปิดเผยว่า หลานอยู่กับยายบุญธรรม ที่ ต.บางขุด อ.สรรคบุรี ตนก็ปล่อยเพราะพ่อของหลานเสียชีวิต แล้วแม่เด็กก็เอาไปอยู่ที่บ้านด้วย ตนกะไว้ว่าจะเอามาอยู่ด้วยตอนมัธยม ส่วนตัวเด็กนั้นเด็กมีปัญหาเรื่องพูดคำหยาบคายอย่างเดียว ไม่คิดว่าจะโดน ผอ.ทำขนาดนี้ พอเห็นแผลแล้วเสียใจมาก ซึ่งทางผอ.ก็มาขอโทษขอโพย แต่ก็อยากดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี

จากนั้นผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ร.ร.วัดพร้าว ซึ่งมีชาวบ้านในชุมชนหลายสิบคน มารวมตัวกันเข้าพบให้กำลังใจนายณรงค์ รอดแก้ว ผู้อำนวยการ ร.ร.วัดพร้าว ที่มาทำงานตามปกติ ซึ่งชาวบ้านบอกว่า ถ้าจะมีการสั่งย้าย ผอ.ไปที่อื่น ชาวบ้านไม่ยอมแน่ เพราะ ผอ.เป็นคนดีพัฒนาโรงเรียนทั้งทางด้านการเรียนการสอน และอาคารสถานที่จนชาวบ้านศรัทธา จากเมื่อก่อนมีนักเรียน 20 กว่าคน จนเดี๋ยวนี้ชาวบ้านได้ย้ายลูกหลานกลับมาเรียนในชุมชนแล้วกว่า 60 คน ดังนั้นถ้าจะมีการย้าย ควรพิจารณาย้ายเด็กคนเดียวที่มีนิสัยก้าวร้าว ออกไปจากโรงเรียนจะดีกว่า ซึ่งในวันนี้น้องอ็อฟไม่ได้มาเรียนหนังสือคาดว่าน่าจะอยู่กับย่า เพราะรอยช้ำที่ก้นยังไม่หายดี

ขณะที่นายณรงค์ ผอ.โรงเรียนเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองรู้สึกผิดที่ตีเด็กรุนแรง แต่ก็ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้าย ตีด้วยความหวังดีที่จะอบรมสั่งสอนให้เด็กเป็นคนดี สามารถอยู่ในสังคมได้ในอนาคต และยืนยันว่า อยากให้น้องอ็อฟเรียนที่โรงเรียนนี้ไปจนจบ เพราะอีก 2 เดือนก็จะปิดเทอมแล้ว ตนไม่มีความรู้สึกโกรธเคืองน้องอ็อฟหรือใครๆ อยากให้เรื่องนี้จบลงด้วยดี ขอรับผิดชอบทุกอย่างแบบลูกผู้ชาย

สำหรับเรื่องนี้ เจ้าหน้าที่สำนักงานพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจังหวัดชัยนาท ได้ลงพื้นที่เพื่อสอบสวนทั้ง ผอ. ครูในโรงเรียน และนักเรียนที่เกี่ยวข้องแล้ว เพื่อนำข้อมูลไปประชุมและหาข้อยุติ ที่อาจจะต้องมีการพิจารณาโทษทางวินัยกับ ผอ.โรงเรียนด้วย โดยจะประชุมกันในวันพรุ่งนี้ที่ห้องประชุม อำเภอสรรคบุรี.

คุณกำลังดู: ชาวบ้านป้องผอ. เฆี่ยนเด็กตูดแตก เหตุไม่สำรวม ให้ของลับขณะฟังพระเทศน์

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2558573

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด