ชาวบ้านนาจอมเทียน เจอลิงแสมแสบ อาละวาดลักขโมย ทำเดือดร้อนกว่า 2 สัปดาห์

ชาวบ้านนาจอมเทียน เจอลิงแสมแสบ อาละวาดลักขโมย ทำเดือดร้อนกว่า 2 สัปดาห์

ชาวบ้านนาจอมเทียน ร้องโดนลิงแสมเพศผู้เข้ามาก่อเหตุลักขโมยของและรื้อทำลายสิ่งของในบ้านเรือน ทำความเดือดร้อนกว่า 2 สัปดาห์ ล่าสุด จนท.อุทยานฯ มาตั้งกรงดักแล้ว แต่ลิงก็ฉลาดไม่ยอมให้หลอกง่ายๆ

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 65 นายอุดม สุวรรณฆะนะ ผู้ใหญ่บ้านนาจอมเทียน หมู่ 1 ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ที่อาศัยอยู่ตามอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เรียงรายติดกัน 2 ฟากฝั่ง ภายในซอยเศรษฐี ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังถูกลิงแสม เพศผู้ เข้ามาก่อเหตุ ลักขโมย และรื้อทำลายสิ่งของ ภายในบ้านเรือน สร้างความเดือดร้อน และความหวาดกลัว ให้กับชาวบ้านมานานกว่า 2 อาทิตย์

ต่อมา ผู้ใหญ่บ้านฯ ได้ประสานไปยัง นายสมศักดิ์ กองสมบัติสุข นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ขอรับการสนับสนุนความช่วยเหลือ เบื้องต้นได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการนำกรงมาติดตั้งที่ชั้น 2 ของอาคาร โดยนำผลไม้ กล้วย แอปเปิล เป็นเหยื่อล่อ ให้ลิงเข้ามาติดกับดักในกรง อยู่ระหว่างรอ ซึ่งลิงมีความฉลาดรู้มาก ต้องใช้เวลานาน โดยกำชับไม่ให้ชาวบ้านให้อาหาร เพื่อกดดันให้ลิงเข้ามากินอาหารในกรง

น.ส.จิตรา ศรีจันทร์โฉม อายุ 61 ปี ชาวบ้าน กล่าวว่า ไม่ทราบว่าลิงแสมตัวนี้มาจากที่ใด ได้อาศัยช่วงจังหวะเปิดประตูทิ้งไว้ เข้ามาขโมยของในบ้านหลายครั้ง โดยเฉพาะผลไม้ ที่สำคัญกลัวว่า ลิงจะถูกกัดคนจนติดเชื้อ สร้างความเดือดร้อนอย่างมาก ทุกๆ วันต้องคอยถือไม้เรียวไล่ลิง รู้สึกดีใจที่เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยจับ ชาวบ้านจะได้อยู่อย่างสงบสุขสักที.

คุณกำลังดู: ชาวบ้านนาจอมเทียน เจอลิงแสมแสบ อาละวาดลักขโมย ทำเดือดร้อนกว่า 2 สัปดาห์

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/east/2463606

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด